Home Stay- Bom tấn trinh thám siêu nhiên mới của nhà sản xuất Bad Genius

author

Đều đặn mỗi năm, GDH 559 đều đưa cho người xem từ 1 đến 2 bộ phim được cho là xuất sắc nhất của điện ảnh Thái Lan và năm nay sẽ là bộ phim Homestay kết hợp giữa hai yếu tố siêu nhiên và trinh thám.

GDH 559 là một hãng phim vốn đã quá nổi tiếng với các tác phẩm như Bad Genius, One Day hay phim kinh dị ấn tượng The Promise vào năm ngoái. Năm nay, hãng đã chiêu đãi khán giả Thái bằng bộ phim Homestay xuất sắc đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Parkpoom Wongpoom, một trong hai đạo diễn đã làm nên siêu phẩm Shutter (2004).

Homestay dựa trên cuốn tiểu thuyết đình đám Colorful của Eto Mori, một trong những nữ nhà văn nổi tiếng của văn học đương đại Nhật Bản. Tác phẩm theo chân một linh hồn trú ngụ trong thân xác của Min, chàng nam sinh vừa mới tự sát. Linh hồn này được trao cơ hội tái sinh, với điều kiện trong 100 ngày, anh phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến cái chết oan của Min.

Nếu không thể hoàn thành, linh hồn của anh sẽ vĩnh viễn không thể siêu thoát. Trong thân xác tạm thời, anh bắt đầu một cuộc sống mới nhưng đồng thời cũng phải truy tìm cho bằng được hung thủ cùng bí mật đằng sau cuộc sống tưởng chừng hoàn hảo của Min.

Vai Min sẽ do nam diễn viên điển trai Teeradon Supapunpinyo thủ vai, người đã từng khiến rất nhiều khán giả nữ phải chao đảo với series Hormones và gần đây nhất là vai ông trùm đa cấp học sinh trong siêu phẩm Bad Genius. Bạn diễn của anh trong phim cũng là một người khá nổi tiếng: Cherprang Areekul, một trong những thành viên thế hệ đầu của nhóm thần tượng nữ Thái Lan BNK48.

Homestay là một bộ phim có nhiều điều lồng ghép vào như yếu tố siêu nhiên, trinh thám rồi ý nghĩa cuộc sống hay tình yêu, tình bạn. Tác phẩm đã được chiến ở Thái vào cuối tháng 10 và nhanh chóng trở thành một trong số những phim có doanh thu cao nhất tại Thái Lan với 2,02 triệu USD doanh thu nội địa sau 1 tháng trụ rạp.  

Kèm theo đó là rất nhiều lời đánh giá có cánh dành cho tác phẩm, đặc biệt là ở phần diễn xuất và kỹ xảo. Phim đáng lẽ ra được chiếu vào tháng 11 nhưng bị dời lại sang tháng 1 năm 2019 mới được chiếu tại Việt Nam. Dự kiến là ngày 11 tháng 1 năm 2019 với tựa Linh Hồn Tạm Trú.

Bình luận
0 Comments