'Gonjiam' - Bộ phim thâm nhập vào nơi đáng sợ nhất Đại Hàn Dân Quốc

author
Bộ phim kinh dị horror được thực hiện theo lối footage của Hàn Quốc - 'GONJIAM: Haunted Asylum' được quay thực tế trên một địa danh có thực, một trong những nơi đáng nhất Hàn Quốc.

Gonjiam là tên của một bệnh viện bỏ hoang ở Hàn Quốc, từng xuất hiện trên chương trình CNN như một trong những nơi đáng sợ nhất trên thế giới.

Hình ảnh thực tế của bệnh viện Gonjiam sau rất nhiều năm bị bỏ hoang

Nơi đây từng là một bệnh viện tâm thần, có quy mô hoạt động trong thời chiến. Tuy nhiên, nó đã bị chính thức đóng cửa từ năm 1996. Những lời đồn đại đáng sợ về bệnh viện này kéo dài từ nhiều năm trước.

Một trong những câu chuyện lớn nhất là người đứng đầu bệnh viện này bị ma ám và tự sát sau cái chết bí ẩn của số lượng lớn bệnh nhân hồi đầu những năm 1970.  Một câu chuyện khác là vì đây là nơi chôn cất của những hài cốt quân dân của Hàn Quốc bị giết trong cuộc chiến chống lại đế quốc Nhật Bản. Một vấn đề nữa là đây được cho địa điểm cho các chính phủ độc tài trong quá khứ dùng để tra tấn những người bất đồng chính kiến.

Hình minh họa

Trong bộ phim này, 6 người của nhóm thực hiện Youtube Horror Times đã xâm nhập nơi này vào ban đêm và quay lại những hình ảnh về nơi này trên máy quay cầm tay. Mục tiêu của họ là đạt được lời cá cược trên youtube và đánh đổi với con số 1 triệu lượt xem.

Nhưng họ không hề lường rằng một số lời đồn đại có thể không có thật nhưng vong hồn của 43 bệnh nhân thực sự đã chết oan uổng tại nơi này. Từng người, từng người một trong nhóm biến mất một cách bí ẩn.

Bộ phim được hiện bởi đạo diễn Jung Bum-Sik, người ghi điểm sâu đậm với tác phẩm kinh dị - tâm linh 'The Epitaph' (2007). Và lần này, ông cũng ít nhiều thành công với những màn trình diễn âm thanh xuất sắc. Hơn thế, các góc máy của phim đa phần đều được quay bởi dàn diễn viên chính, đem lại những trải nghiệm chân thật nhất.

Với những ai là fan của thể loại footage và các clip "bắt ma" trên youtube sẽ rất yêu thích bộ phim này. Bởi lẽ nó được quay gần như toàn bộ bên trong phế tích Gonjiam. Khán giả sẽ nhập vai vào đoàn quay phim và mỗi người có một nỗi sợ riêng của mình, bởi lẽ sự đáng sợ nhất là những gì xuất phát từ bên trong, sâu trong trí tiềm thức ám ảnh của bạn.

'GONJIAM: Haunted Asylum' chính thức phát hành tại Hàn Quốc từ ngày 28-3-2018.

Bình luận
0 Comments