Hóa ra tạo hình của Simba lúc nhỏ được lấy nguyên mẫu của... một con sư tử cái?

author
Trước khi đủ bản lĩnh để trở thành chúa tể của muôn loài, chú sư tử Simba của phiên bản remake The Lion King cũng chỉ là một cậu bé yếu đuối và nhút nhát. Tạo hình của chú trong phim được dựa trên nguyên mẫu của một… con sư tử cái tại Sở thú Dallas. 
Với vẻ ngoài đầy uy dũng khi trưởng thành, những chú sư tử là vua hay nữ hoàng của rừng xanh cũng phải trải qua một quãng thời gian dài học hỏi và vấp ngã với ngoại hình nhỏ bé, tròn trịa và đầy đáng yêu như những cục bông. Một sự thật ít được ai biết đến đó là ngoại hình của những chú sư tử bé con rất đáng yêu đến mức khó có thể cưỡng lại được. 
Trở lại chủ đề chính về bộ phim remake The Lion King. Sau rất nhiều những kỷ lục đã và đang đạt được, bộ phim nhà Disney khiến khán giả tò mò về tạo hình của chú sư tử Simba. Liệu các nhà làm phim có dựa trên một hình mẫu nào để sáng tác hay hoàn toàn là do trí tưởng tượng của họ? Ở sở thú Dallas, Bahati, một cô sư tử cái đáng yêu rất vui lòng được trả lời câu hỏi này. 
Với ngoại hình nhỏ nhắn đáng yêu, Bahati nhanh chóng làm “náo loạn” mạng xã hội. Những cử chỉ và hành động đặc trưng của loài sư tử nhưng cô nàng lại làm cho nó trông thu hút vô cùng. Chính điều này đã khiến đội ngũ làm phim nhà Disney sử dụng rất nhiều những hình ảnh về Bahati để khắc họa thời niên thiếu của sư tử Simba. Những người quản lý tại sở thú Dallas cho biết họ thường xuyên cập nhật hình ảnh và video về Bahati cho Disney làm tư liệu. 
“Chú sư tử nổi tiếng nhất thế giới cũng có những khoảnh khắc giống hệt với cô sư tử cái ở chỗ chúng tôi, Bahati,” Sở thú Dallas cập nhật trên trang mạng xã hội của họ. “Khi Bahati chỉ vừa sinh được một tháng, chúng tôi có cung cấp cho Disney một video về những chuyển động của nó để họ có tư liệu, sau đó chuyển cho đội ngũ hoạt hình thực hiện mô tả hành động và thói quen để khắc họa chú sư tử Simba trong phiên bản remake The Lion King một cách sinh động nhất.” 
Các video về sư tử cái Bahati có số lượt xem trên 47,000 lần và có hơn 550 lượt chia sẻ. “Từ việc đi lại chập chững cho đến liếm láp những giọt sữa còn dính trên mặt, chúng tôi kiên trì ghi lại từng chuyển động dù nhỏ nhất của sư tử Bahati.” Sở thú Dallas, tọa lạc tại phía nam vùng Dallas là sở thú lâu đời nhất tại Texas. Được thành lập vào năm 1888 sau khi một người đàn ông quyết định mua lại hai chú hươu và hai con sư tử núi với giá $60. 
Tuy nhiên, một sự thật khá phũ phàng là dù đáng yêu như vậy, những chú sư tử này sẽ nhanh chóng trưởng thành và trở nên oai nghiêm như giống loài nó vốn dĩ phải vậy. Loài sư tử cái có thể ăn đến hơn 5kg thịt mỗi ngày, trong khi con số này ở sư tử đực là 7kg hoặc hơn. Nếu sư tử cái chủ yếu hỗ trợ đi săn, thì sư tử đực phải bảo vệ bầy đàn lên đến 10-15 con. Tuổi thọ của sư tử kéo dài từ 12-16 năm trong thiên nhiên hoang dã và có thể lên đến 25 năm nếu nuôi trong sở thú.
Bình luận
0 Comments