Hễ phần 3 của phim là dở, hai phim hoạt hình của mùa hè này đã làm thay đổi điều đó

author
Chúng ta vẫn thường cho rằng, một bộ phim, đặc biệt là hoạt hình, đã ra đến phần thứ ba thì chắc chắn chỉ nhằm… ăn theo danh tiếng của phần đầu tiên, và dĩ nhiên sẽ chẳng còn hấp dẫn khán giả nữa. Sau sự ngoại lệ của ‘Toy Story 3’, mùa hè này lại có thêm hai ví dụ hùng hồn nữa để phản bác lại ý kiến trên.
Hễ phần 3 của phim là dở, hai phim hoạt hình của mùa hè này đã làm thay đổi điều đó Hễ phần 3 của phim là dở, hai phim hoạt hình của mùa hè này đã làm thay đổi điều đó maxresdefault 5

Là phần tiếp theo của những bộ phim được khán giả yêu thích và mến mộ trên toàn thế giới, “Despicable Me” và “Cas 3” vừa ra rạp vào thời gian gần đây đã nhận được những phản hồi vô cùng tích cực từ phía số đông khán giả, mặc cho rất nhiều sự nghi ngờ từ trước khi các phim ra mắt. Phần tiếp theo của series được xem là “dở chưa từng thấy” và làm ra chỉ để “bán xe hơi đồ chơi cho trẻ em” là “Cars 3” được ra rạp vào giữa tháng 6 vừa qua, trước “Despicable Me 3” hai tuần. Cả hai đều là phim hoạt hình được làm chủ yếu dựa vào công nghệ máy tính, và đều là những gương mặt thân quen tại Disneyland hay Universal Studios, xuất hiện nhan nhản trên hầu hết các đồ dùng học tập, đồ dùng sinh hoạt cá nhân và là món đồ chơi luôn được trẻ em chọn lựa để… vòi vĩnh bố mẹ chúng.


Series “Cars” từ lâu đã không nhận được sự đánh giá cao từ giới phê bình và được xem là một trong những bước đi sai của hãng Pixar. Từng bộ phim trong series này khi đặt cạnh “Toy Story” hay “Inside Out” đã cho thấy sự khập khiễng rất nhiều. Dù rằng phần 3 của “Cars” chưa được gọi là xuất sắc nhưng vẫn gây bất ngờ cho người hâm mộ và giới phê bình phim bởi chất lượng vượt trội của nó so với hai phần đầu. Câu chuyện về một huyền thoại khi đến ngày bị bọn “chíp hôi” vượt mặt và việc trải qua thử thách, tìm lại chính bản thân và khám phá những giới hạn mới của riêng mình đã giúp bộ phim mang lại những cảm xúc tốt đẹp cho khán giả, và vượt xa hơn những gì người ta luôn gán ghép cho series này là chỉ dùng để… bán xe hơi đồ chơi.

Hễ phần 3 của phim là dở, hai phim hoạt hình của mùa hè này đã làm thay đổi điều đó Hễ phần 3 của phim là dở, hai phim hoạt hình của mùa hè này đã làm thay đổi điều đó cars 3 1

Đặc biệt, những sự kiện của “Cars 3” được cho là phủ nhận hoàn toàn những gì đã xảy ra trong phần trước đó. Phần 2 của series được xem là bộ phim tệ nhất mọi thời đại của hãng Pixar bởi số doanh thu bèo bọt và chất lượng không được đánh giá cao. 


Trái ngược lại với “Cars”, “Despicable Me” nhận được sự yêu thích của khán giả ngay từ phần đầu phim ra mắt. Những khi đến phần tiếp theo, ngoài sự dễ thương và hài hước của bọn Minions vàng khè, loe hoe vài sợi tóc, khán giả dường như không còn bất cứ sự ấn tượng nào về nội dung bộ phim. Vì vậy, khi phần 3 của phim ra mắt, rất nhiều khán giả đã bày tỏ sự nghi ngại về chất lượng của bộ phim, phải chăng ở phần phim này sẽ tiếp tục “ăn theo” sự nổi tiếng của bọn Minions? Nhưng bất ngờ thay, bộ phim chất lượng ngoài mong đợi của khán giả. Câu chuyện về cuộc trùng phùng của cặp sinh đôi “nào mình cùng nhau phản diện” của Gru và Dru đầy hấp dẫn và mới lạ, không còn ỷ lại quá nhiều vào bọn Minions nữa mặc dù chúng là một phần quan trọng, không thể thiếu vắng của bộ phim.

Hễ phần 3 của phim là dở, hai phim hoạt hình của mùa hè này đã làm thay đổi điều đó Hễ phần 3 của phim là dở, hai phim hoạt hình của mùa hè này đã làm thay đổi điều đó thumbnail 25846

Năm 2016 đã ghi dấu được rất nhiều bộ phim xuất sắc ở lĩnh vực hoạt hình, năm nay, tình hình tuy có vẻ im hơi lặng tiếng hơn nhưng sự khởi sắc về mặt chất lượng của hai series phim được xem là “nên dẹp cho rồi” phần nào là một tín hiệu tốt.

Hễ phần 3 của phim là dở, hai phim hoạt hình của mùa hè này đã làm thay đổi điều đó Hễ phần 3 của phim là dở, hai phim hoạt hình của mùa hè này đã làm thay đổi điều đó gallery1 58c83b7b9ae23 1
Bình luận
0 Comments