Hé lộ nguyên nhân vì sao Thanos muốn đi thu thập các viên Đá vô cực

author
Thanos đã dành rất nhiều thời gian để đi thu nhập 6 viên đá vô cực, vậy đâu là mục đích để hắn phải làm việc này?

Trong nhiều năm liền ở vụ trụ MCU, Thanos đã tìm cách thu thập đủ 6 viên Đá vô cực và giao cho các tên thuộc hạ để chúng sử dụng làm công cụ hủy diệt các hành tinh. Tuy nhiên, gã Titan điên đã nhận ra rằng không thể tin tưởng được ai và sẽ tự mình thực hiện việc tìm các viên đá quyền năng từ Avengers: Age of Ultron. Và đoạn trailer gần đây của Infinity War chúng ta được nghe Gamora kể thêm về kế hoạch quét sạch nửa dân số vũ trụ để tạo ra sự cân bằng. Và tất cả những hành động này đều bắt nguồn từ quá khứ bi thương của dân tộc hắn:

 

“Hắn đến từ một hành tinh tên Titan. Nhiều năm trước khi Infinity War diễn ra, hành tinh của hắn đã trải qua một sự biến đổi lớn. Toàn bộ tài nguyên đã cạn kiệt và dân số cũng trở nên quá tải. Thanos đã đưa ra ý kiến tiêu diệt ngẫu nhiên một nửa số dân trên hành tinh để cứu số còn lại. Tất nhiên là các Titan khác không đồng ý và cho rằng Thanos đã bị điên nên đã trục xuất hắn, và trong một thời gian ngắn sau đó hành tinh đã chết hoàn toàn. Vì vậy hắn đã quyết định di chuyển từ hành tinh này sang hành tinh khác và quét sạch một nửa số dân cư trên từng vùng đất hắn đi qua để sửa chữa sự sống hành tinh đó, đưa nó về trạng thái cân bằng.”, đạo diễn Joe Russo giải thích về mục tiêu của Thanos.

 

 

CEO Kevin Feige khá cảm động về câu chuyện về quá khứ của Thanos nhưng điều đáng buồn là câu chuyện bi thương này dường như sẽ không xuất hiện trong phiên bản chiếu rạp và có thể chỉ tồn tại thông qua những buổi phỏng vấn mà thôi. Tuy nhiên, cặp đôi đạo diễn đã tiết lộ thêm nhiều chi tiết về 6 viên Đá vô cực: “Cho tới một ngày khi Thanos được biết đến các viên Đá vô cực, hắn nhận ra rằng nếu nắm được tất cả các viên đá thì sẽ sở hữu được quyền năng kiểm soát toàn bộ vũ trụ. Chỉ với một cái búng tay thôi hắn đã có thể chỉnh sửa lại toàn dải ngân hà vĩnh viễn bằng cách xóa sổ 50% dân số. Vì vậy nếu đội Avengers được lập ra cho bất kể việc gì đi chăng nữa thì chắc chắn ưu tiên hàng đầu phải là ngăn cho Thanos không đạt được mục tiêu của mình.”

 

 

Trong truyện tranh thì Thanos đem lòng yêu nữ Thần chết và muốn lấy lòng cô nên đã sử dụng các viên Đá vô cực để có thể giết được càng nhiều sinh mạng càng tốt. Nhiều người còn đồn đoán rằng Hela trong Thor: Ragnarok sẽ thay thế vai trò của Death trong truyện tranh nhưng theo lời của Joe Russo và Anthony Russo kể về Thanos thì có vẻ mục đích của Thanos sẽ khác hoàn toàn với truyện tranh. Đây là một câu chuyện hay về Thanos và hoàn toàn hợp lý để xây dựng nên một gã bạo chúa khát máu, điên loạn bậc nhất trong MCU hiện tại.

 

Bình luận
0 Comments