Hai phim Hollywood mới nhất của Park Chan Wook và ekip 'The Handmaiden'

author

Đạo diễn Park Chan Wook và nhà quay phim Chung Hoon Chung được các nhà sản xuất Hollywood tín nhiệm cho hai tác phẩm mới.

Sau bộ phim kinh dị 'It' (2017), tên tuổi và uy tín của Chung Hoon Chung được nhân rộng ở Hollywood. Ông là nhà quay phim cộng tác quen thuộc với Park Chan Wook, nhân tố quan trọng trong mỗi bộ phim của đạo diễn Park như 'Oldboy', 'Sympathy for Lady Vengeance' hay 'The Handmaiden'. Hiện tại, ông đã hoàn thành nhiệm vụ với tác phẩm 'Hotel Artemis' (2018), phim hình sự giật gân sắp ra mắt của nước Mỹ.

Chung Hoon Chung ở phim trường 'Hotel Artemis'

Nội dung Hotel Artemis đặt ở tương lai gần nhưng đen tối của Los Angeles, xoay quanh một nữ y tá đang tự quản lý một phòng cấp cứu bí ẩn, phục vụ cho tội phạm.

Chung Hoon Chung nắm bắt và xử lý các cảnh quay chiến đấu bằng súng hoặc dao trong không gian hẹp, điều ông đã làm đã làm nên thương hiệu trong 'Old Boy'. Ngoài ra, ông còn chỉ đạo thiết kế mỹ thuật, trang phục và ánh sáng. 

Đạo diễn kiêm biên kịch Drew Pearce dành tặng lời khen có cánh "Chung Hoon Chung thực sự là một thiên tài. Tôi muốn làm việc với anh ấy mãi mãi." Jeff Goldblatt, người đóng vai trùm Mafia trong bộ phim cũng nhận xét về nhà quay phim ngoại quốc "Tài năng của anh ấy thực sự tuyệt vời. Anh ấy thuộc kiểu người cầu toàn" và đùa rằng "Tôi nghĩ rằng cả hai chúng tôi đều đẹp trai.

Nhân tố còn lại của cặp bài trùng Chung - Park, đạo diễn Park Chan Wook cũng vừa đóng máy sản phẩm mới nhất của ông - 'The Little Drummer Girl'.

Park Chan Wook và dàn diễn viên 'The Little Drummer Girl' 

Đạo diễn Park là một tên tuổi được thế giới biết đến rất nhiều, đây không phải là phim nói tiếng Anh đầu tiên của ông mà là bộ phim 'Stoker' ra đời cách đây 5 năm. Với phong độ ổn định, ông được đài truyền hình BBC Anh Quốc, đài cáp AMC của Mỹ và hãng phim The Ink Factory tin tưởng, giao vị trí lèo lái 6 tập phim 'The Little Drummer Girl' (2019).

Ba diễn viên chính của phim là Florence Pugh, Alexander Skarsgard và Michael Shannon. Florence Pugh trong vai Charlie, một nữ diễn viên đến thăm Hy Lạp và gặp gỡ một sĩ quan tình báo Israel. Người phụ nữ trẻ đấy sau đó bị cuốn vào một âm mưu gián điệp do dàn nhạc của Michael Shannon dàn dựng.

Park Chan Wook hào hứng kể: "Thật là một trải nghiệm đáng kinh ngạc khi quay phim 'The Little Drummer Girl' ở những vị trí được mô tả trong cuốn sách của John LE CARRÉ. Đặc quyền rộng lớn của việc quay phim tại các địa điểm lịch sử và văn hóa quan trọng như Acropolis hoặc Đền Poseidon có phần đúng," dẫu trước đó tiến trình xin giấy phép quay ở đây cũng khá gian nan.

Ông nói tiếp: "Hy Lạp, được biết đến như đất mẹ của các phim truyền hình phương Tây, cung cấp cho các nhà làm phim một bức tranh cộng hưởng độc đáo và, đối với tôi, đó là nơi hoàn hảo để kể câu chuyện về Charlie."

Bận rộn với các dự án quốc tế nên có lẽ Park Chan Wook và Chung Hoon Chung còn lâu lắm mới cho bộ phim nói tiếng Hàn kế tiếp. Tuy vậy, họ vẫn là tượng đài ở quê nhà Hàn Quốc, đạo diễn bộ phim ăn khách nhất lúc này 'Believer' Lee Hae Young tiết lộ rằng ông rất thần tượng đạo diễn Park cho nên sử dụng tông màu và cách kể chuyện dựa trên cảm hứng của The Handmaiden.

Bình luận
0 Comments