Hagazussa- Phim kinh dị ấn tượng của Đức về phù thủy được ví như The Witch

author

 Bộ phim kinh dị gothic xuất sắc của Đức mang tên Hagazussa đã từng ra mắt tại Liên Hoan Phim Fantastic Fest vào năm 2017.

Hagazussa được thực hiện bởi đạo diễn Lukas Feigelfeld lấy bối cảnh nước Áo vào thế kỷ 15 nơi tất cả mọi người dân sống trong sợ hãi bởi ma thuật cổ xưa và phù thủy. Albrun là một cô gái sống cùng với mẹ trong một tập thể nhỏ trên núi, cô lập với thế giới xung quanh. Cuộc sống vốn đã khó khăn nhưng khi mẹ cô qua đời, mọi thứ càng trở nên tồi tệ hơn.

15 năm sau cái chết của mẹ, Albrun lại có một đứa con của riêng mình nhưng cô không hề biết cha nó là ai. Việc này khiến chgo Albrun bị đuổi khỏi nơi mình sống và bắt đầu phải tìm đến nơi khác. Lúc này, cô gặp một người phụ nữ địa phương và kết thân cùng cô ta nhưng những thứ ma thuật, ký ức đen tối bắt đầu xuất hiện lại trong đầu Albrun đưa cô vào một hành trình ghê rợn.

Hagazussa khiến người viết liên tưởng ngay lập tức đến bộ phim The Witch vốn cũng lấy mốc thời điểm thế kỷ 15 và cũng liên quan đến phù thủy. Chỉ nhìn sơ qua trailer và hình ảnh trong phim cũng biết được đây là một phim art house với những góc quay đẹp và các hình ảnh mang tính ẩn dụ cao. Một món ăn tuyệt vời cho các fan kinh dị thích những sản phẩm chậm rãi, từ tốn.

Bộ phim đã được trao giải nhất trong hạng mục "Next Wave" tại Fantastic Fest 2017 và đã tham quan liên hoan phim quốc tế, bao gồm Liên hoan phim BFI London 2017, Liên hoan phim kinh dị Brooklyn 2017, Cinepocalypse 2017 của Music Box Theatre và Morbido Fest 2017. Phim sẽ được chiếu tại thị trường Bắc Mỹ vào đầu năm sau, hình như đã có phiên bản

Bình luận
0 Comments