Hayao Miyazaki sẽ... nghỉ hưu lần nữa sau khi hoàn thành hai dự án mới của Studio Ghibli

author
Vị đạo diễn tài năng Hayao Miyazaki hiện đang chuẩn bị cho sự trở lại của mình với một dự án hoạt hình hợp tác cùng con trai. 
Được thành lập vào năm 1985, Studio Ghibli đã khẳng định tên tuổi của mình trong lĩnh vực phim hoạt hình với hàng loạt bộ phim nổi tiếng trên toàn thế giới như Spirited Away, Princess Mononoke, My Neighbor Totoro, và Howl's Moving Castle cùng những dự án khác. Vào năm 2013, Hayao Miyazaki khiến toàn thể những người hâm mộ trên toàn thế giới buồn bã khi tuyên bố nghỉ hưu. Nhưng… ông đã trở lại vào ba năm sau đó, với dự án hoạt hình mang tên How Do You Live? dự kiến sẽ ra mắt tại Olympic Tokyo vào năm 2020. 
Tiếp bước những thành quả đã đạt được của người bố tài năng, con trai của Hayao là Gorō Miyazaki cũng bắt đầu khẳng định mình ở cương vị đạo diễn. Hai bộ phim gần đây nhất của anh do Studio Ghibli sản xuất gồm có Tales From Earthsea (2006) và From Up On Poppy Hill (2011). Sở hữu phong cách nghệ thuật độc đáo được thừa hưởng từ bố, trong khi bộ phim đầu tiên của Gorō vẫn còn nhận nhiều nghi hoặc thì đến dự án thứ hai, From Up On Poppy Hill đã có được vô vàn những lời ngợi khen từ giới phê bình, hứa hẹn một sự nghiệp đạo diễn thành công của Miyazaki đời thứ hai. 
Theo thông tin được biết, Hayao Miyazaki đang thực hiện một bộ phim tại Studio Ghibli trong khi con trai ông cũng đang trong quá trình sản xuất dự án mới. Tin tức này được tiết lộ bởi Vincent Maraval, một người cộng tác gần đây với Hayao Miyazaki. 
Trong một tweet gần đây, Maravel đã tiết lộ có hai dự án đang được sản xuất. Dĩ nhiên, ẩn ý của anh không bao gồm How Do You Live?, một bộ phim đã được công bố vào năm 2016 và hiện đang được người hâm mộ mong chờ thưởng thức. Vì vậy, khán giả có thể mong mỏi rằng sẽ có hai dự án được ra mắt đầy hứa hẹn trong thời gian sắp tới của nhà Miyazaki. 
Bình luận
0 Comments