Hơn 200.000 fan khẩn khoản cầu xin làm lại Game of Thrones 8

author
Sau những tập phim quá tệ liên tiếp nhau thì các fan dường như không thể chịu nổi việc con cưng của mình bị phá nát vậy và đã lên chiến dịch vận động xin chữ ký để làm lại bộ phim. 

Ngoài trừ hai tập đầu tiên ra, 3 tập phim gần đây của Game of Thrones 8 đã bị fan chỉ trích và đánh giá vô cùng tệ hại. Tập 3 thì bị coi là quá tối, một số thì chê tính chiến thuật của bộ phim. Hai tập mới gần đây là đỉnh cao của sự phi logic, tự bản thân các tình tiết đối nghịch hoàn toàn so với các mùa phim trước như chi tiết con rồng bị bắn chết. Nhưng điều tệ nhất là diễn biên tâm lý bị thay đổi hoàn toàn so với cách xây dựng nhân vật trước đây, một số vai thì bị chết rất lãng xẹt như để nhanh chóng kết thúc chương trình. Thậm chí đoàn phim còn cho thấy sự cẩu thả của mình khi để một ly Starbucks lọt vào trong khung hình ở tập phim "The Last of the Starks".

Bây giờ trên trang Chane.org đã xuất hiện lời kêu gọi làm lại Game of Thrones mùa 8 và chỉ mới 1 tuần thôi mà đã có tới hơn 200.000 người đã thực hiện chữ ký online. Nội dung của lời kêu gọi này như sau: "David Benioff và D.B. Weiss đã chứng minh bản thân họ là những nhà biên kịch thiếu năng lực nếu không có chất liệu gốc (những cuốn truyện gốc) để dựa vào. Loạt phim này xứng đáng có một mùa phim cuối cùng ý nghĩa hơi. Hãy biến nó thành sự thật đi, HBO!"

Điều đáng lo hơn là hai biên kịch này sắp tới sẽ tham gia viết kịch bản cho một phần phim Star Wars mới ngay sau Rise of The Skywalker. Một fan Game of Thrones và hình như cũng là fan cứng của SW, Dugan đã lên tiếng: "Tôi cũng không muốn hai cái đứa này xuất hiện bất kỳ đâu gần Star Wars. Điều này thật đáng kinh tởm.”

Các bản kiến nghị này thường hiếm khi nào có kết quả thật sự. Xét trên tình thế lúc này thì HBO đã đốt quá nhiều tiền cho bộ phim, mặt khác là các diễn viên hiện tại đã hết hợp đồng và việc gia hạn với họ chắc chắn cũng sẽ phát sinh một khoản chi phí không hề nhỏ. Điều quan trọng nhất là tiểu thuyết gốc hiện tại đang dừng ở tập 5 ứng với mùa 5 và tác giả đã dừng nó lại rất lâu. Nếu chờ ông hoàn tất hết bộ truyện thì e rằng không đủ thời gian để các diễn viên gắn bó lâu dài với loạt phim cũng như sức hút của nó sẽ bị giảm dần theo năm tháng. 

Đây không phải là lần đầu tiên khán giả phẫn nộ với mùa cuối cùng của một loạt phim nổi tiếng trên đài HBO. Series đình đám Trueblood dựa trên tiểu thuyết The Southern Vampire Mysteries của Charlaine Harris cũng đã gặp phải vô số chỉ trích sau khi loạt phim kết thúc và hầu như không ai muốn nhớ về nó. Vẫn còn một tập phim cuối cùng để Game of Thrones 8 có thể sửa lại lỗi lầm nhưng điều này xem chừng là quá khó. Điều xấu nhất có thể xảy đến là tập 6 này sẽ có cái kết còn khiến người xem ức chế hơn cả toàn bộ các tập trước nữa. 

Bình luận
0 Comments