Goosebumps 2- Nhàm chán và nhạt nhẽo hơn phần đầu rất nhiều

author

Goosebumps ra mắt vào năm 2015 tưởng chừng là một bộ phim thiếu nhi bình thường nhưng hóa ra lại có rất nhiều điều hấp dẫn, tiếc là phần hai lại không hề thừa hưởng được những gì đã làm nên thành công phần trước mà còn kéo cả bộ phim đi lùi rõ rệt

Câu chuyện của Goosebumps 2: Haunted Halloween bắt đầu với hai cậu nhóc Sonny và Sam vô tình tìm được một bản thảo của nhà văn R.L Stine bị ẩn giấu trong một ngôi nhà cổ. Sonny vô tình đọc một câu thần chú và đưa con rối Slappy, kẻ phản diện chính trong phần trước hồi sinh trở lại. 

Ban đầu Slappy cũng có ý tốt là muốn có một gia đình nhưng dần dần về sau, hắn càng lộ rõ ra mục đích muốn tạo nên một binh đoàn ma quỷ để thống trị thế giới. Và lần này, với sự giúp đỡ của khoa học, Slappy còn có thể mang những đồ trang trí Halloween vô tri vô giác thành những quái vật.

Số lượng quái vật vẫn rất đa dạng

 Nếu như trong phần trước, các con quái vật xuất hiện từ trong cuốn sách thì quái vật trong phần hai chúng đến từ các món đồ hóa tráng trong khắp thị trấn. Nhờ việc này mà số lượng quái vật trong phim khá là đa dạng từ mấy con quen thuộc trong phần trước là người sói, người tuyết...nay đến cả bí ngô, kẹo dẻo, nhện khổng lồ bằng bong bóng cũng tham gia. Mặc dù có kinh phí thấp hơn phần trước nhưng kỹ xảo trong phim coi vẫn rất ổn đặc biệt là cảnh đánh nhau với mấy con quái kẹo dẻo là vui nhộn nhất trong phim.

Chỉ tiếc là đám quái vật lần này khá chán, chúng chỉ có được cái ngoại hình và lượn lờ trước mặt các nhân vật chứ không thật sự tạo ra được nguy hiểm gì. Vì lẽ đó mà yếu tố kinh dị trong phim bị giảm thiểu đến mức tối đa, coi không có một chút gay cấn hay hồi hộp nào vì biết chắc rằng tụi quái này sẽ không hề làm bất cứ điều gì tổn hại đến con người.

Nội dung đơn giản, nhàm chán và tuyến tính

Chính vì việc xây dựng các con quái vật không chất lượng, Goosebumps 2: Haunted Halloween cũng chỉ dừng lại ở một phim thiếu nhi đơn điệu. Nội dung chính trong phim được phát triển theo hướng tuyến tính, không có nút thắt bất ngờ và tất nhiên là tình tiết rất dễ đoán. Nếu trong phần trước chúng ta còn có câu chuyện về tình phụ tử, tình yêu tuổi mới lớn hay lòng dũng cảm thì các bài học này được lồng ghép vào trong phần hai rất lộ liễu và gượng ép.

Thay vì tập trung vào yếu tố phiêu lưu, Goosebumps 2 lại đi theo hướng hài hước gia đình và lấy Slappy làm trọng tâm chính. Ban đầu thì người xem còn thấy hơi thích thú vì dù gì nụ cười điên khùng của con rối và biểu hiện của hai cậu nhóc mỗi khi thấy nó làm trò. Tuy nhiên càng về sau nụ cười này càng bị lạm dụng và phản tác dụng khiến người xem khó chịu nhiều hơn là mắc cười.

 Thất vọng nhất là việc sử dụng diễn viên không hiệu quả. Trừ hai cậu nhóc Sonny và Sam, tất cả các diễn viên khác trong phim giống như xuất hiện cho đủ tụ chứ không hề đóng vai trò gì quan trọng, bỏ ai cũng được. Phim có mời danh hài Ken Jeong khá nổi tiếng, khi xem trailer khán giả cứ tưởng anh sẽ có những trò vui nhộn nào đấy nhằm thay đổi bầu không khí trong phần hai và thay thế vai trò của Jack Black trong phim.  

 Nhưng không, những gì Ken thể hiện là một gã hàng xóm gàn rở, lập dị nhưng tốt bụng và giúp được mấy đứa nhỏ một chút xíu ở cuối phim. Jack Black cũng có xuất hiện nhưng đừng hi vọng nhiều, vai của anh rất nhạt và chẳng có ý nghĩa gì trong phim ngoài trừ việc thông báo sẽ có thêm phần 3.  

 Dưới góc độ chủ quan người viết đánh giá, đây thực sự là một bộ phim kém chất lượng với nội dung thua kém rất nhiều so với phần trước. Nếu là người dễ tính mong muốn có phim nào đó giải trí nhẹ nhàng thì có thể chọn phim, còn nếu không thì thôi, ở nhà phim Netflix đang có nhiều bộ hay hơn.

Bình luận
0 Comments