Hé lộ lý do thực sự khiến Marianne bị cancel và nội dung của phần 2

Một tác phẩm kinh dị xuất sắc, được nhiều nhà phê bình và khán giả yêu thích lại bị Netflix cancel đột ngột với lý do không thỏa đáng.

Được ra mắt vào tháng 9 năm 2019, mùa đầu tiên của Marianne nhanh chóng nhận được nhiều đánh giá xuất sắc (đạt 93% trên Rotten Tomatoes tính đến thời điểm này) và có rất đông đảo khán giả yêu thích bộ phim trên khắp thế giới. Với những đón nhận tích cực và tất nhiên là một kết thúc gợi mở, rất nhiều người mong chờ sẽ được tiếp tục theo dõi câu chuyện của Emma. Nhưng Netflix đã đưa ra tuyên bố cancel phim đầy bất ngờ và mãi tới bây giờ, nhà sáng tạo Samuel Bodin mới chia sẻ lý do thật sự:

“Lúc đầu, chúng tôi không biết Netflix đang cân nhắc những con số nào để bật đèn xanh cho mùa thứ hai. Chúng tôi không biết đó là số người xem quốc tế hay của Pháp. Khi bạn tạo một câu chuyện kinh dị ở Pháp, bạn sẽ tính đến khả năng phân phối quốc tế. Có những người yêu thích phim kinh dị ở Pháp, rất thích, nhưng đó là một con số rất nhỏ. Vì vậy, khi bạn bắt đầu tạo một câu chuyện kinh dị bằng tiếng Pháp, bạn tạo ra nó để mở ra thế giới. Những gì chúng tôi học được sau khi phần đầu tiên được chiếu là Netflix, đối với một TV series ở Pháp, chỉ xem xét số lượng người Pháp đã xem hết mùa phim. Marianne đã làm rất, rất tốt ở cấp độ quốc tế, nhưng số lượng người Pháp đã xem hết phim không đủ lớn để tiếp tục mùa thứ 2, vì vậy họ đã cancel phim.”

Vào thời điểm đó, tôi thực sự muốn làm ba mùa. Với Quoc Dang Tran, đồng biên kịch của tôi, chúng tôi đã bắt đầu làm việc cho phần thứ hai vì Netflix yêu thích chương trình và họ yêu cầu chúng tôi bắt đầu viết ngay sau khi phần 1 phát hành. Vì vậy, với Quốc và một biên kịch khác, Julien Honoré, chúng tôi bắt tay vào làm việc ngay lập tức.

Vậy nội dung chính của mùa 2 nói về gì? Bodin cho biết:

“Với mùa đầu tiên, chủ đề là tình bạn, và sự tha thứ. Điều chúng tôi muốn nói là bạn có thể làm bạn lâu dài với mọi người nếu bạn có thể tha thứ. Nếu bạn có thể tha thứ cho những điều rất tồi tệ, bạn và họ sẽ là bạn mãi mãi. Chấp nhận những người bạn đúng với bản chất vốn có của họ, với những sai lầm mà họ đã mắc phải.

Trong mùa thứ hai, chúng tôi thực sự muốn nói về tình yêu. Bởi vì trong phần đầu tiên, Emma nói với bản thân rằng cô ấy đang yêu. Nhưng cô ấy không yêu. Đó là ý tưởng về tình yêu trong đầu cô. Trong mùa thứ hai, chúng tôi muốn cô ấy thực sự yêu. Cô ấy thực sự sẽ yêu một người phụ nữ lớn tuổi – một tiểu thuyết gia rất sang trọng, sành điệu. Emma ghét những gì cô ấy viết, và cô ấy gặp người này trong một hoàn cảnh kỳ lạ, và yêu rất, rất sâu đậm. Ngoài ra, câu chuyện của mùa thứ hai sẽ nói về những sai lầm bạn có thể mắc phải khi thực sự yêu. Người phụ nữ này sẽ lợi dụng cô ấy một cách quỷ quyệt, độc ác. Camile (trợ lý của Emma) cố gắng cứu Emma và cho cô ấy thấy tình yêu thực sự của mình dành cho Emma.

Mùa thứ hai bắt đầu với Emma, chín tháng sau khi phần đầu tiên kết thúc. Emma không mang thai. Cô ấy có một cái bụng bình thường. Trong phòng tắm của cô, có rất nhiều que thử thai – tất cả đều là âm tính. Vì vậy, có lẽ, cô ấy nghĩ, tất cả mọi thứ chỉ là tưởng tượng trong đầu. Trong tập đầu tiên, cô ngủ với một chàng trai trong một bữa tiệc. Tại thời điểm này, vào cuối tập đầu tiên khi cô ấy quan hệ với anh chàng này, bụng của cô ấy bắt đầu phát triển, mang hình dạng của một cái bụng bầu chín tháng. Đó là lúc Camile dắt cô đi đến một trung tâm phụ sản để giải quyết tình huống mình đang gặp phải.

Điều thứ hai – chúng tôi thực sự muốn mở rộng vũ trụ của phim. Chúng tôi thực sự muốn đến thành phố mà chúng tôi đã đề cập nhiều lần trong mùa giải đầu tiên. Một phần lớn của mùa thứ hai sẽ ở thành phố, gần biển. Cô sẽ gặp những người bạn của mình, những người đã bị nguyền rủa hoặc đã chết trong mùa đầu tiên. Chúng tôi thực sự muốn khám phá điều đó.”

Về phần tiêu đề, vẫn sẽ được giữ nguyên là Marianne bởi vì mụ ta sẽ trở lại để bảo vệ đứa con của mình, đó chính là bào thai Emma đang mang trong người. Emma muốn loại bỏ nó ra khỏi cơ thể nhưng Marianne thì rất muốn nó được sinh ra. Đây sẽ là một cuộc chiến khốc liệt giữa hai người phụ nữ, phức tạp về mặt nội tâm.

Và phim sẽ đi sâu thêm vào yếu tố siêu nhiên, cụ thể là cha đứa trẻ, ác quỷ hùng mạnh đã từng được nhắc tới trong mùa 1. Hắn đang tồn tại trong thành phố biển và trà trộn giữa con người. Phim sẽ mang đến những suy nghĩ của ác quỷ, cách hắn nhìn nhận thế giới này để mang lại góc nhìn mới lạ cho khán giả. Và anh chàng bạn thân Seby, crush cũ của Emma sẽ không trở lại trong mùa phim này.

Yếu tố văn học cũng sẽ được đề cập đến trong phim. Vốn dĩ trong phần 1, Emma rất thành công trong các câu chuyện của mình vì đó là do Marianne sai khiến cô viết ra. Nhưng khi Marianne bị tiêu diệt, truyện cô bắt đầu dở dần đi vì trước đây cô chưa từng tự viết bao giờ. Đến cuối mùa 2, sau những gì trải qua thì Emma sẽ cầm bút lần nữa với một văn phong hoàn toàn mới mẻ do chính bản thân cô tạo nên.

Hiện tại, Samuel đang khá bận rộn với dự án Cobweb về người ngoài hành tinh của Lionsgate. Anh vẫn rất muốn được thực hiện phần tiếp theo của Marianne vì câu chuyện về tình yêu của Emma thật sự rất hấp dẫn theo ý kiến của anh. Hiện tại Samuel chưa nghĩ ra cách nào để có thể thuyết phục Netflix rót vốn thực hiện tiếp bộ phim.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ