Hé lộ gương mặt dàn diễn viên lồng tiếng cho 'Coco' - phim hoạt hình đầy cảm xúc của Disney

author
Là dự án thứ ba trong bốn dự án ra rạp năm nay của Disney, sự thành công của ‘Coco’ trên toàn thế giới một lần nữa chứng tỏ vị thế vững chãi của ông lớn ‘Nhà Chuột’ trong lĩnh vực điện ảnh và hoạt hình.

Kể về câu chuyện của một cậu bé với niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng, “Coco” dựa trên phông nền văn hóa xứ sở Mexico mà cụ thể là Lễ hội truyền thống dành cho người chết ở đây, thường gọi là “Dia de los Muertos”. Tình yêu thương gia đình cùng những giá trị truyền thống kết hợp phong cách kể chuyện nhuần nhuyễn của Pixar khiến bộ phim trở nên hấp dẫn và đầy cảm xúc. 

Hiện tại phim đã công chiếu được một tuần và doanh thu tại các phòng vé trên toàn thế giới là cực kỳ khả quan. Phản hồi tích cực của khán giả cùng những “cơn mưa” lời khen từ giới phê bình khiến một số khán giả dự đoán Oscar dành cho phim hoạt hình năm nay sẽ thuộc về “ông lớn” Pixar/ Disney một lần nữa.

Góp phần rất lớn vào sự thành công của các nhân vật là dàn diễn viên lồng tiếng của phim. Ở “Coco”, dàn diễn viên có sự tham gia của các gương mặt mới toanh kết hợp cùng những cái tên đã quen thuộc với khán giả. Đặc biệt, họ phải vừa hát và vừa lồng tiếng trong bộ phim này.

Theo chân cậu bé Miguel trên hành trình chinh phục giấc mơ âm nhạc dù vấp phải sự cấm cản của gia đình, khán giả sẽ vô cùng thú vị bởi tài năng cùng sự hoạt bát của cậu bé. Diễn viên lồng tiếng 12 tuổi, Anthony Gonzalez đã tự mình đảm nhận vai trò lồng tiếng kết hợp với “khoe giọng” trong phim. Được biết, đây cũng là lần chạm ngõ phim ảnh đầu tiên của cậu.

Abuelita, bà nội của Miguel, trụ cột trong gia đình. Dù yêu thương, nhưng cũng chính bà là người cật lực ngăn cản cháu mình đi theo con đường âm nhạc. Renee Victor chính là diễn viên vào vai người bà “bá đạo” này. Khán giả có thể nhận ra bà qua vai Lupita trong “Weeds” hoặc rất nhiều vai khác của bà trong các phim điện ảnh từ năm 80 đến nay.

Bố mẹ của Miguel, cùng những thành viên khác trong gia đình, làm việc tại một xưởng giày. Bố của Miguel hay còn gọi là Papá, do diễn viên Jaime Camil lồng tiếng. Trong khi mẹ của Miguel do diễn viên Sofía Espinosa đảm nhận.

Thần tượng âm nhạc của Miguel - Ernesto de la Cruz, do diễn viên Benjamin Bratt lồng tiếng. Cậu bé 12 tuổi yêu âm nhạc và thần tượng ca sĩ nổi tiếng này đến mức học thuộc lòng tất cả những bài hát của ông. Bratt đã tham gia các dự án như "Law & Order," "Private Practice," và trong bộ phim kinh điển "Miss Congeniality".

Trong khi lạc đến Vùng đất của người chết, Miguel làm quen được với một người bạn tên là Hector. Đây sẽ là người cùng cậu trải qua những cuộc phiêu lưu vô cùng thú vị mà cũng lấy đi không ít nước mắt khán giả. Gael García Bernal, diễn viên đã có những vai diễn đột phá trong "Y Tu Mamá También" và "The Motorcycle Diaries”, đảm nhận phần lồng tiếng cho nhân vật này. Ngoài ra, anh cũng là người đảm nhận phần hát của Hector trong phim.

“Coco” hiện đã được chiếu tại các rạp trên toàn quốc, bắt đầu từ ngày 23/11 vừa qua.

Bình luận
0 Comments