Chưa rõ về Tyrion Lannister, chưa thể gọi là fan Game of Thrones

author

Dù rằng không có ai thuần tốt đẹp trong series Game of Thrones, thế nhưng Tyrion Lannister vẫn là một trong những “quả táo độc” hút hồn nhất trong “vườn táo thối” của xứ sở Westeros.

Tác giả của bộ sách A Song of Ice and Fire – George R.R. Martin không ít lần thừa nhận Tyrion của nhà Lannister là nhân vật mà ông yêu thích nhất, nhiều fan của bộ truyện cũng như phiên bản truyền hình chuyển thể của đài HBO là Game of Thrones cũng đồng điệu tình yêu dành cho gã “Quỷ lùn” này. Điều khiến Tyrion riêng biệt, chính là ở khí chất và bản lĩnh cao ngất trời ẩn bên trong cơ thể nhỏ bé tưởng chừng rất yếu đuối đó.

Gã là bạn của những kẻ khốn cùng

Tyron trong game of thrones Game of Thrones Chưa rõ về Tyrion Lannister, chưa thể gọi là fan Game of Thrones Tyrion Lannister Jon Snow

Giống như những đứa trẻ bị tẩy chay ở trường trung học, Tyrion tìm thấy sự đồng cảm sâu sắc với những con người thân cô thế cô, những kẻ lập dị giống hắn thay vì những kẻ đẹp đẽ phủ trong ánh sáng của rạng đông. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc gã phủ phục, chính xác hơn cuộc chiến đấu với định mệnh đã bắt đầu từ khi gã sinh ra, và đó sẽ là thử thách cho cả cuộc đời gã.

Một tên nghiện rượu

Tyrion-Lannister-drinking Game of Thrones Chưa rõ về Tyrion Lannister, chưa thể gọi là fan Game of Thrones Tyrion Lannister drinking

Như đã nói, xứ Westeros không có ai là thiện lương hoàn toàn, không có kẻ hùng mạnh nào chẳng có lấy một điểm yếu có thể khiến hắn sụp đổ trong chớp mắt. Riêng Tyrion có đến hai điểm yếu chết người, nhưng gã đã chọn xem chúng như những phút giây lạc thú duy nhất cho cái cuộc đời nhiều thăng trầm của mình: đàn bà và rượu. Chúng ta hiếm thấy khi nào mà Tyrion không cầm một cốc rượu trong tay, nhìn mặt lão lùn lúc ấy, ta còn nghĩ hắn sẵn sàng đổi nước sạch để lấy rượu ngon.

Jaime là thành viên nhà Lannister duy nhất mà Tyrion thực lòng quan tâm

Jaime-Lannister-Game-of-Thrones Game of Thrones Chưa rõ về Tyrion Lannister, chưa thể gọi là fan Game of Thrones Jaime Lannister Game of Thrones

Trái với những con người tham vọng hay xuẩn ngốc khác trong gia đình, Jaime là một người đàn ông trưởng thành không màng đến chiến sự. Anh là một chiến binh, là một hình mẫu mà Tyrion luôn khao khát nhưng sẽ không bao giờ thành được. Nhưng điều đó không khiến hai anh em đối đầu, trái lại, họ có một niềm tôn trọng sâu sắc dành cho nhau. Trong truyện, Tyrion từng phá vỡ mối liên kết thiêng liêng ấy, khi hắn nối dối với Jaime rằng mình chính là kẻ hạ sát của con trai Joffrey của anh, và cuộc cãi vã đó là lần cuối cùng họ trò chuyện cùng nhau.

Dùng trí tuệ để bù đắp cho hình thể

Tyrion-Lannister-reading-Varys Game of Thrones Chưa rõ về Tyrion Lannister, chưa thể gọi là fan Game of Thrones Tyrion Lannister reading Varys

Hơn ai hết, Tyrion thấu hiểu được sự thật cay nghiệt rằng cuộc đời vốn chẳng công bằng. Không thể trở thành chiến binh, cũng không thể gây khiếp sợ cho bất kỳ kẻ thù nào, Tyrion quyết định dùng sự uyên bác và liều lĩnh của mình để gieo rắc nỗi sợ hãi lên toàn Bảy Vương quốc. Gã ngạo nghễ đùa bỡn với chính trị, đủ thông tuệ để nghĩ ra đường sống trong những tình cảnh ngặt nghèo nhất, và đủ dũng khí để đối đầu với Tử thần nếu mọi đường đi nước bước của mình đều thất bại.

Năng khiếu về nhào lộn

Tyrion-Lannister-fighting Game of Thrones Chưa rõ về Tyrion Lannister, chưa thể gọi là fan Game of Thrones Tyrion Lannister fighting

Một trong những kỹ năng nổi bật của Tyrion trong truyện nhưng ít được thể hiện rõ ràng trên phim chính là khả năng nhào lộn. Tyrion vốn rất nhanh nhẹn và dẻo dai nên ở  phiên bản sách, hắn đã tiếp đất rất gọn gàng từ một mái nhà trong lần gặp gỡ đầu tiên với Jon Snow.

Trong phiên bản sách của Game of Thrones, Tyrion tồi tệ và độc ác hơn

Tyrion-Lannister-kills-Shae Game of Thrones Chưa rõ về Tyrion Lannister, chưa thể gọi là fan Game of Thrones Tyrion Lannister kills Shae

Ở loạt tiểu thuyết A Song of Ice and Fire, đứa con bị ghẻ lạnh của nhà Lannister thâm độc và tàn ác hơn phiên bản truyền hình rất nhiều. Trong tập A Dance with Dragons, hắn căm tức vì bị đối xử tàn tệ bởi Cersei đến mức thường xuyên nghĩ đến việc cưỡng hiếp rồi sát hại chính chị gái mình. Hay như khi một cô gái thiểu năng trí tuệ tên Lollys bị xâm hại bởi nhiều gã côn đồ, Tyrion còn bình thản trêu đùa rằng “Không biết đứa trẻ sẽ là con ai nhỉ?” Hắn cũng thường xuyên dọa nạt sẽ giết một cô hầu gái chỉ vì cô này không có hứng thú tình dục với gã.

Một trong những trường đoạn gây shock nhất trong phim truyền hình là khi Shae có ý định đâm Tyrion, gã đã siết cổ cô đến chết. Bản sách còn tồi tệ hơn, Shae hết lòng yêu gã và cũng bị sát hại. Khi người vợ đầu của Tyrion bị cưỡng hiếp theo lệnh của cha hắn là Tywin, gã chỉ buồn đau vì lạc thú của mình, chứ không phải vì người hắn yêu thương bị xâm hại.

Bình luận
0 Comments