Hellboy Reboot: Có thực sự dở hơn so với hai phần trước?

author

Với những ai là fan ruột của Dark Horse Comics thì chắc chắn sẽ biết tới Hellboy của Mignolaverse. Đây là một chàng Quỷ Đỏ nổi tiếng không kém cạnh gì các siêu anh hùng của Marvel và DC. 

Sau hai phần Hellboy không quá thành công trước, Neil Marshall quyết định reboot lại Mignolaverse. Và dĩ nhiên, nó là một phần reboot nên khán giả không cần phải xem hai phần còn lại để hiểu được phần này. 
Đây có vẻ là một bước đi táo bạo và gây tò mò cho fan. Nhưng thực tế, nó lại giải thích cho sự xuất hiện của Hellboy, khiến cho fan hiểu sâu hơn về nguồn gốc của anh chàng Quỷ Đỏ này. 

Phong cách làm phim của Hellboy phiên bản Reboot này cũng mang một màu sắc mới lạ, đậm chất Dark Horse, và đầy hứa hẹn với fan ruột của chàng Quỷ Đỏ. 
Nhận xét chi tiết về Quỷ Đỏ:
+ Về nội dung: Bộ phim bám rất sát vào nguyên tác comics. Đặc biệt là về nguồn gốc của Hellboy, nó được nhắc tới trong Hellboy Omnibus part 1 được viết bởi Mignolaverse. Ngoài ra trận chiến ngay đầu phim chính là một phân đoạn trong Hellboy in Mexico. Có thể nói Neil Marshall làm rất tốt trong việc chuyển thể truyện lên màn ảnh rộng. Đặc biệt hơn, đó chính là chi tiết về thanh kiếm Excalibur huyền thoại của vị vua Arthur Pendragon. Nó đã được xuất hiện trên trailer của phim, và nó đóng một vai trò cực quan trọng trong bộ phim. Cốt truyện của Hellboy mang đậm màu sắc của Mignolaverse và khiến cho fan luôn cảm thấy tò mò và phấn khích.
+ Về hình ảnh: 
     * Điểm cộng: Tạo hình nhân vật rất tốt, đặc biệt là Hellboy và cặp sừng siêu dài của hắn. Các tuyến nhân vật phụ như Von Krupt, Lobster cũng có một kiểu tạo hình theo khuôn mẫu comic. Các cảnh chiến đấu được dựng khá tốt. 

     * Điểm trừ: Bộ phim có tông màu khá tối, sẽ có một vài phân đoạn làm fan khó chịu về sự tối tăm của nó. Thực sự nó rất khó để nhìn. Tuy nhiên, đây là một bộ phim về quỷ nên có lẽ việc tông màu đen tối cũng là hợp lý nhỉ? 

Cảnh chiến đấu hầu như xảy ra từ đầu đến cuối phim, và hầu như không hề có slow motion nào xuất hiện cả. Khiến cho fan phải mải miết nhìn các hoạt cảnh mà không được chứng kiến độ bá đạo của Hellboy. 
+ Về âm thanh: Nói chung là không có quá nhiều hiệu ứng âm thanh hay nhạc trong phim. Nhưng về các hoạt cảnh chiến đấu và độ dark deep của bộ phim thì có lẽ không lồng nhạc chắc là một quyết định hợp lý.
+ Về diễn xuất: Diễn xuất của các nhân vật rất đạt. Đặc biệt, vẫn luôn là Ian McShane, ông luôn là một tuyến nhân vật có những phát ngôn chặt chẽ và truyền cảm hứng. 
Do sự hạn chế về slow motion và cốt truyện bám sát vào comic nên có lẽ khán giả sẽ bị cuốn vào nhịp phim nhanh và liên tục. Chắc chắn họ sẽ có những câu hỏi không thể giải đáp trong đầu. Nhưng nó lại là thứ tạo lại điểm nhấn cho Hellboy. 
Về phần Easter Egg, có lẽ nó sẽ khiến nhiều fan và non-fan của Hellboy thấy hứng thú và ngạc nhiên. Và đặc biệt là After Credit, nó hứa hẹn cho một phần mới chăng? 
Chấm điểm cho phim: 7/10. Một bộ phim nên xem trong lúc đón chờ các siêu phẩm không kém đặc sắc khác khi Summer is coming. 
   
   
   
   
   
   
Bình luận
0 Comments