Hans Landa, nhân vật xuất sắc nhất mà quái kiệt Quentin Tarantino tạo ra

Trải qua 8 bộ phim với vô số nhân vật xuất sắc nhưng chính Quentin Tarantino đã phải thừa nhận viên sĩ quan SS Hans Landa mới là nhân vật tuyệt vời nhất mà ông tạo ra.

14 năm hoạt động trong ngành công nghiệp điện ảnh, Quentin Tarantino đã để lại nhiều dấu ấn trong long khán giả lẫn giới phê bình nhờ phong cách phim độc đáo có một không hai của mình và đặc biệt là những nhân vật mang tính biểu tượng cao. Năm 1992 đánh dấu cột mốc bộ phim điện ảnh đầu tiên của Quentin Tarantino với bộ phim Reservoir Dogs với những màn đối thoại cực kỳ tục tĩu và cân não của những tên cướp. Tiếp nối thành công đó, ông tiếp tục cho ra đời Pulp Fitction và cho tới này nó đã trở thành một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại theo chuyên trang chấm điểm IMDB.

Bộ phim đã phá hủy hoàn toàn toàn trình tự thời gian của các phim thong thường khác, lồng ghép ba câu chuyện nhỏ lại và gắn kết nó lại theo một hướng đi không ngờ. Các nhân vật trong Pulp Fiction cũng rất ấn tượng nhưng chắc hẳn vai diễn Jules Winnfield, kẻ sùng đạo kiêm sát thủ do Samuel L. Jackson sẽ được khán giả nhắc đến nhiều nhất sau khi xem. Màn trình diễn của Samuel trong Pulp Fition cũng đã mang về cho ông một đề cử Oscar cùng với nàng thơ Uma Thurman của Quentin Tarantino.

Những bộ phim sau đó của Quentin cũng tiếp tục phát huy thế mạnh về lối kế chuyện “dị hợm” của ông đồng thời sáng tạo thêm nhiều nhân vật mới như Nàng dâu trong Kill Bill, gã “nigga” săn tiền thưởng Django …nhưng nhân vật tuyệt vời nhất mà ông từng tạo nên được chính Quentin thừa nhận là gã sĩ quan SS Hans Landa do Christoph Waltz. “Landa là nhân vật tuyệt vời nhất mà tôi đã từng tạo nên và có lẽ là duy nhất trong tương lai. Tôi hoàn toàn không nhận ra hắn là một thiên tài ngôn ngữ. Hắn có thể là một trong những vị tướng SS duy nhất trong lịch sử có thể sử dụng thành thạo tiếng Yddish (ngôn ngữ tiếng Đức Cao có nguồn gốc từ Do Thái)”.

Đây là một nhân vật rất khó để lên phim và vì đòi hỏi không chỉ cần về ngoại hình mà đặc biệt chú trọng vào thần thái trong  giọng nói. Rất may mắn cho Quentin khi đã tìm gặp được Christoph Waltz, một diễn viên như sinh ra chỉ để dành riêng cho Hans Landa: “Tôi đã bắt đầu lo lắng. Nếu như tìm ra được một Landa hoàn hảo thì tôi mới bắt đầu thực hiện bộ phim. Tôi đã tìm kiếm suốt một tuần và đã dự định hủy cả dự án. Sau đó Chritoph Waltz đến tìm tôi và rõ ràng, anh chính là người mà tôi tìm kiếm. Anh ta rất tuyệt vời, anh ta đã mang bộ phim của chúng tôi trở lại.”

Không chỉ may mắn cho Quentin, chính vai diễn Hans Landa cũng là bước ngoặt trong sự nghiệp của Chritoph mang về cho anh một tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp, bước chân vào làng điện ảnh thế giới sau nhiều năm chỉ quanh quẩn ở quê nhà nước Áo. Hans Landa chắc chắn cũng sẽ để lại nhiều ấn tượng với người xem Inglourious Basterds, một kẻ phản diện với miệng lưỡi sắc sảo đủ để khiến bất kỳ kẻ thù nào của hắn cũng phải dè chừng và gieo rắc kinh hoàng lên người dân.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ