Hơn 10 nghệ sĩ Hoa ngữ là tay đua cự phách, điên rồ mà không phải ai cũng biết

author
Môn thể thao đắt đỏ nhất thế giới chính là đua xe, cũng là một trong những môn thể nam tính bật nhất. Hơn 10 nghệ sĩ Hoa ngữ bao gồm: diễn viên, ca sĩ, đạo diễn lấn sân vào làng đua mạo hiểm như một thú vui không thể từ bỏ.

Sự đắt đỏ của môn thể thao đua xe không chỉ qua số tiền mà tay chơi đầu tư thiết bị, máy móc mà còn nằm ở sự mạo hiểm của nó. Không thiếu chấn thương trên đường đua F1, thậm chí những lời thách đấu của các tay đua bất chấp điều kiện thời tiết còn dẫn đến sự nguy hiểm đến tính mạng. 

Vậy nên, dẫu không thiếu tiền bạc nhưng không phải nghệ sĩ nổi tiếng nào cũng đam mê với bộ môn này. Có 4 cái tên nổi tiếng với khán giả Trung Quốc đại lục đeo đuổi "đua xe" như một đam mê và được nhiều người biết đến là: Hàn Đông Quân, Lý Thần, Lâm Chí Dĩnh, Hàn Hàn.

1. Hàn Đông Quân (diễn viên)

Là gương mặt sinh sau đẻ muộn trong số tay chơi dưới đây nhưng Hàn Đông Quân không kém tiếng đàn anh là bao. Anh sinh trưởng trong gia đình giàu truyền thống thể thao, cha là vận động viên đua xe đẳng cấp quốc gia, mẹ anh trước khi nghỉ hưu cũng là một vận động viên. Mười ba tuổi, anh đã theo cha ra các đấu trường khu vực và ở tuổi hai mươi mốt, anh đã có giấy phép đua xe F1.

2. Lý Thần (diễn viên, đạo diễn)

Người bạn đồng hành của Hàn Đông Quân trên các chương trình thực tế là "ông anh" Lý Thần. Cả hai gia đình có mối thâm tình đua xe và hai hậu duệ cũng thân nhau trên đường đua tốc độ. Ngoài làm phim, bạn trai của Phạm Băng Băng còn có niềm đam mê với xe cộ, sở hữu nhiều siêu xe và đua xe, bất kể có lần thi đấu với chiếc mô tô phân khối lớn đã khiến anh gặp chấn thương liên tiếp.

Sắp tới, Lý Thần được dịp thể hiện đam mê tốc độ trên bộ phim hành động do Mỹ - Trung hợp tác sản xuất 'Seven Days'.

3. Lâm Chí Dĩnh (ca sĩ, diễn viên)

Lâm Chí Dĩnh là một trong những tay đua chuyên nghiệp xuất thân từ giới nghệ thuật bền bĩ nhất. Anh đã sớm nổi tiếng ở tuổi 17 như một diễn viên và sau 5 năm, anh đủ kinh phí để thực hiện ước mơ tuổi thơ trên đường đua F1. Năm 2003, anh ký hợp đồng với đội GT Radial Tire Rally như một bước trở thành tay đua chuyên nghiệp.

Sau khi nhận nhiều giải thưởng từ đấu trường này, Lâm Chí Dĩnh tuyên bố bỏ đua xe vì không muốn con cái lo lắng vào năm 2011. Tuy vậy, không lâu sau đó, anh đã trở lại với đường đua cho thấy niềm đam mê cháy bỏng của mình.

4. Hàn Hàn (nhà văn, đạo diễn)

Nhà văn, blogger, đạo diễn triệu đô và tay đua chuyên nghiệp ở các đấu trường thế giới - Hàn Hàn là cái tên không thể bỏ qua trong danh sách này. Anh thậm chí còn thể hiện tình yêu của mình với xe đua trong bộ phim 'Cưỡi sóng đạp gió'. 

Không năm nào không tham dự một cuộc đua nào đó, kinh tế gia đình đôi lúc gặp phải khó khăn như anh đã tâm sự. Cũng không thiếu cơ hội quảng cáo trên đấu trường này dành cho người có sức ảnh hưởng như anh nhưng Hàn Hàn không cho phép chuyện đó xảy ra. Đua xe không phải là thú vui mà đã trở thành niềm đam mê thuần khiết nhất của con người này.

5. Khưu Trạch (diễn viên)

Nam diễn viên Đài Loan Khưu Trạch bắt đầu sự nghiệp như một tuyển thủ quốc gia môn bóng chuyền nhưng rẽ ngang với nghiệp diễn xuất. Dẫu vậy, con đường vận động viên vẫn ưu ái nhiều thành công hơn cho anh, bằng chứng là kể từ khi tham gia đua xe thể thao, anh gặt hái nhiều giải thưởng tầm châu Á và trở thành đại diện của hạng bia Heineken cho cuộc đấu F1 cấp thế giới. 

6. Quách Phú Thành (ca sĩ, diễn viên)

Sự chịu chơi của ngôi sao Hồng Kông phải kế đến việc sắm con siêu xe thể thao 12 triệu đô la và thuê các kỹ thuật viên cao cấp từ Ý đến Hồng Kông, Trung Quốc. Tất cả ban đầu chỉ để thực hiện sở thích của bản thân, sau đó đưa anh vào đường đấu F1 lúc nào không hay.

# Những tên tuổi dưới đây cũng máu lửa và danh tiếng không kém: 

Nhậm Hiền Tề vừa tuyên bố nghỉ hưu khỏi bộ môn này sau tai nạn đua xe năm 2017

Đạo diễn, diễn viên Tiền Gia Nhạc

Diễn viên, ca sĩ Tạ Đình Phong

Đậu Kiêu từng tự mình thực hiện chuyến đi dài 5000 cây số trên chương trình truyền hình ở New Zealand

Diễn viên, đạo diễn Thành Long dĩ nhiên cũng không bỏ qua môn thể thao nam tính này

Bình luận
0 Comments