Guardians- Tan tành giấc mộng siêu anh hùng của Nga

author

Tưởng chừng là một siêu phẩm của Nga trong thế giới siêu anh hùng vốn đang thống trị bởi Mỹ, Guardians lại trở thành một bom xịt với người hâm mộ.

Nếu bạn đã từng coi qua Fanstatic Four (2015) và Batman & Robin (1997) mà bạn đã cảm thấy không còn phim siêu anh hùng nào dở hơn? Khoan xác định vậy vì bạn chưa hề chạm tới cảnh giới của Guardians (2017) do mấy anh Nga. Phim là tập hợp tất cả những gì “tinh túy” nhất làm nên đỉnh cao kỷ lục trong giải mâm xôi vàng của hai tác phẩm bom xịt huyền thoại trong thế giới siêu anh hùng.

Guardians từ lúc tung ra trailer đã tạo nên sự phấn khích trong cộng đồng người hâm mộ nhờ tạo hình ấn tượng của các siêu anh hùng nhưng đến lúc thể hiện lên màn ảnh là nỗi thất vọng tràn trề. Chỉ 5 phút đầu phim sẽ làm bạn cảm thấy có hứng thú với những cảnh phim hấp dẫn đã từng xuất hiện trong các đoạn trailer trước đây cùng với dòng chữ Guardians to đùng rất ngầu. Ấy vậy mà 5 phút sau, phim lại đập tiếp dòng chữ đó vào màn hình như thể sợ khán giả quên.

Guardians- Tan tành giấc mộng siêu anh hùng của Nga Guardians- Tan tành giấc mộng siêu anh hùng của Nga b33dbe dd437c06194448c297df0180a31784a4

Liên tiếp 1 tiếng 25 phút sau đó là hàng loạt tình tiết vô cùng ngớ ngẩn và hư cấu đến mức bạn không thể tưởng tượng được đây là một bộ phim siêu anh hùng được đầu tư nghiêm túc. Điển hình như đoạn chiêu mộ 4 thành viên, người đầu tiên chỉ vừa mới nói kiểu “Kẻ thù tôi giờ đã chết hết rồi, tôi chỉ thích cuộc sống thanh bình tại đây”, thế mà vừa nghe tên ông tiến sĩ từ mấy chục năm trước chưa biết đã gây nên tội tình gì đã quyết tâm đi tìm chém giết. Cộng thêm việc siêu anh hùng đi ở ẩn gì mà mặc sức xài năng lực của mình cho người khác thấy nhưng cả tổ chức hùng hậu dưới lòng đất lại tìm không ra.

Phim này mình thích nhất là ý tưởng về các siêu anh hùng trong phim với tạo hình ngầu và năng lực khác nhau rất thú vị, Tiếc thay khi lên phim thì cả bốn siêu anh hùng đều bị xây dựng thành những hình tượng hết sức trẻ con. Đầu tiên là anh Khan, một chiến binh với vẻ ngoài lạnh lùng nhờ bộ đồ đen tuyền và cặp kiếm lưỡi cong to. Mà không hiểu anh này lúc nào cũng quấn khăn che mặt để làm gì, nhiều lúc trong chiến đấu còn thấy vướng víu hẳn ra. Chắc anh này cuồng Asssasin’s Creed, Prince of Persia và Naruto nên cả chiêu thức lẫn ngoại hình đều na ná mấy nhân vật này.

Guardians- Tan tành giấc mộng siêu anh hùng của Nga Guardians- Tan tành giấc mộng siêu anh hùng của Nga preview

Chị gái Xenia có ngoại hình đẹp nhất phim cùng với khả năng tàng hình và điều khiển nước nhưng khi đánh nhau thật sự lại không hữu dụng gì mấy. Điều khó hiểu là đám lính phản diện lúc đầu phát hiện Xenia được nhờ ống nhòm tầm nhiệt vậy mà về sau lại không xài để chị ấy quẩy tung cả đội. Anh Ler điều khiển đất đá được xây dựng thực chiến nhất nhờ cây roi được chế tạo từ nam châm và đá biến hóa khôn lường.

Mà đỉnh cao là phải kể tới anh trai Arsus hóa gấu, Ngoại hình của ảnh do kinh phí bèo bọt nên CGI có phần thố thô chút nhưng vẫn ở mức chấp nhận được. Điều đặc biệt của ảnh là chiếc quần, hoặc đó có thể là siêu năng lực tái tạo quần của ảnh. Vừa hóa gấu hoàn toàn xong, rõ ràng quần bị xé rách ra trước mắt bao khán giả ấy vậy mà vài phút sau lại thấy mặc đồ đầy đủ. Cảnh đó tưởng trong thang máy nhưng thay đồ kịp nên có thể xí xóa. Cảnh sau rớt xuống sông trong tình trạng khỏa thân hoàn toàn, vài giây sau đã mặc quần đầy đủ, đầy đủ thắt lưng, dao kéo cùng với giày được thắt chỉnh tề. Giang hồ tương truyền quần Hulk là cái bền nhất trong thế giới siêu anh hùng, cái đó có thể đúng nhưng tốc độ thay quần của anh Arsus còn khiếp hơn cả.

Guardians- Tan tành giấc mộng siêu anh hùng của Nga Guardians- Tan tành giấc mộng siêu anh hùng của Nga anton pampushniy as arsus guardians 2017  1

Điều người viết khó chịu nhất trong phim là mỗi khi nhân vật nữ xuất hiện là quay từ mông đi lên trước tiên chứ chưa thấy mặt người ta đâu. Ớn nhất là bà nhân vật nữ Thiếu Tá tương đồng với vai trò của Nick Fury của Avengers. Mỗi khi chị ấy xuất hiện thì lại nhìn thẳng vào màn hình với quả son đỏ chót như thể đang chụp ảnh bìa tạp chí.

Với những tình tiết ngớ ngẩ, kết cấu phim vụn vặt thiếu tính linh kết như vậy thì danh hiệu phim siêu anh hùng dở nhất năm được trao cho Guardians cũng không có gì ngạc nhiên. Xin bái phục các anh Nga, các anh đã mở mang cho em thấy một cảnh giới hoàn toàn mới của phim siêu anh hùng. Nếu ai thích coi một bộ phim để giải trí thì nên tìm đến Guardians vì đảm bảo là bạn sẽ cười liên tục từ đầu tới cuối do những chi tiết quá “củ chuối
trong phim

Bình luận
0 Comments