Hollywood đã mua bản quyền và chuyển thể cuốn sách nổi tiếng của Trung Quốc lên màn ảnh

author
Cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng đầu tiên của Châu Á nhận giải Hugo 'Tam Thể' đã chính thức được Hollywood mua bản quyền và chuyển thể thành series phim nhiều tập.

Hãng Amazon của Hoa Kỳ sau một thời gian trao đổi, cuối cùng đã nhận hợp chồng chuyển thể phim từ tác phẩm 'Tam Thể' của nhà văn Lưu Từ Hân.  Bộ phim sẽ được có 3 phần theo đúng cấu trúc của bộ trilogy và được mang tên tiếng Anh là 'The Three Body Problem'. Bộ tiểu thuyết này bao gồm 3 cuốn lần lượt mang tên "Tam Thể", "Khu rừng đen tối" và "Tử thần vĩnh sinh".

Phía Hollywood đã ngỏ ý mua từ lâu nhưng tác giả muốn để nước nhà chuyển thể trước. Đáng tiếc, dự án phim 'Tam Thể' của Trung Quốc (hai diễn viên chính: Phùng Triệu Phong và Trương Tịnh Sơ) đã bị bỏ ngõ, không thể hoàn thành được hậu kỳ từ năm 2015.

Một cảnh trong bộ phim dang dỡ của 'Tam Thể' bản Trung Quốc

Nói về mức độ đáng quan tâm của dự án 'The Three Body Problem' và nguyên tác, chúng ta có thể biết: đây là cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng hiện đại đầu tiên của Trung Quốc được dịch ra tiếng Anh, và đây cũng là tác phẩm văn học đầu tiên của Châu Á nhận giải thưởng Hugo danh giá.

Vinh dự của bộ ba cuốn sách tại Hugo Award 2015

Về nội dung, 'Tam Thể' là những ghi chép và biến cố của một trái đất hưng thịnh và suy tàn, trước sự đối mặt của một tộc người ngoài hành tinh.

 

Trong khi Đại cách mạng văn hoá, kế hoạch tuyệt mật của quân đội nhằm tìm kiếm văn minh ngoài hành tinh mang tên "Chương trình Hồng Ngạn" đã thu được tiến triển mang tính đột phá. Diệp Văn Khiết, vai nữ chính trong tiểu thuyết đã nhấn phím gửi thông tin ra ngoài vũ trụ, mong người ngoài hành tinh đến trái đất thay đổi triệt để loài người.

Ở nơi cách Trái đất 4 năm ánh sáng, một nền văn minh mang tên "Tam Thể" đang giãy giụa đau đớn. Sở dĩ vì 3 Mặt trời vận hành không có quy tắc đã làm cho hành tinh này bị hủy diệt và tái sinh hơn 100 lần, họ buộc phải chạy khỏi hành tinh của mình.

Đúng vào lúc này, họ nhận được thông tin từ Trái đất. Sau khi dùng siêu công nghệ phong toả khoa học cơ sở của người Trái đất, hạm đội tàu vũ trụ có quy mô "khủng" của người Tam Thể bắt đầu tiến về đây. Ngày tận thế của loài người đã cận kề.

 

Theo: The Financial Times

Bình luận
0 Comments