Gunpowder Milkshake- Sự kết hợp vui vẻ của John Wick và Quentin Tarantino

Tác phẩm hành động mới xuất hiện trên Netflix có điểm cộng lớn ở phần hành động và phong cách kể chuyện tương đồng với các tác phẩm của Quentin Tarantino cũng như John Wick. Tuy nhiên đáng tiếc là nội dung của phim lại chưa được đầu tư tương xứng khiến khá nhiều khán giả cảm thấy không thỏa mãn.

Gunpowder Milkshake kể về cô gái Sam, người đã nối nghiệp mẹ mình trở thành sát thủ của tổ chức có tên Công ty kể từ khi bà rời bỏ cô đột ngột. Cuộc sống của Sam chỉ quanh quẩn quanh các hợp đồng và giết chóc cho tới ngày cô được nhận một phi vụ lấy lại số tiền bị mất cắp của Công ty. Việc hạ gục kẻ cắp vô cùng dễ dàng cho đến khi cô nhận ra anh ta lấy tiền chỉ để chuộc lại đứa con gái bị bắt cóc. Đồng cảm trước số phận của đứa bé đơn độc giống mình năm xưa, Sam quyết định đi ngược với mệnh lệnh và giải cứu cô bé Emily. Cả hai từ đó bước vào một cuộc truy đuổi xuyên màn đêm với vô số bất ngờ cũng như nguy hiểm bủa vây.

John Wick phiên bản nữ với phong cách của Quentin Tarantino

Câu chuyện của Gunpowder Milkshake có rất nhiều nét tương đồng với John Wick. Đầu tiên là nút thắt dẫn đến hành trình của nhân vật chính nằm việc giết chết một con của một tên trùm. Tiếp đến là cách bộ phim xây dựng một hệ thống sát thủ rất lớp lang và có tổ chức. Mọi thứ được thực hiện bài bản và có sự tương tác qua lại giữa các ông trùm thay vì “ăn miếng trả miếng”.

Không có một khách sạn Continental, chúng ta sẽ được thay thế bằng một thư việc sách trá hình bên trong. Những chi tiết nhỏ này đã giúp cho Gunpowder Milkshake tạo được dấu ấn riêng của mình và ít nhiều thu hút khán giả chăm chú theo dõi những điều mới mẻ mà thế giới sát thủ của phim mang đến.

Một điều thú vị nữa của Gunpowder Milkshake mà chắc chắn khó có thể bỏ qua là những trường đoạn kể chuyện rất giống với Quentin Taranito. Từng khung cảnh trong phim được bày trí rất kỹ càng để tôn lên sự xuất hiện của một nhân vật. Đi kèm theo đó là các bản nhạc viễn tây, hành quân vốn không hề phù hợp trong một tác phẩm hành động đấu súng thời hiện đại.

Thậm chí có một số phân đoạn khá hề hước một cách…tào lao như việc để cho bệnh nhân hít bóng cười giúp nâng cao tinh thần chữa bệnh. Sự hài hước hòa trộn với bạo lực cùng với các cảnh phim “quá lố” trong hình vốn là những điểm rất đặc trưng trong các phim của Quentin Tarantino đã được đem vào Gunpowder Milkshake và chúng phát huy tác dụng rất hiệu quả về mặt thị giác

Hành động chất lượng bù đắp cho kịch bản quá đơn giản

Tuy nhiên, chính vì sa đà vào phong cách của Tarantino như thế nên Gunpowder Milkshake lại dễ dàng để lộ ra điểm yếu của mình ở nội dung. Các phim của Tarantino vốn nặng về câu từ và có những đoạn hội thoại tưởng chừng lạc quẻ nhưng thực tế lại rất chua cay và đá xoáy vào nhiều thứ liên quan tới chính trị, đời sống…Còn trong Gunpowder Milkshake, các nhân vật hành động theo cảm tính và những câu thoại họ nói ra cũng khá vô nghĩ và đôi chỗ ngờ nghệch. Việc này giúp cho phim có thể tạo được tiếng cười thoải mái nhưng lại vô tình khiến cho sự kịch tính của phim không đạt được như mong đợi.

Và bộ phim còn đẩy mạnh vấn đề nữ quyền lên quá mức khiến cho cuộc chiến của phim rõ ràng thiếu sự cân bằng. Trong khi các nhân vật nữ dễ dàng hạ gục nhiều đối phương cùng lúc thì phía băng đảng phản diện lại không hề có một kẻ thù nào tương xứng để tạo ra các cảnh chiến đấu kịch tính. Thông điệp cuối cùng của bộ phim để lại vẫn là tôn vinh những người phụ nữ trong phim và…tiêu diệt hết bọn đàn ông. Một mô típ khá nhàm chán và sáo rỗng đã được nhiều phim sử dụng trong nhiều năm gần đây.


Nhưng bỏ qua các khuyết điểm về nội dung, Gunpowder Milkshake là bữa tiệc thịnh soạn cho những khán giả đam mê phim hành động. Tác phẩm liên tiếp xuất hiện những cảnh chiến đấu đặc sặc từ đấu súng đến các vũ khí cận chiến như dao, búa tạ tới cả dây xích. Biên đạo võ thuật trong phim không tập trung vào sự hoa mỹ nhưng thực dụng, đơn giản và máu me tạo nên các cảnh kết liễu vô cùng thỏa mãn. Một số phân đoạn còn thể hiện sự sáng tạo như cảnh chiến đấu trong bệnh viện khi cả hai phe đều tạm thời bị “tàn phế” nhưng vẫn cố hết sức để triệt hạ lẫn nhau mang đến cho người xem những tiếng cười thú vị.

Không thể quên nhắc đến người đẹp Karen Gillan trong vai Sam đóng vai trò then chốt trong sự hấp dẫn của tác phẩm. Vai Sam của phim có nhiều nét tương đồng với Nebula trong Avengers: Endgame , nhất là tính cách nóng nảy, kiệm lời và hành động dứt khoát. Chỉ có điều lần này khán giả sẽ được thấy Karen bằng xương bằng thịt thay vì phải đắp lên mình bộ đồ hóa trang người máy và chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp hình thể của cô. Bộ tứ diễn viên Lena Haedey, Dương Tử Quảng, Carla Gugino, Joanna Bobin trong vai bốn sát thủ quản thư cũng là điếm nhấn với ngoại hình xinh đẹp, phong cách và võ thuật điêu luyện.

Nhìn chung, Gunpowder Milkshake là một tác phẩm hành động chất lượng nếu bỏ qua đi những khuyết điểm về nội dung. Bản thân bộ phim cũng không đặt nặng quá nhiều về thông điệp hay ý nghĩa sâu xa, tất cả chỉ đơn thuần tập trung vào hành động và mong muốn thể hiện sức mạnh của phụ nữ trước một thế giới sát thủ được điều hành bởi đàn ông.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ