His House- Ngôi nhà của tà thuật trên Netflix hiện nhận được 100% Rotten Tomatoes

Sau một thời gian dài chưa có một phim kinh dị nào thật sự đột phá, Netflix đã giới thiệu tới người dùng một tác phẩm đã đi tham dự LHP Sundance vào đầu năm và nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Tác phẩm đã được Netflix mua bản quyền phát hành trước cả lúc được chiếu tại LHP Sundance vào đầu năm qua. His House có sự tham gia của Ṣọpẹ Dìrísù (The Huntsman: Winter’s War) và Wunmi Mosaku đang được rất nhiều lời khen ngợi trong series Lovecraft Country. Họ vào vai một cặp đôi tị nạn tìm cách chạy khỏi cuộc chiến tranh tàn phá Sudan và di chuyển đến Anh Quốc. Ở đây, cả hai được cấp quyền cư trú tạm thời trong một khu nhà tồi tàn với một số luật lệ bắt buộc phải tuân theo nếu muốn được giữ lại ngôi nhà.

Tưởng chừng đây là một cơ hội để thay đổi cuộc đời khốn khổ trước đây, cả hai không ngờ ngôi nhà lại tồn tại những thực thể siêu nhiên ẩn nấp trong vách tường. Nơi đây vốn thuộc về những phù thủy với các tà thuật đã gieo rắc lên mảnh đất này. Điều này khiến cho cuộc sống của họ vô cùng nguy hiểm đồng thời khiến cho các nhà chức trách lo lắng về hành vi của họ không phù hợp với lối sống của Anh.

Bản thân đạo diễn Remi Weekes đã có những lời chia sẻ tại LHP Sundance để người xem có thể hiểu rõ hơn ý nghĩa về nội dung phim anh muốn hướng đến: “Không giống như những câu chuyện truyền thống về ngôi nhà ma ám khi các nhân vật chính có thể trốn thoát, nhân vật chính của chúng tôi – hai người xin tị nạn- không có lựa chọn nào khác phải ở lại. Đúng hơn, họ bị mắc kẹt và tìm cách sống sót . Hoàn cảnh này thường xảy ra ở Anh, nơi những người xin tị nạn phải tuân theo các quy tắc hà khắc khi được cung cấp chỗ ở. Điều này cũng thường xảy ra với những người bị sang chấn tâm lý, những người gặp khó khăn khi phải tìm cách vượt qua nỗi đau và chữa lành vết thương.”

Phim hiện đang có mức 100% Rotten Tomatoes với 8 lượt bình luận nhưng đa số đều đến từ các trang uy tín như Variety, Guardian, Hollywood Reporter…Tất cả đều khen ngợi sự phá cách về nội dung so với các tác phẩm về ngôi nhà ma ám truyền thống. Bản thân trailer đã cho khán giả thấy rất nhiều cảnh jump-scare đáng sợ như hình ảnh hàng chục đôi mắt vụt nhìn lên trong khoảng trống đen đóm của bức tường.

Phim được chiếu vào ngày 30/10 trên Netflix và nằm trong chuỗi các tác phẩm phục vụ dịp Halloween của dịch vụ trực tuyến.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ