Happy Death Day – Một món ăn kinh dị “vừa miệng”

author
Sẽ thế nào nếu như ngày sinh nhật cũng chính là ngày chết của bạn? Sẽ thế nào nếu như bạn cứ phải chết đi chết lại, đến mức khi muốn thực sự được chết thật để giải thoài cũng không xong? Câu trả lời sẽ có trong bộ phim kinh dị Happy Death Day.

Nhân vật chính của Happy Death Day là Tree Gelbman - một nữ sinh xinh đẹp, nổi tiếng, có một lối sống khá phóng khoáng nhưng cũng cực kỳ xấu tính với mọi người xung quanh. Truyện phim bắt đầu khi cô nàng tỉnh giấc vào buổi sáng ngày sinh nhật mình tại nhà của anh chàng bạn học nhút nhát Carter sau một đêm tiệc tùng tưng bừng. Mọi việc diễn ra trong ngày hôm đó vẫn diễn ra hoàn toàn bình thường cho đến khi cô bị một kẻ giết người đeo mặt nạ sát hại dã man trên đường đi đến bữa tiệc sinh nhật của mình.

Tuy nhiên, vào giây phút bị giết, Tree bỗng nhiên giật mình tỉnh dậy và lại tiếp tục thấy mình tỉnh đang ngồi ở trong căn phòng của Carter vào buổi sáng sinh nhật mình mọi việc lại diễn ra y hệt như những gì cô đã từng trải qua cho đến khi bị giết. Sau nhiều lần lặp đi lặp lại vòng tuần hoàn này, Tree quyết định phải tìm bằng được danh tính của kẻ giết người và cứu lấy tính mạng của mình.

Nội dung và cách thể hiện của Happy Death Day dều khá dễ hiểu và thu hút. Từ đầu tới cuối, câu chuyện được kể một cách khá đơn giản, chậm rãi và không có mấy bất ngờ. Đôi lúc khán giả còn trở nên khá chán nản vì tất cả đều xoay quanh truyện Tree tìm cách lật tẩy danh tính kẻ giết người nhưng không thành công và bị giết hết lần này đến lần khác. 

Chỉ đến đoạn cuối phim, khi Tree đã có được những bước tiến lớn trong việc tìm ra thủ phạm thì mạch phim mới thay đổi để trở nên nhanh gọn, kịch tính hơn. Trong vòng  15 phút cuối phim, bộ phim liên tục tung ra các cú twist, lồng ghép chúng vào nhau nhằm tháo gỡ các thút thắt, trả lời cho những điểm vô lý đã được đặt ra từ đầu phim. Không chỉ vậy, đây cũng chính là lúc mà khán giả được đưa đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, khiến họ không kịp “hoàn hồn” và trở nên hoài nghi liệu tất cả nhữung gì đang diễn ra có phải sự thực hay không. Cách làm này giúp phim trở nên vô cùng hấp dẫn, tuy nhiên khá đáng tiếc khi đang đưa ra lời giải thích cho những điều như vô lý đã được đặt ra từ đầu thì bộ phim lại vô tình tạo ra thêm một vài điểm bất hợp lý khác và chưa thực sự thoả mãn được khán giả.

Bên cạnh đó, dù có rất nhiều nhân vật tình nghi để trở thành kẻ sát nhân, nhưng nếu người xem khó để ý ngay từ đầu thì danh tính và cách thức thực hiện âm mưu của kẻ này sẽ hoàn toàn không gây được bất ngờ. Thế nhưng, động cơ giết người của kẻ sát nhân này thì lại cực kỳ thiếu thuyết phục, nếu không muốn nói là khá “nhảm”. Với lý do đó, việc giết một mình Tree thì người xem còn có thể nhắm mắt cho qua, tuy nhiên việc sẵn sàng giết chết một đống người khác chỉ để có thể giết một mình Tree mà không hề có kế hoạch kỹ lưỡng cũng như không cần biết đến hậu quả thì thực sự quá khiên cưỡng. Thêm vào đó, tại sao hắn nhất định phải giết Tree vào đúng ngày sinh nhật của cô kể cả khi mọi điều kiện đều không hề thuận lợi và bản thân hắn cũng không hề chắc chắn rằng mình sẽ giết được “con mồi? Thậm chí, giết được rồi thì hắn sẽ làm gì để thoát tội khi hàng đống chứng cứ được phơi bày ra quá rõ ràng? Chính sự bất hợp lý ngay từ động cơ của tên giết người đã vô tình tạo ra một lỗ hổng lớn và khiến cho logic của bộ phim giảm đi đáng kể.

Dù có chủ đề là kinh dị, giết chóc nhưng thực chất cách thể hiện của Happy Death Day lại không hề đề cao tính kinh dị mà có chăng chỉ là một chút hơi hướng giật gân khá “nhẹ nhàng”. Bù lại, nếu như yếu tố kinh dị hay bạo lực của phim quá “nhạt” và không được như kỳ vọng thì Happy death Day lại có yếu tố hài hước cực cao theo hơi hướng “thanh xuân vườn trường”. Xuyên suốt phim, khán giả được cười “thả ga” bởi những tình tiết hài hước nhẹ nhàng, duyên dáng mà lại không hề quá lố của các nhân vật trong phim, đặc biệt là cô nữ sinh Tree Gelbman.

Bên cạnh đó, về mặt diễn xuất của của dàn diễn viên có thể được đánh giá là tạm ổn. Dù không có ai thể hiện thực sự sắc, nổi trội nhưng tất cả mọi người đều thể hiện khá tròn vai, đặc biệt là hai nhân vật Tree và Carter. Nếu như Tree là một cô nàng cá tính avf cũng xấu tính thực sự với ngoại hình xinh đẹp, nụ cười toả nắng nhưng lời nói và hành động lại sắc như dao thì anh chàng Carter hiền lành lại khiến khán giả “đổ gục” bởi khuôn mặt và nụ cười đáng yêu, duyên dáng không để đâu cho hết.

Bộ phim hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim Galaxy, Lotte, CGV Cinema ...từ ngày 27/10/2017 với tựa đề Sinh Nhật Chết Chóc.

Bình luận
0 Comments