Hàng loạt phim hoạt hình đến từ Na Uy thẳng tiến đến Liên hoan phim Annecy 2017

author
Một số nhiều những phim truyện dài, tài liệu và phim ngắn hoạt hình đến từ Na Uy đã được săpx xếp để công chiếu trong cuộc thi tại Liên hoan phim Quốc tế Annecy năm nay.
Liên hoan phim Annecy Hàng loạt phim hoạt hình đến từ Na Uy thẳng tiến đến Liên hoan phim Annecy 2017 richard the stork

Liên hoan phim Annecy sẽ được tổ chức từ ngày 12-17 tháng sáu năm nay tại Pháp với nhiều thể loại phim hoạt hình đến từ Na Uy.

Liên hoan phim Annecy Hàng loạt phim hoạt hình đến từ Na Uy thẳng tiến đến Liên hoan phim Annecy 2017 1032837 norwegian animation headed annecy 2017

Một bộ phim được xem là ứng cử viên nặng ký trong hạng mục phim ngắn năm nay, được sản xuất bởi Trollfilm mang tên Mum’s Hair (Mammas hår). Đây là một trong những bộ phim đến từ Na Uy nhận được rất nhiều kỳ vọng, đạo diễn là Maja Arnekleiv, câu chuyện kể về một cô gái 16 tuổi có người mẹ bị chẩn đoán bệnh ung thư.


Ngoài ra, một bộ phim khác mang tên “The Absence of Eddy Table” của Rune Spaan. Đây là một bộ phim hoạt hình ngắn 3D, đòi hỏi người xem phải trải qua những nỗi sợ to lớn của mình trong đời đồng thời tình yêu to lớn đối với cùng một thứ. Bộ phim được dựa trên  công việc của nhà hoạt hình và thiết kế Dave Cooper, người cũng chịu trách nhiệm về phần kịch bản. “The Absence of Eddy Table” đã giành được nhiều giải thưởng về thiết kế tại các Liên hoan phim trước đó.

Liên hoan phim Annecy Hàng loạt phim hoạt hình đến từ Na Uy thẳng tiến đến Liên hoan phim Annecy 2017 maxresdefault 1

Một bộ phim khác của đạo diễn đến từ Na Uy là Rasmus A. Sivertsen mang tên “In the Forest of Huckybucky” (Dyrene i Hakkebakkeskogen), đã bán được tổng cộng 540,000 vé tại thị trường Scandinavia. Câu chuyện phim được chuyển thể từ tác phẩm kinh điển năm 1953 của tác giả, nghệ sĩ, nhạc sĩ Thorbjørn Egner, theo chân cuộc sống thường ngày của Claus Climbermouse, Morten Wood Mouse, Mister Hare và những người bạn của họ khi ở trong rừng, phải luôn trong trạng thái chống lại những kẻ săn mồi. Câu chuyện phim được viết lại bởi Karsten Fullu và sản xuất bởi Qvisten Animation.

Liên hoan phim Annecy Hàng loạt phim hoạt hình đến từ Na Uy thẳng tiến đến Liên hoan phim Annecy 2017 75 Man Image 01

Một tác phẩm khác của bộ đôi đạo diễn Anne Magnusson-Pawel Debski mang tên “The Man Who Knew 75 Languages” (Mannen som kunne 75 språk) cũng sẽ có một suất chiếu tại Liên hoan phim Annecy sắp tới. Đây là một phim tài liệu giới thiệu chân dung Georg Sauerwein (1831–1904), người đã chiến đấu vì quyền lợi được nói tiếng mẹ đẻ của các dân tộc thiểu số. Ông sau đó đã trở thành người thầy và người bạn của Công chúa nước Đức (sau này là hoàng hậu Romania) Elisabeth of Wied.

Liên hoan phim Annecy Hàng loạt phim hoạt hình đến từ Na Uy thẳng tiến đến Liên hoan phim Annecy 2017 maxresdefault 2

Cuối cùng, bộ phim “Richard the Stork” (Richard Storken), sự hợp tác giữa nước Đức-Belgian-Luxembourg và Na Uy trong sản xuất, được đạo diễn bởi Toby Genkel-Reza Memari và sản xuất bởi Kristine Knudsen. Câu chuyện  kể về Richard, một con chim sẻ mồ côi được nuôi lớn bởi loài cò, đã nghĩ mình cũng thuộc về giống loài ấy cho đến khi được nghe sự thật từ gia đình mình. Một cuộc di cư đến châu Phi đã diễn ra và hành trình của cậu chim sẻ bắt đầu.


Bình luận
0 Comments