HALLOWEEN (1981): Michael Myer - Tên đồ tể thông minh nhất màn ảnh

author

HALLOWEEN (1981) là một trong những bộ phim kinh điển của dòng phim thriller. Chuyện phim kể tiếp câu chuyện còn đang bỏ ngỏ của HALLOWEEN (1978). Cuối phần trước, gã sát nhân Michael đã biến mất mặc dù đã nhận 6 phát đạn của tiến sĩ Loomis - nhà nghiên cứu và cũng là thanh tra cho những vụ thảm sát có liên quan đến Michael.

Nguồn ảnh: aytiws

John Carpenter quả thực là đạo diễn tuyệt vời khi tạo ra một con quái vật đầy đủ trí khôn với những phương pháp giết người ấn tượng. Điển hình chúng ta có thể thấy được sự thông minh của gã khi áp dụng các yếu tố môi trường và dụng cụ quanh mình vào trong màn giết chóc.

 

Chiếc dao mổ tinh tế.

Nguồn ảnh: weminoredinfilm

Phần trước Michael đã trang bị một con dao làm bếp lớn để gây án. Lần này khi tấn công vào bệnh viện, hắn tìm cho mình một con dao mổ “nhỏ nhưng có võ”. Vết cắt từ dụng cụ phẫu thuật là cực kỳ ngọt vì chúng được tạo ra để chẻ đôi nhanh chóng những thứ dai như thịt người. Trong một phân cảnh, Michael đã ngồi dậy và khóa cổ của nạn nhân bằng một tay. Đồng thời hắn dùng tay kia để rạch một đường chí mạng ngay cổ. Dòng máu tuôn ra như suối, người bị hại mắt trân trân nhìn về xa xăm rồi chết ngay lập tức

 

Thuốc mê và máu
Related image
Nguồn ảnh: Rogueriffers

Hắn ta thông minh hơn trong phần trước chỉ trong vài tiếng. Thủ pháp giết người tinh tế hơn nhiều khi hắn trói gô chị y tá và đánh thuốc mê trên giường. Hắn để một cánh tay của chị hạ xuống đất, cắt động mạch và nhét ống dẫn máu vào khuỷu tay. Máu cứ thế bị trút khỏi cơ thể của y tá tội nghiệp cùng lúc với sự sống từ từ bị tước đi khỏi cơ thể này.

 

Bồn tắm tử thần

Image result for HALLOWEEN (1981) bath

Nguồn ảnh: cartooncreative

Xin đơn cử phân cảnh cô y tá chết trong bồn tắm ở bệnh viện. Michael đã tính toán trong việc xử lý người tình của thị sau đó điều chỉnh nhiệt độ của bồn nước tới điểm sôi. Hắn bất ngờ nhấn đầu người đẹp xuống bồn liên tục cho tới khi da vùng mặt bị tróc từng mảng lớn vì độ nóng.

 

“Cắt cổ gà” cũng cần lý do nhưng...
Image result for HALLOWEEN (1981)
Nguồn ảnh: psychodrivein

Có lẽ chẳng bao giờ người xem hiểu được lý do rõ ràng trong cái cuồng vọng tàn sát của y vì đơn giản: Michael giết người chẳng có lý do nào cả! Hắn chọn một đối tượng làm mục tiêu và tiến hành công việc của một tên đồ tể bằng những thủ đoạn hết sức nhanh gọn và tàn ác. Chính điểm này có thể đã làm nên sức hút rất mạnh với khán giả và tạo được chỗ đứng cho Michael bên cạnh các tên tuổi đình đám như Freddy hay Jason.

Bình luận
0 Comments   |   Lê Sơn Tùng and 1 other react this.