Half Blue - Phim asadora mới được Trung Quốc chấm 9,3 điểm

author

'Half Blue' là drama Nhật đầu tiên được khán giả Trung Quốc chấm đến 9,3 điểm trên douban - trang phê bình phim lớn nhất Đại lục.

Bộ phim truyền hình 'Half Blue' là asadora mới nhất của đài NHK Nhật Bản. Trong 9 tuần công chiếu đầu tiên, bộ phim đã gặt hái mức rating cao 20,2%. Đây là phim truyền hình buổi sáng, chiếu trước giờ đi làm của mọi người chỉ với 15 phút/tập nên thường thu hút rất nhiều lượt xem, đỉnh cao dòng phim asadora có thể kể đến các phim xưa như 'Oshin'. Tuy vậy so với các phần asadora gần đây, tỷ suất lượt xem hiện giờ của Half Blue đã là con số vượt trội.

Như các bộ phim asadora khác, nữ chính thường được giao cho các gương mặt mới, tràn đầy sức sống. Cô bạn sinh năm 1999, Mei Nagano đã vượt qua 2366 ứng cử viên để trở thành "nữ anh hùng asadora" mới nhất. Nội dung của dòng phim này thường xoay quanh câu chuyện từ thuở ấu thơ đến trưởng thành và lập nghiệp. 

Chuyện bắt đầu với người phụ nữ bị mất khả năng thính giác ở một bên tai phải Suzume Nireno (Mei Nagano đóng) dẫn cô con gái từ Tokyo về quê hương Gifu. Nơi đây vào năm 1971, Suzume đã chào đời trong niềm hi vọng của bố mẹ, cả hai người đã từng không muốn có con vì người mẹ bị bệnh thận nhưng Suzume bằng mọi cách gian nan vẫn chào đời.

Bên cạnh Suzume lúc vừa sinh còn có một đứa bé trai nữa. Hai cái nôi được đặt cạnh nhau như một vận mệnh nhưng không phải là kiểu hai thân phận bị tráo đổi mà hai đứa bé khi lớn lên sẽ ở cạnh bên nhau.

Hai đứa bé đó chính là Suzume Nireno và Ritsu Hagio

Thực vậy, hai đứa trẻ đó lớn lên từng ngày, từng bước trở thành bạn hàng xóm và bạn học của nhau. Suzume là cô bé tò mò, hoạt bát. Trong khi đó, tính cách của cậu bạn Ritsu Hagio (Takeru Satoh đóng chính) lại trầm tĩnh, an nhiên. Hồi tiểu học, Suzume phát hiện ra mình bị điếc một bên tai phải, Ritsu từ đó tự tâm niệm rằng sẽ bảo vệ và làm phần thế giới còn lại của người bạn cả đời.

 

Vào thời điểm đó, một tỉnh nhỏ ở Nhật Bản không có máy trợ thính. Suzume Nireno tìm cách đeo một vòng phễu bên tai thế này trông giống như một cô lợn, mà lại là cô lợn dễ thương nhất.

Cả hai ở cạnh kề bên nhau nhiều và gần đến nỗi sự rung động nam nữ có tồn tại cũng không hay biết. Thế rồi chuyện gì đã xảy khi ở thời điểm hiện tại, giấc mơ trở thành họa sĩ hoạt hình và cả cuộc hôn nhân của cô ấy đều thất bại. Quá khứ ngọt ngào của Suzume và Ritsu vì đâu trở thành ký ức tiếc nuối? 

Half Blue gồm 156 tập, chiếu 6 tập một tuần. Tác phẩm đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm và yêu thích không chỉ vớ Nhật Bản. Ở Trung Quốc, khán giả xứ người đã dành 9,3 điểm trên douban cho bộ phim. Bởi vì câu chuyện thuở thơ ấu những năm tháng thiếu thốn mà hạnh phúc đấy đã chạm vào được trái tim họ.

Ở cái thời chưa có internet, cũng chưa có máy lạnh, hạnh phúc của một đứa trẻ chỉ đơn giản là mua được thức quà vặt. Ấy thế mà niềm vui sướng ấy có thể kéo dài tới tận hai ba ngày hôm sau. 

Nhưng một mối quan hệ thời đó nhỡ như xảy ra hiểu lầm rồi hai người bạn phải xa nhau thì cũng phải mất đến hàng thập kỷ để tìm lại. Những gia vị ngọt ngào mà buồn man mác đó, dòng phim hồi ức thanh xuân cũng vì thế mà trở nên phổ biến như ngày nay.

Ngoài nam diễn viên nổi tiếng Takeru Satoh, Half Blue còn có sự tham gia của những gương mặt điện ảnh quen thuộc với khán giả châu Á như: Yasuko Matsuyuki, Kenichi Takito, Shosuke Tanihara ... Không khó hiểu khi bộ phim ngay từ những tập đầu tiên đã thu hút nhiều khán giả trong và ngoài nước như vậy.

Bình luận
3 Comments
 • Luân John
  Luân John   ·  Ngày 06 tháng 06 năm 2018
  v
 • Luân John
  Luân John   ·  Ngày 06 tháng 06 năm 2018
  81106009
 • Luân John
  Luân John   ·  Ngày 06 tháng 06 năm 2018
  1