Harry Potter phiên bản TV series dự kiến được sản xuất trên HBO Max

Tờ The Hollywood Reporter mới đây đã đăng tải thông tin về một dự án Harry Potter trên hệ thống HBO Max.

Theo nguồn tin được The Hollywood Reporter công bố, các giám đốc điều hành của hệ thống streaming đã tham gia thực hiện nhiều buổi nói chuyện với các biên kịch tiềm năng để xác định về nội dung tiềm năng nào trong thương hiệu Harry Potter sẽ được đưa lên màn ảnh nhỏ. Đây được xem là giai đoạn phát triển đầu tiên của dự án. Đáng tiếc là The Hollywood Reporter không thể xác định rõ được biên kịch nào đã được tiếp cận.

Về phía HBO Max và WarnerMedia đều phủ nhận các thông tin này và khẳng định: “Không có loạt phim Harry Potter nào đang được phát triển tại trường quay hoặc trên nền tảng phát trực tuyến.”

Tuy vậy, việc mở rộng thế giới của Harry Potter vẫn được nhiều chuyên gia khẳng định là ưu tiên hàng đầu của HBO Max và Warner Bros. cùng với nhà sáng tạo J.K. Rowling. Harry Potter là một trong những thương hiệu có giá trị nhất của Warners. Chỉ với 8 phần phim đã giúp cho hãng phim thu về được 7 tỷ USD toàn cầu. Thế giới phù thủy cũng đang được mở rộng bằng loạt phim tiền truyện Fantastic Beasts đã ra mắt được hai phần phim.

HBO Max ra mắt vào năm ngoái được xem là nơi lưu giữ tất cả tài sản trí tuệ có giá trị nhất của WarnerMedia. Điển hình là toàn bộ các bộ phim thuộc DC Comics với nhiều TV series các phim điện ảnh đã từng được chiếu rạp. Đây cũng là nơi khán giả có thể thưởng thức những series hàng đầu của HBO như Friends, Game of Thrones hay Sex and the City. Chưa kể đến một loạt các bom tấn điện ảnh trong năm 2021 cũng đã được dự kiến sẽ được chiếu trên HBO Max song song với hệ thống rạp vì vấn đề dịch bệnh.

Vấn đề bản quyền của Harry Potter cũng có vài điều rắc rối. Người có quyền kiểm soát mọi vấn đề thuộc về Harry Potter là J.K. Rowling. Trong khi đó, vào năm 2016 thì NBCUniversal đã ký một thỏa thuận bản quyền kéo dài 7 năm với Warner Bros. Internal TV Distribution bao gồm quyền phát sóng, truyền hình cáp và streaming tại Hoa Kỳ đối với thương hiệu Wizarding World. Thỏa thuận sẽ kết thúc vào tháng 4 năm 2025 và tất cả mọi sáng tạo khác từ kỹ thuật số đến các công viên giải trí cũng đều vi phạm hợp đồng.

Điều này đồng nghĩa với việc WarnerMedia phải thực hiện một hợp đồng phụ khác để tất cả những bộ phim liên quan đến Harry Potter được phép lên HBO Max vào tháng 5 năm ngoái. Do đó dù là nơi hội tụ các sản phẩm trí tuệ của WarnerMedia nhưng lại không có sự xuất hiện của Harry Potter ở thời điểm hiện tại.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ