Homestay- 100 ngày tái sinh và cuộc điều tra của linh hồn

author

Như đã đưa tin trước đây, Homestay hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt mới của của dòng phim kinh dị/kỳ ảo vốn khá im ắng trong năm 2018.

GDH là hãng phim quá nổi tiếng với những ai yêu thích điện ảnh Thái Lan hoặc đơn giản là thích phim hay. Đây là hãng phim đứng sau những bom tấn lớn như Pee Mak, Bad Genius và năm 2017 còn có bộ phim kinh dị khá hay ho The Promise. Trong năm 2018, GDH đã trình làng dân mình tác phẩm Homestay dựa trên có cốt truyện dựa trên cuốn tiểu thuyết đình đám Colorful của nữ nhà văn nổi tiếng Nhật Bản Eto Mori.

Nhà trọ linh hồn

Homestay kể về câu chuyện của một linh hồn được trao cho cơ hội tái sinh trong cơ thể của nam sinh Min vừa mới tự sát. Tuy nhiên, nếu muốn được tái sinh hoàn toàn thì linh hồn này phải tìm hiểu và giải mã được câu hỏi ai là người đứng sau mưu đồ giết chết Min. Do đó, cái tên Homestay của phim cũng nhằm để ám chỉ đến việc thân xác của Min thực chất chỉ là nơi trọ tạm thời của linh hồn nhân vật chính trong phim.

Điều này khiến bộ phim mang khá nhiều bí ẩn vì bình thường, người chết ngay lập tức sẽ được nhận hình phạt hoặc đầu thai nhưng linh hồn này lại được chỉ định sống trong cơ thể người khác. Rất có thể có mối quan hệ bí mật đằng sau Min và linh hồn lang thang.

Yếu tố trinh thám được lồng ghép vào

Tất nhiên bên cạnh câu chuyện tâm linh, yếu tố quan trọng thứ hai của Homestay chính là việc điều tra cái chết của Min. Những cảnh trong trailer Homestay đã cho thấy cuộc sống khá hoàn hảo của Min. Cậu có một gia đình hạnh phú với người mẹ hiền từ, một người cha luôn cần mẫn làm việc vì gia đình. Ở trường thì lại có bạn gái dễ thương hết lòng yêu cậu. Vậy tại sao cậu lại chọn tự sát khi mọi thứ đang quá tốt đẹp như vậy?

Tất cả mọi thứ dường như chỉ là vỏ bọc. Căn phòng của Min trước khi chết dường như là cấm địa. Mọi thành viên trong giađình đều không muốn anh bước vào đó. Những tấm ảnh với khuôn mặt bị cào rách, dòng chữ bí ẩn nhắc đến cái chết trong chiếc máy tính đã vỡ của Min, thái độ giận dữ của bố mẹ khi anh nhắc tới một sự cố bí ẩn và cả người anh trai của Min cũng rất ghét cậu. Tại trường học, bạn bè luôn nhìn Min bằng ánh mắt soi mói, không chút thiện cảm. Bạn gái cậu thì luôn bất an, sợ hãi, nhưng không bao giờ chịu tâm sự với cậu.

Linh hồn tạm trú chỉ có vỏn vẹn 100 ngày thực hiện nhiệm vụ. Hơn 3 tháng để có thể tìm kiếm, bóc tách từng lời dối trá ẩn sau các gương mặt thân thuộc trong cuộc đời Min nhằm tìm kiếm ra hung thủ thật sự đằng sau cái chết của cậu.

Bộ phim đáng lẽ ra đã được chiếu từ tháng 11 năm 2018 nhưng đã dời lại mãi tận 11 tháng 1 năm nay. Phim đã đoạt doanh thu cực khủng ở Thái và nhận được vô số lời khen, nhất là phần diễn xuất của Teeradon Supapunpinyo (Bad Genius, Tuổi nổi loạn) cùng phần kỹ xảo đáng kinh ngạc.

Bình luận
2 Comments   |   Công Phương Nguyễn reacts this.
 • Trần Thiên
  Trần Thiên   ·  Ngày 09 tháng 01 năm 2019
  Có vẻ nó giống 2 phim : Bạn tôi là ma (Hàn Quốc) và hotel El Royale hỉ
  • Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Trần Thiên
   Trần Thiên
   Trần Thiên
   Có vẻ nó giống 2 phim : Bạn tôi là ma (Hàn Quốc) và hotel El Royale hỉ
     ·  Ngày 09 tháng 01 năm 2019
   Kịch bản này có vẻ mới hơn với phim này đứng đầu doanh thu bên Thái tháng 11 cũng k phải dạng vừa đâu