Hana - Nghị lực phi thường của người mẹ

author


Mô tuýt người và sói không còn lạ lẫm gì trong phim ảnh. Đại khái cũng chỉ là vượt qua mọi rào cản, người và sói đến với nhau bằng thứ tình yêu trong sáng nhưng mãnh liệt. Kết phim sẽ là một cái kết thật đẹp đẽ của họ. Nhưng ở đây, họ đến với nhau để rồi sự ra đi của anh là bắt đầu của những nỗ lực kiên cường của cô.


Hana, một cô gái luôn mỉm cười dù là trong đám tang của cha, nhưng mấy ai biết được đằng sau nụ cười của cô là bao nhiêu nỗi niềm cô phải giấu kín, đằng sau những nụ cười như ngờ nghệch của cô lại là một sự mạnh mẽ và kiên cường đến đáng kinh ngạc. Ngày anh xuất hiện, chàng người sói đã xuất hiện trong giấc mơ của cô từ lâu đã thấu hiểu được nụ cười của cô. Hai người đến với nhau, vượt qua cả rào cảng rằng anh là hậu duệ của loài sói. Cô và anh có với nhau được hai người con, nhưng niềm vui chưa kịp lan tỏa anh đã ra không còn, bỏ mặc cô gái yếu ớt với 2 đứa con thơ dại giữa lòng Tokyo không biết nên dạy chúng làm người hay làm sói.

Nuôi một đứa trẻ đã không phải chuyện đơn giản, huống hồ lại là 2 đứa, lại còn không biết nên chăm sóc chúng như thế nào cho phải. Nếu như cô chị Yuki lanh lẹ hoạt bát khỏe mạnh, thì cậu nhóc Ame lại trầm tĩnh nhiều ưu tư lại hay ốm vặt, báo hại Hana lúc con bệnh không biết nên đưa con đến phòng khám Nhi hay phòng khám Thú y. 

Không chỉ việc chăm con, việc đối phó với hàng xóm cũng không hề đơn giản, khi mà hai đứa nhỏ cứ mãi không kiểm soát được việc biến hình của bản thân khiến mẹ chúng phải bao lần phải khốn đốn.

Từ bỏ tất cả, ba mẹ con chuyển về vùng quê xa lánh tất cả mọi người và cũng là cách Hana để cho con mình lựa chọn con đường mà chúng sẽ phải bước tiếp. Và từ đây, những đứa trẻ bắt đầu những bước chuyển mình quan trọng trong cuộc đời của chúng

Yuki là cô bé hoạt bát, nhanh nhẹn lại rất hiếu động. Không lấy làm lạ khi mà cô bé lựa chọn việc sẽ hòa nhậ vào cuộc sống con người. Ngược lại Ame vốn dĩ đã trầm, lại còn có nhiều suy nghĩ kì lạ, cuối cùng em lựa chọn việc trở về núi rừng là một chú sói mạnh mẽ đương đầu với gió bão.

Nhưng cuộc hành trình đến đích của các em quả thật không đơn giản tí nào. Để các con trưởng thành và lựa chọn con đường riêng, Hana quả thật tốn không ít công sức.

Vậy mới nói, "Con dù lớn vẫn là con của mẹ. Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con". Hana quả là người mẹ tuyệt vời nhất trong các bà mẹ tuyệt vời. 

Bình luận
0 Comments   |   Nguyễn Phương Thùy and 1 other react this.