Hello. Love. Goodbye : Choice Of Joy

author

Hello its MihanSantos. Mình viết cảm nhận, không viết review.

Cặp diễn viên nam - nam WB cùng hợp tác trong phim đam mỹ và trở nên nổi tiếng. Một ngày, B nói không đóng cảnh hôn với ai ngoài W. Đồng nghĩa B chỉ tiếp tục dòng phim đam mỹ nếu W làm bạn diễn.

Khi ấy, một Fangirl bất lực thốt lên : "B làm vậy chẳng khác gì lấy đá ném chân mình, rồi ai dám mời cậu ấy đóng phim nữa".

Tôi không phải Fangirl ấy, tôi chỉ nghe và kể lại.

Dù coi trọng ai đến mức nào, cũng chừa cho bản thân đường lui.

Khi xem Hello. Love. Goodbye, tôi đột nhiên nhớ tới chuyện này.

Ước mơ của Joy là rời khỏi HongKong và sang Canada làm y tá. Bốn tháng trước ngày đi, cô gặp rồi yêu Ethan. Ethan muốn giữ Joy ở lại, thuyết phục cô bằng tương lai cả hai.

Nhưng Joy quyết định chọn bản thân, cô đến Canada dù Ethan đã lên kế hoạch an toàn cho cô ở HongKong.

Tôi suýt nghĩ rằng Joy ích kỉ. Tôi không muốn chia xa. Tôi cũng như Ethan, sợ ở một chân trời mới, Joy không còn là Joy.

Tôi quên mất rằng, Joy chẳng hề sai khi dám vì chính mình. Joy đã lao động chăm chỉ, chịu đắng cay nơi đất khách quê người để có tiền lo cho gia đình tại Philipine.

Joy từng nói, sẽ bảo lãnh bố mẹ và các em sang Canada. Ước mơ suy cho cùng, là dành cho người thân.

Nhưng khát khao đoàn tụ chẳng dễ dàng. Mái ấm cô xây dựng, bỗng chốc sụp đổ.

Joy nhất quyết không bỏ ông chồng Trung Quốc. Bà vừa khóc vừa nói ngày trước bố Joy kêu bà lấy người khác để có tiền gửi về. Bố gặp tai nạn, trở nên tàn tật và mù lòa, ông đành chấp nhận bà thành vợ người ta.

Mẹ Joy không muốn về, bà lựa chọn con đường bà cảm thấy tốt nhất. Trước kia bà không để bản thân có cơ hội lên tiếng, lần này, bà sẽ không hy sinh cho ai nữa.

Nếy Joy ở lại, cô sẽ mắc kẹt trong mối quan hệ với Ethan. Tất cả những gì cô nắm trong tay, phụ thuộc vào Ethan. Một cổ đông quán bar do Ethan lập ra không cần đóng góp, Joy không muốn. Cô cần cái gì đó chắc chắc hơn.

Cảm xúc nhất thời chớp mắt qua nhanh ...

Joy ở trên xe buýt, chứng kiến người cô từng thích và vợ anh ấy du lịch trăng mật cùng nhau. Phải giả vờ ổn và nói lời chúc phúc, trong hoàn cảnh cô chỉ là kẻ giúp việc đất khách. Nếu lần nữa rơi vào tình huống ấy, Joy muốn tự tin rằng cô có công việc ổn định, vị thế riêng cô.

Joy hiểu khi yêu, người ta nói gì cũng được. Lỡ đâu mộng tưởng tan vỡ, cô còn nơi dựa vào lúc đau khổ.

Phải yêu bản thân trước tiên, mới yêu ai đó bền vững được. Joy chừa cho mình đường lui, một sự nghiệp chắc chắn ở Canada sẽ cứu cánh khi chẳng còn gì.

Giá trị của Joy nằm ở việc cô dám ra đi. Joy thừa nhận cô sợ hãi ở môi trường không ai thân quen, nhưng cảm giác chênh vênh còn đáng sợ hơn.

Joy không lấy đá ghè chân mình. Cô dũng cảm chạm giấc mơ hằng mong mỏi.

Joy mà Ethan yêu, luôn kiên cường và thông minh như vậy.

Tôi viết bài này để giải thích lý do Joy đến Canada thay vì ở lại HongKong với Ethan. Tôi cũng từng nghi ngờ quyết định của Joy. Là một khán giả ngưỡng mộ tình cảm hai người, tôi không mong họ xa nhau. Nhưng nhìn lại quãng thời gian Joy trải qua, một người thật sự coi trọng cô, sẽ ủng hộ cô đến cùng.

Sau khi B nói rằng không đóng cảnh hôn với ai ngòai W, mới đây W cũng khẳng định chỉ chấp nhân couple WB hiện tại. Đó là lời hồi đáp xứng đáng và được mong đợi từ rất lâu.

Tôi nghĩ bạn muốn nghe thử SELFISH của Moon Byul (Mamamoo) và Seulgi (Red Velvet) đấy.

Bình luận
0 Comments