Ha Jung Woo sớm biết 'Along with the Gods' là nỗi thất vọng với các fan

author
'Along with the Gods: The Two Worlds' chưa chính thức công chiếu nhưng đã có nhiều nhà phê bình đánh giá "phim mua nước mắt".

Phần đầu tiên của dự án tham vọng 'Along with the Gods' có kinh phí sản xuất lên tới 36,6 triệu$, quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng trên dưới 10 người với mức cát-xê không nhỏ. Vì thế nhà sản xuất muốn phim hướng tới đối tượng PG12+, họ đã thay đổi rất nhiều nội dung để phù hợp với đại đa số khán giả. Rất đáng tiếc, chính điều này đã khiến giới phê bình và fan nguyên tác webtoon đánh giá thấp bộ phim.

Việc thay đổi thứ nhất: nghề nghiệp của nam chính

Bộ phim xoay quanh Ja-hong, do Cha Tae-hyun thủ vai, là một lính cứu hỏa đã qua đời trong khi làm nhiệm vụ. Nhân vật này trong nguyên tác làm công việc văn phòng tầm trung, lẽ dĩ nhiên cái chết trong lúc cứu người diễn ra trong phim có phần cảm động và nhân văn hơn.

Cha Tae Hyun - nam diễn viên hài nổi tiếng với các bộ phim để đời như 'Cô nàng ngổ ngáo', 'Ông ngoại tuổi 30'

Suốt bộ phim, Ja Hong phải vượt qua những bài kiểm tra đạo đức rắc rối trong 49 ngày sau khi chết của mình. Cuộc hành trình đó đi xuyên qua 7 địa ngục, đối diện với nhiều thử thách và chứng kiến những hành động anh đã gây ra với người mẹ khuyết tật của mình. Hình ảnh người mẹ song hành cùng anh như nỗi hối hận muộn màng và cả lòng vị tha.

Cha Tae Hyun nói rằng: "Tôi không nghĩ rằng chuyện phim cảm động hơn là xấu, miễn là nó diễn ra không bị miễn cưỡng."

Việc thay đổi thứ hai: thiếu đi nhân vật được yêu thích nhất

Chuyến đi của Ja Hong giữa vùng đất địa ngục được dẫn dắt bởi ba sứ giả thần chết: Kangrim (Ha Jung Woo), Haewonmaek (Ju Ji Hoon) và Deok-choon (Kim Hyang Gi). Với fan nguyên tác, nhân vật luật sư Jin Gi Han sát cánh cùng Ja Hong mới là nhân vật được yêu thích nhất nhưng lại không có mặt trong phim. Jin Gi Han sở hữu một lượng fan đông đảo từ truyện, cho tới sản phẩm game và được xem như nhân vật chính của bộ truyện. Vì điều này, ngay từ trailer đầu tiên, 'Along with the Gods: The Two Worlds' nhận về vô số ý kiến chỉ trích. 

Nhân vật Kangrim của Ha Jung Woo sẽ thay thế vai trò của Jin Gi Han

Ha Jung Woo đã phát biểu rằng: "Tôi không thể phủ nhận rằng bộ phim có thể là một sự thất vọng đối với một số fan của webtoon. Nhưng tôi hy vọng khán giả cảm nhận bộ phim này một cách độc lập."

Nội dung bị chê "lan man, lộn xộn"

Dù chưa chính thức công chiếu và mới chỉ có các nhà phê bình nhận xét về bộ phim này, 'Along with the Gods' vẫn đang đối mặt với nguy cơ khó hoàn vốn. Bởi những lời phê bình tiêu cực ít nhắm đến diễn xuất của diễn viên mà chủ yếu là nội dung kịch bản. 

Bộ phim không tập trung vào tình tiết chính mà ngược lại, lan man giữa câu chuyện tiền kiếp và dưới âm phủ. Hơn nữa, kết thúc của phần đầu tiên không phải là kết mở, quá gọn gàng để khán giả chú ý tới phần tiếp theo.

Nhà phê bình Pierce Conran cho rằng lối hài của tác phẩm này giống phim học đường nhiều hơn

Không còn nhiều niềm tin cho đạo diễn Kim Yong Hwa

Cha đẻ của hai cú hit phòng vé 'Sắc đẹp ngàn cân' (2006) và 'Take Off' (2009) là Kim Yong Hwa. Tuy nhiên, ông cũng chính là đạo diễn của bộ phim Trung - Hàn 'Mr. Go Go' (2013), bị đánh giá như một thất bại. Dẫu vậy, Mr. Go Go đánh dấu lần hợp tác đầu tiên của Kim Yong Hwa và công ty kỹ xảo điện ảnh Dexter Studios. Cả hai tiếp tục cho ra đời sản phẩm tiếp theo là 'Along with the Gods'. 

Trong khi Dexter Studios dành được vô số giải thưởng trong và ngoài nước, uy tín của Kim Yong Hwa lại giảm dần. Hiện tại, 'Along with the Gods' bị đánh giá như một quả bom xịt chốt sổ mùa phim cuối năm.

Theo: koreajoongangdaily

Bình luận
0 Comments