Hình xăm ấn tượng của 'The Rock' trong Moana đã được tạo ra như thế nào?

author
Moana, một siêu phẩm năm vừa qua của Disney đã thu được doanh số ấn tượng gần $81.1 triệu trong tuần lễ Lễ Tạ Ơn. Câu chuyện về cuộc phiêu lưu của cô bé 16 tuổi Moana cùng á thần Maui đã thu hút biết bao lượt khán giả đến rạp.
Hình xăm ấn tượng của 'The Rock' trong Moana đã được tạo ra như thế nào? Hình xăm ấn tượng của 'The Rock' trong Moana đã được tạo ra như thế nào? image f6e45c87 1

Được lấy cảm hứng từ truyền thuyết của người Polynesian, câu chuyện phim được đánh giá là đong đầy tính nhân văn và có giá trị giáo dục cao. Đặc biệt ở khâu tạo hình nhân vật do “The Rock” Dwayne Johnson lồng tiếng là á thần Maui được nâng tầm bởi phần hình xăm đặc biệt đầy nghệ thuật trên người.

Hình xăm ấn tượng của 'The Rock' trong Moana đã được tạo ra như thế nào? Hình xăm ấn tượng của 'The Rock' trong Moana đã được tạo ra như thế nào? moana still 1

Hai đạo diễn của phim là John Musker và Ron Clements, những người đã góp phần tạo nên hai tác phẩm được xem là kinh điển của Disney là The Little Mermaid và Aladdin, đã chia sẻ về phần tạo hình này. “Hình xăm tự thân nó không thể nói chuyện được, nhưng đây là một cách riêng biệt để Maui giao tiếp với chính mình, và qua đó để anh ấy thể hiện tính cách của mình đến khán giả.”

Trong khi toàn bộ phần kĩ thuật hình ảnh đều được tạo nên bằng máy vi tính, nhưng hình xăm của nhân vật Maui lại được thể hiện bằng những nét vẽ tay đầy tính chân phương và truyền thống. Và họ quyết định nhờ đến một huyền thoại trong lĩnh vực hoạt hình đã được khẳng định qua tác phẩm kinh điển Aladdin, Eric Goldberg để thể hiện phần hình xăm. Sau cùng, họ hoàn thiện nó bằng kĩ thuật vi tính.

Hình xăm ấn tượng của 'The Rock' trong Moana đã được tạo ra như thế nào? Hình xăm ấn tượng của 'The Rock' trong Moana đã được tạo ra như thế nào? moana tattoo 2 embed

Eric Goldberg chia sẻ: “Phần hình xăm đòi hỏi sự kết hợp đồng điệu giữa kĩ thuật 2D và 3D và chúng tôi đặt tên cho họ là Disney Story Trust. Bởi tôi muốn Maui không đơn giản là một nhân vật mang tính hình ảnh, hình xăm phải là một điều gì đó mà khán giả có thể cảm nhận được, và điều này cũng vô cùng quan trọng với hai đạo diễn của chúng ta. Những hình xăm  là cách để nhân vật thể hiện bản thân anh ấy tốt hơn.”

Tuy nhiên, việc kết hợp những công đoạn chuyển đổi từ 2D sang 3D không phải là dễ dáng. Để đạt được hiệu quả như mong muốn, toàn đội phải làm việc và sáng tạo trên những nền tảng như CGI và phần mềm máy tính.”

Hình xăm ấn tượng của 'The Rock' trong Moana đã được tạo ra như thế nào? Hình xăm ấn tượng của 'The Rock' trong Moana đã được tạo ra như thế nào? moana tattoo 1 embed

Moana là một tác phẩm thành công của hãng Disney trong năm 2016, góp phần đưa doanh thu của hãng vượt ngưỡng $1 tỷ trong năm.

Bình luận
0 Comments