Hellboy 2019 bị đánh giá là thảm họa so với bản cũ

author
Điều mà các fan của Quỷ Đỏ cuối cùng đã trở thành sự thật, phần phim mới không những không có gì đặc sắc hơn phần cũ mà còn bước đi lùi nặng nề khi thua kém về mọi mặt. 

Hellboy là một dự án vô cùng lận đận của đạo diễn tài năng Guillermo del Toro. Dù hai phần phim trước của ông thực hiện không thu về doanh thu khả quan nhưng chắc chắn nó đã tạo được dấu ấn riêng với những người hâm mộ điện ảnh nhờ phần nghe nhìn chất lượng. Đáng buồn là del Toro không bao giờ có cơ hội thực hiện được phần 3 để khép lại hoàn chỉnh trilogy Hellboy của mình. Các nhà sản xuất cho rằng hai phần trước doanh thu không tốt và nếu làm phần 3 cách 2 phần trước quá xa thì sẽ không đủ sức hút, vì thế họ quyết định reboot lại cùng với nam diễn viên David Harbour. 

Những đoạn trailer cho thấy phim bám sát với hình tượng comic và sẽ tăng cấp về bạo lực hơn. Tuy nhiên tất cả những yếu tố này có vẻ vẫn không thể che giấu được một cột truyện yếu kém và cách xây dựng nhân vật cũ kỹ mà phim mắc phải. Dưới đây là những gì giới phê bình và khán giả đánh giá về Hellboy (2019)

Trên Rotten Tomatoes: 

Philip De Semlyen - Time Out: "Phim dài hai tiếng nhưng có cảm giác như vô tận, chần chừ di chuyển từ đoạn này sang đoạn khác."

Rafer Guzman- Newsday: "Bạo lực và thô tục giờ đây thay thế sự hài hước và chất thơ của hai bộ phim siêu anh hùng do Guillermo del Toro thực hiện."

Katie Rife AV Club: "Câu chuyện về mối quan hệ cha con trong Hellboy là thứ mắc cười và ngớ ngẩn nhất trong phim, nó càng khiến cho sự ngăn cách giữa kịch bản và định hướng nội dung của phim thêm rõ rệt.”

Alan Zilberman- Washington Post: “Marshall và nhà biên kịch Andrew Cosby đã quá nhiệt tình với việc đưa bộ phim vào xếp hạng độ tuổi R, đưa rất nhiều nội dung thô tục và ghê rợn đến nỗi nó trở nên khá buồn tẻ. Diễn xuất thẳng đuột và câu chuyện trong phim thì thiếu sự mạch lạc.”

Mark Kennedy- Associated Press: “Đây thực sự là một loạt các tình tiết tiết bạo lực được xâu chuỗi lại với nhau, ngày càng trở nên kỳ quặc và giới thiệu các nhân vật với tốc độ nhanh đến mức bạn chỉ muốn nó dừng lại.”

Bilge Ebiri- New York Magazine/Vulture: “Hellboy, kể từ lúc được sinh ra, đã trở thành một những siêu anh hùng hấp dẫn nhất trong thế giới truyện tranh. Anh ấy xứng đáng nhiều hơn là bộ phim như thế này.”

Darren Franich- Entertainment Weekly: “Nhìn nè, tôi đang hi vọng vào một bộ phim xếp loại R với kinh phí khủng. Nhưng đây là kiểu phim chán nhất trong số mấy phim người lớn: kỹ xảo CGI lởm với máu phun đầy, mấy quả bom cháy nổ lập lòe.”

Johnny Oleksinski-New York Post: “Cuộc đua cho hạng mục phim dở nhất năm đang bắt đầu nóng lên. Bạn có thể nói rằng nó nóng như hỏa lò luôn, vì giờ đây “Hellboy” đang ở vị trí dẫn đầu.”
 

Số điểm hiện tại của phim trên Rotten Tomatoes là 10% độ tươi (3.39/10, 50 lượt người chấm), IMDb là 6.0/10 với 603 lượt chấm và 34/10 Metacritics. Trường hợp của Venom trước đây, phim dù bị giới phê bình chê kịch liệt nhưng vẫn được đông đảo khán giả đại chúng yêu thích nhờ sự cute vô đối của Venom. Tuy nhiên với Hellboy, rõ ràng nhà sản xuất đã tính toán sai lầm và phim lúc này trở thành mớ hổ lốn của bạo lực cùng với cách xây dựng câu chuyện cũ kỹ. Ngay cả một fanpage phim của Việt Nam sau buổi họp báo hôm qua cũng đã đưa ra những nhận xét tương đồng với giới phê bình nước ngoài. 
Tất nhiên, có vài ý kiến cho rằng phim rất là giải trí với một mớ kỹ xảo và máu me được nhồi vào. Coi hay không tùy bạn quyết định, tất cả những nhận định trong bài chỉ mang tính tham khảo. Phim được khởi chiếu từ ngày 12 tháng 4 tại Việt Nam. 
Bình luận
1 Comment   |   Anh Vũ Lê Hoàn reacts this.
  • Anh Vũ Lê Hoàn
    Anh Vũ Lê Hoàn   ·  11 thg 4
    Quỷ đỏ hôm qua mới thua bữa nay phim lại bị chê. Một ngày không có gì vui hết.