High Life- Một bộ phim kinh dị hại não lấy bối cảnh không gian đến từ hãng A24

author

A24 lần này còn mời cả ngôi sao Robert Pattinson tham gia vào phim nhưng sau khi xem qua trailer, chắc chắn rằng rất ít khán giả hiểu được bộ phim nói về việc gì.

Nhìn vào trailer đầu tiên của High Life, bộ phim kinh dị không gian sắp ra mắt của A24 và đạo diễn Claire Denis, rõ ràng ràng rất ít khán giả hiểu được chuyện gì đang diễn ra. Một nhóm phi hành đoàn vơi nhiệm vụ bí hiểm, một đứa trẻ xuất hiện xuyên suốt trailer, những tiếng thét, vết cắt và thậm chí là máu đổ....

Cả đoạn trailer như sự pha trộn giữa câu chuyện kinh dị khoa học viễn tưởng của Event Horizon, sự cô đơn tĩnh mịch của Gravity và một chút bí ẩn của Annihilation. Việc giấu diếm nội dung phim nhưng vẫn khơi gợi sự tò mò cho khán giả là phong cách quá quen thuộc của A24 với các phim như Moonlight, Green Room, A Ghost Stories và gần đây nhất là Hereditary.

May mắn là A24 đã đưa ra nội dung tóm tắt về bộ phim để khán giả đỡ phải hoang mang:

“ Monte (Robert Pattinson) và con gái bé bỏng của mình là những người sống sót cuối cùng của một nhiệm vụ nguy hiểm cùng cực đến không gian sâu thẳm. Phi hành đoàn dẫn đầu bởi một bác sĩ (Juliette Binoche) với động cơ độc ác - đã biến mất. Khi bí ẩn về những gì đã xảy ra trên con tàu được làm sáng tỏ, cha và con gái phải dựa vào nhau để sống sót khi họ đang dần tiến về vùng bí ẩn của một lỗ đen.”

Còn nhớ hai bộ phim trước đây của A24 là The Witch và It Comes At Night cũng đã từng tung ra trailer với một không khí căng thẳng, rùng rợn hứa hẹn có rất nhiều cảnh dựng tóc gáy và jump scare nhưng thực tế khi ra mắt lại thiên về tâm lý nhiều hơn. Điều này khiến cho hai bộ phim dù khá hay nhưng lại nhận được nhiều lời chê bai do không đáp ứng được kỳ vọng ban đầu. Và nạn nhân tiếp theo có thể sẽ là High Life.

Trong những đánh giá ban đầu của bộ phim tại LHP Toronto 2018, các nhà phê bình hầu hết đều nhận xét tích cực về High Life và ca ngợi kịch bản của tác phẩm thực sự rất thông minh. Nhưng những đánh giá đó phần lớn cũng nhấn mạnh đây là một bộ phim trừu tượng, uể oải về bản chất của sự tồn tại của con người.

Một cái nhìn triết lý hơn, gây tò mò hơn về con người chắc chắn phù hợp với các dự án trong quá khứ của Claire Denis. Những bộ phim nói tiếng Pháp của cô, như ChThe High Lifeocolat and Beau Travail, phần lớn đề cập đến sức nặng của chủ nghĩa thực dân, đặc biệt là ở các nước châu Phi. Ngay cả bộ phim kinh dị Trouble Every Day cũng bị chỉ trích là quá ẩn dụ và trừu tượng để có thể hiểu được dù phần hình ảnh thấm đẫm máu và bạo lực. Không ai trong số các nhà phê bình chê bai High Life, họ chỉ lưu ý rằng bộ phim thiên về hướng một trải nghiệm trí tuệ giật gân hơn là một chuyến đi không gian ly kỳ đáng sợ.

Bình luận
4 Comments
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 18 tháng 01 năm 2019
  Chạy campain giải thưởng á anh, năm nay A24 tự tin cho Eight Grade vô tranh cử giờ xịt gần hết ))
 •  Nam44
  Nam44   ·  Ngày 17 tháng 01 năm 2019
  T thích A24 lắm
  • Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Nam44
    Nam44
   Nam44
   T thích A24 lắm
     ·  Ngày 18 tháng 01 năm 2019
   đưa Hereditary ra rạp chưa chắn ngon nha ^^
  • Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Nam44
    Nam44
   Nam44
   T thích A24 lắm
     ·  Ngày 17 tháng 01 năm 2019
   Năm nay A24 chạy campain sai, đưa Hereditary là ngon ăn rồi