Hóa ra anh vẫn ở đây ( Bản truyền hình)- Tác phẩm chuyển thể có tâm

author

Sau thất bại của bản điện ảnh, lần này fan hâm mộ một lần nữa hy vọng sẽ được xem Trình Tranh và Tô Vận Cẩm bước ra từ trang sách. Tác phẩm Hóa ra anh vẫn ở đây bản truyền hình được đạo diễn bởi Lâm Ngọc Phân người đã tạo nên thành công của  Tân anh hùng xạ điêu 2018, Tiên kiếm kỳ hiệp 3 hay gần đây nhất là Hoa Thiên Cốt. Với dàn diễn viên chính không quá quen thuộc với khán giả nhưng lại sở hữu nhan sắc cùng với năng lực diễn xuất không thể coi thường như Hàn Đông Quân, Dương Tử San, Lý Lan Địch, Tô Thanh, Lý Trình Bân,....

Với bản truyền hình lần này, câu chuyện được kể theo cách đan xen giữa quá khứ và hiện tại với hai tuyến nhân vật khác nhau. Trình Tranh lúc nhỏ được Hồ Tiên Úc đóng, đã thể hiện được một Trình Tranh tài năng, phóng khoáng nhưng cũng rất trẻ con, một mặt trời nhỏ luôn chiếu sáng khắp nơi. Tô Vận Cẩm lúc nhỏ được thể hiện bởi Lý Lan Địch, đã đem lại những đặc trưng của nhân vật như nét thông minh, sự quê mùa vừa đủ, tính cứng đầu. Hai diễn viên trẻ đã thể hiện khá tốt vai diễn của mình, đây cũng là một trong những điểm sáng của bộ phim.

Trong 6 tập đầu tiên Hàn Đông Quân không xuất hiện nhiều, tại thời điểm hiện tại anh đã chia tay với Tô Vận Cẩm, trở thành một người trầm tĩnh hơn, cuốn hút, và tất nhiên là đẹp trai hơn. Tô Vận Cẩm đã trở thành một người thành đạt cuồng công việc, che giấu những bối rối quan tâm khai biết tin Trình Tranh trở về.

Các nhân vật phụ trong phim cũng mang đến một làn gió mới tươi trẻ cho bộ phim, cô nàng Nhĩ Tình giờ đây thành một bác sĩ sản khoa yêu thầm cậu bạn Chu Tử Dực, Úc Hoa can đảm tỏ tình can đảm theo đuổi nhưng tiếc rằng thời điểm không đúng, không biết sau này kết cục sẽ như nào. 

Ngoài nội dung là chuyện tình trắc trở của hai nhân vật chính, bộ phim còn đề cập đến tình cảm gia đình, thầy cô, bạn bè,  những áp lực mà học sinh phải chịu ở những năm cuối cấp,...Ngoài ra tạo hình trong phim cũng khá tốt, thể hiện được sự trưởng thành của nhân vật ở những giai đoạn khác nhau. 

Mạch phim đối với những bạn không theo dõi tiểu thuyết có vẻ hơi rối, số lượng nhân vật được giới thiệu cũng khá nhiều, cách kể truyện đan xen như vậy cũng là một con dao hai lưỡi nếu không tận dụng tốt, hy vọng bộ phim sẽ giữ vững những ưu thế của mình và khắc phục những điểm còn yếu. 

Với một năm đầy biến động của giới phim ảnh Hoa ngữ hy vọng bộ phim sẽ làm bật lên được tinh thần của tác giả cũng như đáp ứng được kỳ vọng của khán giả.

Bình luận
0 Comments