Hài hước và tinh tế, câu chuyện của 'Ralph Breaks the Internet' đã được thực hiện như thế nào?

author

Ralph Breaks the Internet hiện đang tung hoành ở các phòng vé trên khắp thế giới. Sự hài hước vô cùng tinh tế được ẩn chứa trong từng chi tiết khiến bộ phim được yêu thích bởi cả người lớn và trẻ em. Dưới đây là những chia sẻ của các nhà làm phim trong quá trình xây dựng câu chuyện phim.

Từ nhịp điệu câu chuyện, các mối nối trong hình ảnh và những câu đùa tinh tế trong Ralph Breaks the Internet là kết quả của hàng loạt những cuộc nói chuyện, bàn bạc không hồi kết và rất nhiều storyboards. Trong cuộc trò chuyện cùng với Trưởng Bộ phận Câu chuyện Josie Trinidad cùng nghệ sỹ Jason HandNatalie Nourigat tại một sự kiện diễn ra ở Walt Disney Animation Studios, họ đã có những chia sẻ rất chi tiết về quá trình khó khăn để hình thành nên một câu chuyện phim có đủ sức hấp dẫn đối với khán giả đại chúng.

Ekip phải xem đi xem lại phần đầu tiên rất nhiều lần
Nourigat chia sẻ: “Việc xem lại như một sự nhắc nhở đối với chúng tôi. Rằng khán giả đã định hình và yêu thích những nhân vật trong phần phim đầu tiên như thế nào. Chúng tôi sẽ luôn nhớ rõ và có thể đi đúng hướng trong cách xây dựng nhân vật.”

Tình bạn của Ralph và Vanellope luôn được chú trọng, nhưng giờ đây họ phải cùng vượt qua những thách thức
Nourigat chia sẻ rằng phát triển một câu chuyện phim như Ralph Breaks the Internet chưa bao giờ là dễ dàng với cô. “Trong một phân đoạn, bạn hiểu rõ đặc điểm của nhân vật, và biết rằng họ phải cư xử tự nhiên như chính con người họ. Nhưng rồi, theo hoàn cảnh phát triển, họ cũng phải thay đổi nhận thức và thay đổi chính con người họ. Điều này đối với tôi là một thử thách không nhỏ. Chúng tôi nói chuyện nhiều lần về điều này, về tình bạn giữa Ralph Vanellope. Ý tưởng nhanh chóng bị khép lại vì đó không phải là điều quan trọng nhất cần được tập trung.”

Câu chuyện luôn được phát triển và chỉnh sửa trong suốt quá trình thực hiện

Trinidad đã tán dương về sự làm việc cực kỳ đoàn kết và đồng bộ trong tập thể của cô, và gọi đó là “một quá trình kiểm soát những mớ lộn xộn”. Cô cho biết: “Chúng tôi giỏi về việc kết nối mọi thứ lại với nhau. Đặc biệt, Rich Moore, con người tuyệt vời đã kết nối những ý tưởng bộ phim hết lần này đến lần khác, bằng mọi cách để đảm bảo rằng những yếu tố được kết hợp hòa quyện với nhau nhất.” Đến cuối cùng, những ý tưởng phù hợp nhất được chọn ra và đặt để vào bộ phim. Vì cả nhóm đồng lòng rằng, chỉ có những ý tưởng tốt nhất mới khiến bộ phim đi xa hơn. “Chúng tôi luôn lắng nghe và tôn trọng nhau. Mọi người trong nhóm luôn có thể đề xuất ý tưởng của mình.”

Bằng mọi cách, Ralph phải tìm cách để trở nên nổi tiếng

“Làm sao để khiến nội dung phim trở nên nổi tiếng và có sức lan truyền trong cộng đồng là điều mà ai cũng muốn giải đáp. Đó không đơn giản là một bài toán, mà là một vấn đề có nhiều cách giải quyết,” Nourigat cho biết. Để làm rõ được điều này, cả nhóm đã phải cùng nhau xem rất nhiều video mang tính lan truyền trên mạng xã hội. Và theo Jason Hand tiết lộ, họ phải xem bất kỳ video với đa dạng nội dung.

Rất nhiều storyboards phải được vẽ ra, và đó là điều cần thiết!

“Chúng tôi có khoảng mười lăm họa sỹ chuyên để vẽ storyboards. Vì tính chất thay đổi của câu chuyện và trải qua mười buổi chiếu thử để đo cảm nhận của khán giả. Tổng cộng, trong phim có 45 phân đoạn và có đến… 153 phân đoạn được vẽ storyboard. Do đó, chúng tôi buộc lòng phải bỏ đi rất nhiều thứ chỉ để trình chiếu đến khán giả những gì tốt nhất. Có đến 7,883 phiên bản cho các phân đoạn: với mỗi phiên bản, sự lặp đi lặp lại những thay đổi là cần thiết đối với từng cảnh. Và chúng tôi thống kê đã có 283,839 storyboards được vẽ ra cho bộ phim Ralph Breaks the Internet. Đó là điều quá đỗi bình thường đối với những người làm trong lĩnh vực hoạt hình như chúng tôi.”

Bình luận
0 Comments