Happy Death Day- Tựa phim kinh dị hấp dẫn mới về vòng lặp thời gian 

author

Blumphouse Productions trong nửa đầu năm 2017 đã thắng lớn với hai bộ phim kinh dị tâm lý xuất sắc Get Out và Spilt. Happy Death Day hứa hẹn cũng sẽ mang lại được thành công tương tự nhờ việc lấy đề tài vòng lặp thời gian thú vị.  

Tree Gelbman là một cô gái xinh đẹp rất trông ngóng vào ngày sinh nhật của mình sẽ có nhiều niềm vui bất ngờ. Tuy nhiên tới cuối ngày, cô đã bị sát hại dã man bởi kẻ lạ mặt mang chiếc mặt nạ cười kỳ quái. Những tưởng mình đã chết nhưng Tree vẫn tiếp tục sống lại đúng vào ngày sinh nhật mình và vẫn bị chết bởi tên sát nhân kia cho đến khi cô tìm ra được danh tính thật sự của hắn. Mô típ này khá giống với những bộ phim nổi tiếng như Donnie Darko (2001), Source Code (2011), Edge of Tomorrow (2014) nhưng đây có thể là lần đầu tiên vòng lặp thời gian được đem vào một phim kinh dị/giật gân.  

Happy Death Day Happy Death Day- Tựa phim kinh dị hấp dẫn mới về vòng lặp thời gian  tumblr static 8oezbue4r5wkosw0sc8wws84k

Blumphouse những năm gần đây đang thử nghiệm nhiều đề tài mới khác nhau thay vì đi theo lối mòn của các phim kinh dị tâm linh vốn đang thống trị bởi vũ trụ The Conjuring của James Wan. Happy Death Day sẽ tập trung vào cách kể chuyện kịch tính giống như Get Out và Split hồi đầu năm. Yếu tố trinh thám cũng được lồng ghép vào phim khi Tree cùng với người bạn trai Carter phải phân tích lại những mối quan hệ xung quanh Tree để sàng lọc xem những kẻ nào có thể là hung thủ. Hiện nay nhiều câu hỏi được đặt ra là vì sao cô gái lại có khả năng vào được vòng lặp thời gian như vậy, hung thủ là ai mà có thể tìm được cách giết cô mỗi ngày dù Tree đã tìm đủ mọi cách để ngăn chặn kế hoạch của kẻ sát nhân.


Nhân vật chính trong phim sẽ do cô gái trẻ Jessica Rothe thủ vai. Jessica từng xuất hiện vài phân đoạn trong La La Land nhưng đã thu hút được khán giả nhờ ngoại hình xinh đẹp của mình. Đây có thể sẽ là một vai diễn khó cho cô vì để lột tả một người bị giết mỗi ngày phải vùng dậy săn lùng lại kẻ muốn tìm giết mình là điều không dễ dàng chút nào. Phim dự kiến sẽ ra mắt vào đúng thứ 6 ngày 13 tháng 10 năm nay với tựa tiếng Việt là Sinh Nhật Chết Chóc.  

Bình luận
0 Comments