‘Haunted Mansion’: Dự án đầy tham vọng từ nhà sản xuất 'Kubo' bị Disney làm ngơ

author
Trong tuần vừa qua, nhà sáng tạo của tác phẩm stop-motion gây tiếng vang Kubo and the Two Strings, Shannon Tindle vừa chia sẻ đoạn teaser cho dự án hoạt hình Haunted Mansion khi anh còn làm việc ở Disney.

Chỉ qua teaser có thời lượng gần một phút, Tindle đã thể hiện nhiều tham vọng của mình trong dự án hoạt hình Haunted Mansion. Tuy nhiên, có vẻ ý tưởng của anh với những gì Disney cần còn khá xa nhau, nên hãng phim Nhà Chuột chưa hề có ý định phát triển ý tưởng này.

Dưới đây là teaser ngắn về ý tưởng dự án Haunted Mansion vừa được Shannon Tindle, nhà sản xuất của Kubo and the Two Strings công bố:

Dự án bắt đầu được phát triển vào năm vừa rồi với một nhóm người cộng sự, trong khuôn khổ hợp đồng phát triển của Tindle với Disney Television Animation (DTVA). Anh đã viết kịch bản với hai phiên bản khác nhau cho Haunted Mansion nếu nó được đồng ý: một với cốt truyện tiếp nối được trình chiếu, còn lại là phát triển một câu chuyện riêng.

“Mục đích của tôi được lấy cảm hứng từ tất cả những backstory mà các nghệ sĩ tại WED (một chi nhánh về các ý tưởng của Disney) đã sáng tạo ra, và kể nó theo một cách chặt chẽ, có hệ thống,” Tindle hào hứng chia sẻ về dự án của mình. “Câu chuyện sẽ được trải dài trong nhiều năm và lấy trọng tâm vào các nhân vật khác nhau, từ đó tạo nên một câu chuyện lớn hơn và có tính liên kết.”

Series được cho là “sẽ có rất nhiều sự hài hước, ngốc nghếch thú vị” nhưng cũng bao gồm rất nhiều câu chuyện, qua đó khán giả được trải nghiệm góc nhìn của một nhân vật đang phải vật lộn trong nỗi đau bị mất người thân. Và như vậy, dù là một câu chuyện được cấu thành trên yếu tố ma quỷ là chính, khán giả vẫn được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc sâu thẳm trong những tầng lớp của câu chuyện được kể.

Dù rằng, dự án của Tindle đã bị Disney “làm ngơ”, nhưng khi teaser được công bố, đã có rất nhiều lời nhận xét và ủng hộ tích cực. Do vậy, chính Tindle cũng cảm thấy rằng, có lẽ anh cần quay lại với ý tưởng này và bằng cách nào đó truyền tải được hết những gì anh muốn làm đến khán giả, qua một series thực sự trong tương lai.

Chúng ta cùng mong chờ may mắn sẽ đến với anh chàng trong tương lai với ý tưởng độc đáo và chứa đầy tâm huyết này.

Credit cho teaser của Haunted Mansion

Lồng tiếng: Marsai Martain

Phông nền: Sunmin Inn

Hoạt họa: Matt Williames

Đồ họa chuyển động: Daniel Hashimoto

Thiết kế nhân vật: Shannon Tindle

Thiết kế màu sắc nhân vật: Rachelle Reyes

Bình luận
0 Comments