Hai Phượng của Ngô Thanh Vân được khán giả quốc tế khen ngợi hết lời khiến fan Việt nở mày nở mặt

author
Hiếm có khi nào một tác phẩm điện ảnh Việt lại được đón nhận tại thị trường quốc tế như Hai Phượng.

Ra mắt ngày 22.2.2019 tại thị trường Việt Nam, Hai Phượng của đạo diễn Lê Văn Kiệt và “đả nữ” Ngô Thanh Vân đã làm mưa làm gió tại khắp các cụm rạp và thu về hơn 35,5 tỷ VND trong tuần đầu công chiếu. Bộ phim lần này của điện ảnh Việt được khán giả nước nhà tung hô và dành những lời tán dương có cánh nhờ phần hành động vô cùng mãn nhãn và đậm chất Hollywood.

Thừa thẵng xông lên, Hai Phượng (với tên tiếng Anh là Furie) tiếp tục lấn sân sang thị trường quốc tế khi chính thức được dịch vụ chiếu phim trực tuyến hàng đầu thế giới Netflix mua lại. Không dừng lại ở đó, bộ phim còn sở hữu những xuất chiếu tại khu vực Bắc Mỹ kể từ ngày 1.3.2019. Và không nằm ngoài dự đoán, đứa con tinh thần của đạo diễn Lê Văn Kiệt đã nhanh chóng chiếm được thiện cảm của khán giả quốc tế.

Trên trang chấm điểm IMDb, Hai Phượng hiện đang được 7,7/10, còn tại Rotten Tomatoes, phim đã nhận được những đánh giá tích cực đầu tiên:

“Thời gian tới, nếu Jennifer Garner muốn làm một bộ phim hành động vô vị như Peppermint thì cô ấy có thể học hỏi từ Ngô Thanh Vân, ngôi sao có sức bùng nổ với những màn võ thuật ấn tượng ở Việt Nam”

Douglas Davidson của trang Elements of Madness cho rằng: "Đạo diễn Lê Văn Kiệt đã tăng được sự căng thẳng mà không tạo ra quá nhiều tình tiết vô lí, giúp bộ phim mang tính cá nhân và dễ gần hơn".

Thậm chí với bài viét trên trang Elements of Madness của mình, nhà phê bình này còn mạnh dạn đặt tít: “Hãy đặt sang một bên bởi vì Ngô Thanh Vân đang mang ‘Furie’ đến rồi đây”.

Keanu Reeves và Charlie Theron là hai ngôi sao hàng đầu của Hollywood trong các bộ phim hành động và việc đặt Ngô Thanh Vân ngang hàng với họ chứng tỏ rằng màn thể hiện của cô trong Hai Phượng là cực ỳ thuyết phục và đáng được ghi nhận. Cuối cùng thì sau những vai phụ trong “Ngọa Hổ Tàng Lòng”, “Star War: The Last Jedi”, “Bright” thì đã đến lúc khán giả Mỹ biết đến cái tên Ngô Thanh Vân (hay Veronica Ngo) nhiều hơn rồi.

Bình luận
2 Comments
  • Trinh Dung
    Trinh Dung   ·  Ngày 04 tháng 03 năm 2019
    khi nào phát trên Netflix vậy mấy bợn
  • Đại Tổng Quản
    Đại Tổng Quản   ·  Ngày 02 tháng 03 năm 2019
    Welcome to PR world ^^