Hereditary (2018) - Quỷ quyệt hơn cả 'Insidious'

author
Thêm một tác phẩm thành công nữa của hãng A24, 'Hereditary' hiện đang được xem là tuyệt tác mới của dòng phim kinh dị tâm linh - siêu nhiên.

"Quỷ quyệt hơn cả Insidious" là lời bình trên trang variety dành cho bộ phim đầu tay của đạo diễn Ari Aster. Tác phẩm 'Hereditary' của nam đạo diễn trẻ măng này đã xuất hiện trên các trang phê bình nổi tiếng và không làm cho các cây bút hâm mộ hãng A24 thất vọng. Hãng phim này vốn nổi lên từ những sản phẩm khác biệt như như 'The Witch', 'The Lobster', 'Swiss Army Man', 'It Comes at Night', 'A Ghost Story', ...

Hereditary vẫn là câu chuyện về hồn ma và trừ tà nhưng nó được đặt dưới góc nhìn khác, cách thể hiện cũng khác. Và rằng cơn ác mộng ở đây không trực tiếp đến từ những bóng ma lẩn khuất, hù dọa, nó thuộc về bí mật di truyền lâu đời. Một thứ gì đó đeo bám tận trong nguồn gốc của họ. 

Khi người bà Ellen qua đời, gia đình của cô cháu gái bắt đầu khám phá ra những bí mật đáng sợ của tổ tiên. Họ bị nguyền rủa bởi tội lỗi của tổ tiên, bởi những bóng ma kề cạnh bên mình, trong hình dáng của mẹ, của bà, của chính bản thân họ ...

Một ngôi nhà ma ám kiểu mẫu. Những bóng theo đuôi bạn tới trường. Những điềm báo cho cái chết. Những chi tiết phổ thông trong phim trừ tà: kiến bò khắp mặt, treo ngược trên trần nhà, biểu cảm quỷ quyệt (được thể hiện xuất sắc bởi Toni Collette), cơ thể người lơ lững kỳ dị. Tất cả những thứ ở trên được lồng vào bầu không khí của một phim bi kịch gia đình, nó trở nên kỳ quái, nỗi sợ ở thật gần.

Bạn có thể trừ tà nhưng có thể loại bỏ yếu tố "di truyền" ra khỏi cơ thể mình?

Cô cháu gái biết rằng mẹ căm ghét bà ngoại vì cướp mất tình mẫu tử của cô. Ngay cả khi bà ấy chết đi, thứ tình cảm ấy vẫn không biết mất. Người mẹ phát điên. Những rạn nứt trong gia đình cũng trở thành một thứ gì đó vô cùng đáng sợ. 

Ari Aster cho biết anh xây dựng bộ phim này dựa trên các nguồn cảm hứng từ 'Rosemary’s Baby', 'The Shining' - những kiệt tác phim kinh dị - tâm lý gia đình. Những bóng ma chỉ là nhân vật làm nền, tâm thần ác độc của con người mới là chủ thế chính.

Bình luận
0 Comments