Hạ Hữu Kiều Mộc - Kết quả mĩ mãn sau 3 lần dời lịch phát hành

author
‘Hạ Hữu Kiều Mộc – Nhã Vọng Thiên Đường’ là bộ phim đầu tiên Ngô Diệc Phàm tham gia nhưng vai diễn Hạ Mộc của anh lại được đánh giá cao hơn. Mới đây, anh nhận giải cho vai diễn này tại LHP Quốc tế Tokyo.

Bộ phim mà chúng ta đang nhắc tới là ‘Hạ Hữu Kiều Mộc – Nhã Vọng Thiên Đường‘ được lên kế hoạch khởi quay vào tháng 4 năm 2015 nhưng bị dời lịch chiếu nhiều lần và tháng 8 năm nay, bộ phim mới được chính thức ra rạp tại Trung Quốc. Mới đây, Ngô Diệc Phàm cũng nhận giải “Kim Hạc Thưởng” cho vai nam chính của phim. Nhìn chung, bộ phim không quá nổi bật trong khi có 3 diễn viên hút fan là Hàn Canh, Ngô Diệc Phàm và Joo Won.

Doanh thu phim chỉ dừng lại ở mức hơn 150 triệu NDT. Có lẽ như các nhà sản xuất vì bị dời lịch phát hành nhiều quá đã chỉnh cho nhịp phim nhanh hơn và vui tươi hơn nhưng lại phát hành trailer khá buồn khiến đối tượng khán giả đến rạp không được đồng nhất.

Hạ Hữu Kiều Mộc - Kết quả mĩ mãn sau 3 lần dời lịch phát hành Hạ Hữu Kiều Mộc - Kết quả mĩ mãn sau 3 lần dời lịch phát hành 89 12803257514170875436362610234579281058747n 2016 11 04

Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Gác qua vấn đề doanh thu, ‘Hạ Hữu Kiều Mộc – Nhã Vọng Thiên Đường‘ vẫn là bộ phim khá, tốc độ phim nhanh nhưng không gượng ép mà ngược lại còn mượt mà và tinh tế.

Bộ phim đã bám khá sát nguyên tác ngoại trừ kết chuyện và một số chi tiết phụ. Đó là câu chuyện về một cô gái Nhã Vọng lớn lên trong gia đình quân nhân với tuổi thơ êm đẹp, cùng cậu bạn thanh mai trúc mã, tên là Tiểu Thiên. Nhã Vọng nhận dạy kèm cậu bé Hạ Mộc, người bị trầm cảm vì chứng kiến cái chết của mẹ sau khi hay tin bố chết trận ngoài đảo xa. Hạ Mộc có thể hòa nhập lại với mọi người là nhờ người chị vui tươi Nhã Vọng, sau này, cậu yêu và sống cũng vì Nhã Vọng.

Hạ Hữu Kiều Mộc - Kết quả mĩ mãn sau 3 lần dời lịch phát hành Hạ Hữu Kiều Mộc - Kết quả mĩ mãn sau 3 lần dời lịch phát hành 89 16644973  0 2016 11 04

Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Từng người say xưa theo đuổi giấc mơ riêng của mình vì có ai biết trước được số phận. Biến cố chỉ xảy ra sau khi Khúc Uất Nhiên xuất hiện. Anh ta có hứng thú Nhã Vọng và cưỡng hiếp cô. Một người con gái trong trắng, một lần trao danh tiết cho người yêu thanh mai trúc mã cũng trưa từng, lại bị cưỡng hiếp bởi một kẻ chăng hoa, đáng ghét như Uất Nhiên thì hẳn ức giận vô cùng. Hạ Mộc biết chuyện, liền đi tìm và nã một viên đạn khiến Uất Nhiên xém mất mạng. Nhã Vọng vì chạy tội cho Hạ Mộc mà quyết định giữ đứa con cho nhà họ Khúc. Trong khi đó, Hạ Mộc thuyết phục Nhã Vọng phá thai vì không nhà tù nào kinh khủng hơn biệt thự nhà họ Khúc.

Không mua nước mắt …

Hoặc là do không thể mua nước mắt ! Nguyên tác là cuốn tiểu thuyết cùng tên với rất nhiều bi kịch ở đoạn kết. Có thể Cục không để bộ phim được ra rạp vì cái kết thảm khốc và nữ chính phải chịu đơn độc như thế.

Hạ Hữu Kiều Mộc - Kết quả mĩ mãn sau 3 lần dời lịch phát hành Hạ Hữu Kiều Mộc - Kết quả mĩ mãn sau 3 lần dời lịch phát hành 89 16644976  0 2016 11 04

Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Bi kịch của Nhã Vọng thật sự không đủ để 90 phút nói lên tất cả nhưng bi kịch của Hạ Mộc thì có thể. Hạ Mộc cả đời chỉ mong muốn được tình yêu của Nhã Vọng, vậy nên khi biết chị gái bị hãm hiếp, cơn giận điên cuồng của cậu là có thể hiểu được. Còn đối với Khúc Uất Nhiên, có vẻ như người anh ta yêu không phải Nhã Vọng mà là bạn trai của cô ấy, Tiểu Thiên. Anh ta hãm hiếp Nhã Vọng chỉ để phá hạnh phúc của hai người. Nhã Vọng cũng không chỉ làm phận nữ, ngồi yên một chổ, cô kiện Uất Nhiên ra tòa và anh ta bị giam lỏng 10 năm trời. Việc đi tù của Hạ Mộc là do anh tự làm tự chịu, không thể nói là vì Nhã Vọng. Thế nên, quyết định thay đổi tình cảm của Nhã Vọng đơn giản là tiếng gọi của tình yêu.

Dẫu vậy, cái kết mở của phim cũng khiến một số khán giả đau lòng cho những câu chuyện tình không đi đến đâu cũng các nhân vật chính.

Diễn xuất – Phân tích tâm lý

Lô Am có vẻ đẹp mong manh và hiền dịu để vai Thư Nhã Nam. Hàn Canh với vai Tiểu Thiên, diễn xuất cũng không tồi nhưng mờ nhạt hơn 2 nam diễn viên còn lại.

Hạ Hữu Kiều Mộc - Kết quả mĩ mãn sau 3 lần dời lịch phát hành Hạ Hữu Kiều Mộc - Kết quả mĩ mãn sau 3 lần dời lịch phát hành 89 005MFwRVgw1f1wme22n52j30xc0ku78v 2016 11 04

Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Đáng chú ý nhất là diễn xuất của Ngô Diệc Phàm trong vai Hạ Mộc. Cảnh tốt nhất là lúc Hạ Mộc gọi điện thoại cho đến đón đi học về nhưng chị thì đang đi chơi với Tiểu Thiên. Cái phịch tay bỏ điện thoại xuống của Hạ Mộc như đang dỗi hờn chị, đoán rằng biết ngay ngày này cũng sẽ tới. Thoại trong cảnh đó cũng tốt.

Dĩ nhiên, diễn xuất tốt nhất phim thuộc về Joo Won. Nam diễn viên Hàn Quốc vào vai Khúc Uất Nhiên nguy hiểm và bất chấp trong từng biểu cảm. Sau khi bị Hạ Mộc bắn, Khúc Uất Nhiên mang nụ cười tự mãn che dấu không nổi sự bất lực của anh ta. Hình ảnh Khúc Uất Nhiên về sau đơn độc và đáng thương.

Hạ Hữu Kiều Mộc - Kết quả mĩ mãn sau 3 lần dời lịch phát hành Hạ Hữu Kiều Mộc - Kết quả mĩ mãn sau 3 lần dời lịch phát hành 89 005MFwRVgw1f0g6g0eh4ej30xc0m9n16 2016 11 04

Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Có 3 cảnh Nhã Vọng hoặc Tiểu Thiên đuổi theo nhau trên xe hai chuyến xe khác nhau. Lần đầu là Nhã Vọng bảo Tiểu Thiên hãy đuổi theo cô. Lần thứ hai là Tiểu Thiên chia tay Nhã Võng lên đường học xa. Lần thứ ba là Nhã Vọng chia tay Tiểu Thiên mãi mãi dù cô vẫn quay lại gửi tình thương đến anh. Cả hai đơn giản là luôn đi theo hai hướng khác nhau trong sự nghiệp và cuối cùng là tình yêu.

Cặp đôi nam-nữ phụ còn lại cũng có câu chuyện riêng, đất diễn đầy đủ để phát triển tình huống kịch và phân tích tốt diễn biến tâm lý.

Hạ Hữu Kiều Mộc - Kết quả mĩ mãn sau 3 lần dời lịch phát hành Hạ Hữu Kiều Mộc - Kết quả mĩ mãn sau 3 lần dời lịch phát hành 89 16644964  0 2016 11 04

Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Chuyển động hình ảnh chất lượng cao

Tốc độ phim lướt nhanh qua các thời điểm phim nhưng các cảnh chuyển lại rất mượt, đều có để lại ấn tượng nhẹ nhàng. Trong phim, cũng có một số cảnh quay hành động mạo hiểm.

Càng về sau, nhiều phân đoạn phim được cắt gọt đến mức chỉ giữ lại phần toàn cảnh và một số cảnh chính. Cái đặc biệt của phim là để khoảng thời gian thư thả hơn nửa đầu phim, bất chấp khán giả chưa đọc nguyên tác sẽ buồn chán vì mãi chưa thấy cao trào, hệt như một bộ phim chick-flick. Để rồi, càng về cuối, phim lại lướt nhanh, lại càng dễ khiến khán giả mất hứng. Tôi gọi đó là điểm “đặc biệt” của phim vì những người sáng tạo dẫu có sai lầm vì điều này hay điều kia, thì vẫn tạo những cảnh phim nhỏ mà chứa đựng những mấu chốt, cảm xúc quan trọng của phim.

Bình luận
0 Comments