Họ quay cảnh phim kinh tởm nhất Game of Thrones như thế nào?

author

Diễn viên John Bradley, người vào vai Samwell Tarly trong loạt phim Game of Thrones chia sẻ về việc làm sao mà họ có thể quay được cảnh phim kinh tởm tại tòa thành anh đang nương náu trong phim. Tập phim đầu tiên của mùa thứ 7 mang tên Dragonstone là tập phim có lượng người xem cao nhất từ trước cho đến nay: 16.1 triệu lượt xem. Khán giả đã rất thích thú khi được chứng kiến Dany trở về Westeros, Arya rửa được mối thù Huyết Hôn và nữ hoàng Cersei tìm cách để khôi phục lại quyền lực.

Tập phim này nói về rất nhiều nhân vật, trong đó có cả Samwell Tarly, người tưởng chừng như đã tìm được công việc trong mơ, nhưng hóa ra là lại làm một thứ kinh tởm tại Cựu Thành. Thay vì được ngồi đọc sách và nghiên cứu cách để đánh bại Bóng Trắng, Sam phải dọn dẹp bệnh xá trong thành, làm món thịt hầm cho bệnh nhân và cả… dọn phân, moi nội tạng xác chết. Phân cảnh đó lại khiến người xem vô cùng thích thú và đánh giá nó là cảnh quay tởm nhất Game of Thorne từ trước đến giờ.

Họ quay cảnh phim kinh tởm nhất Game of Thrones như thế nào? Họ quay cảnh phim kinh tởm nhất Game of Thrones như thế nào? 2 11

Trong một buổi phỏng vấn, Bradley kể về việc họ đã quay cảnh đó ra sao, cái màu nâu nâu bí ẩn trong chảo là gì và tại sao đây là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời của Sam:

“Quay cảnh đó mất khá nhiều thời gian. Phải mất đến 5 ngày mới hoàn thành. Nghĩa là chúng tôi đã phải mất 50-60 giờ đồng hồ để hoàn thành phân cảnh ấy. Khoản thời gian ấy thực sự học hỏi được rất nhiều. Lần đầu tiên trong bộ phim này, tôi toàn toàn cô độc. Cảm giác rất kì lạ khi mà làm việc quá cận với đạo diễn và quay mỗi cảnh chỉ có 5 giây. Tôi không mường tượng ra được nó sẽ như thế nào. Cái lần đầu tiên mà tôi xem cũng chính là buổi chiếu thử cho cả ekip xem. Việc mà họ ghép những cảnh vô cùng ngắn lại với nhau và tạo nên một đoạn phim hoàn chỉnh như thế thật phi thường.”

Họ quay cảnh phim kinh tởm nhất Game of Thrones như thế nào? Họ quay cảnh phim kinh tởm nhất Game of Thrones như thế nào? 3 9

Mặc dù Game of Throne là bộ phim có những cảnh quay vô cùng táo bạo, nhưng chắc chắn sẽ không đi quá xa. Nhà sản xuất giải thích cái gì trong chảo ấy:

“Chúng tôi không có dùng phân người. Chúng tôi sử dụng bánh trái cây ướt để làm phân. Nó là bánh trái cây ướt đó. Mùi thơm lắm, nhưng mà phải quay trong 13 tiếng đồng hồ dưới ánh sáng như vậy, nên cái bánh trông hơi nát. Tôi nhớ là lúc quay cảnh đó thì mọi người đang đi dự giải Emmys năm 2016, chỉ có mỗi Bradley phải ở lại lẻ loi quay cảnh đó.”

Họ quay cảnh phim kinh tởm nhất Game of Thrones như thế nào? Họ quay cảnh phim kinh tởm nhất Game of Thrones như thế nào? 8 4

Đương nhiên, không phải ai cũng thích cảnh phim ấy. Có nhiều nhà phê bình cho rằng như vậy là quá lãng phí thời gian vì giờ đây chỉ còn có 12 tập nữa là kết thúc phim rồi, nhưng Bradley lại nghĩ khác:

“Anh ấy biết anh ấy đang lãng phí thời gian. Sam rất thất vọng, cứ nghĩ rằng đến đây sẽ đuọc học hỏi những điều hay và làm việc quan trọng, ai dè đâu lại đi dọn phân, hốt xác. Cảnh quay này không hề phí phạm, nó nói lên sự phát triển của nhân vật Sam. Việc Sam cảm nhận như thế nào khi sống những ngày đầu ở Citadel là rất quan trọng.”


Game of Thrones tập 2 mùa thứ 7 có tên Stormborn sẽ được ra mắt vào lúc 9 giờ sáng thứ 2 ngày 24/7/2017.

Bình luận
0 Comments