Hayao Miyazaki: Mình thích thì mình lại làm phim tiếp thôi!

author
Bấy lâu nay, trong cộng đồng những người hâm mộ Ghibli Studio vẫn râm ran thông tin rằng có lẽ vị đạo diễn tài hoa của Ghibli Studio sẽ trở lại trong một phim hoạt hình gần đây của hãng. Thông tin này vừa được xác nhận vào đầu tuần rồi.
hayao miyazaki Hayao Miyazaki: Mình thích thì mình lại làm phim tiếp thôi! 20140218 hm x1800 1392762172

Theo thông báo chính thức từ chủ tịch Ghibli Studio là Toshio Suzuki, sự nghỉ hưu của Hayao Miyazaki chính thức… hoãn tại đây. Vị đạo diễn tài năng này dù đã rất nhiều lần thông báo về sự nghỉ hưu hay… tác phẩm cuối cùng của mình, nhưng có lẽ “cay cú” vì Oscar mãi chưa giành được nên ông quyết định tiếp tục làm phim. Dù vậy, chắc chắn rằng đây là một tin mừng đối với những người vốn hâm mộ phong cách phim của vị đạo diễn này.

hayao miyazaki Hayao Miyazaki: Mình thích thì mình lại làm phim tiếp thôi! hqdefault

Với vai trò sản xuất trong tác phẩm mới nhất đến từ Ghibli Studio, The Red Turtle, một trong năm đề cử Phim Hoạt hình Xuất sắc nhất tại Oscar lần thứ 89, Suzuki cho rằng chính tác phẩm của đạo diễn Michael Dudok de Wit đã “khơi dậy” mong muốn làm phim của Miyazaki. Ông cũng xác nhận rằng mình sẽ tham gia với vai trò sản xuất trong lần trở lại này của vị đạo diễn tài hoa.

Hiện tại, chưa có bất kì thông tin nào về bộ phim được tiết lộ. Tuy nhiên, vị chủ tịch của Ghibli kể lại một cách tỉ mỉ cuộc nói chuyện gần 20 phút vào tháng 7 năm ngoái giữa ông và đạo diễn Miyazaki. Họ bàn bạc với nhau về phần ý tưởng câu chuyện và storyboard. Vị đạo diễn này muốn biết ý kiến của ông về ý tưởng mới nhất của mình. Và ông đã thành thật “tiếc nuối” cho… sự nghỉ hưu của vị đạo diễn khi sắp phải tham gia vào một dự án chất lượng dài hơi khác.

hayao miyazaki Hayao Miyazaki: Mình thích thì mình lại làm phim tiếp thôi! ToshioSuzukiIndustryScreeningWaltDisneyZCzAzy rXsel

Dù rằng việc sản xuất The Red Turtle chủ yếu diễn ra tại Châu Âu, nhưng “đạo diễn nghỉ hưu” vẫn bám sát từng giai đoạn của phim và sau khi bộ phim hoàn thành, Miyazaki quyết định… không nghỉ hưu nữa.

hayao miyazaki Hayao Miyazaki: Mình thích thì mình lại làm phim tiếp thôi! TheRedTurtle clip attack

Vào tháng 12 qua, công việc sản xuất của dự án này đã chính thức được bắt đầu. Một sự trở lại đáng mong đợi từ vị đạo diễn tài hoa đã đưa phim hoạt hình Nhật Bản đến với Oscar, Hayao Miyazaki. Tất cả chúng ta, những người luôn dành một tình cảm đặc biệt cho Ghibli Studio, cùng nhau chờ đợi những tin tức mới nhất về dự án này.

Bình luận
0 Comments