Hợp tác với đạo diễn 'The Shape of Water', Dreamworks giành được lợi thế lớn?

author
Dreamworks Animation được xem là đã giành được ưu thế lớn cho mình trong những năm tiếp theo khi có được sự hợp tác độc quyền với đạo diễn Guillermo del Toro trong các dự án sắp tới.

Guillermo del Toro, đạo diễn của tác phẩm The Shape of Water đã thắng rất nhiều giải quan trọng tại Oscar vừa qua, sẽ tham gia viết kịch bản, sản xuất và đạo diễn dòng phim hoạt hình gia đình cho Dreamworks trong suốt những năm tiếp theo. 

Thực tế, ông đã hợp tác với studio trong thập kỷ vừa qua, với nhiều vai trò như sáng tạo hoặc giám sát sản xuất cho những series như Trollhunters, 3 Below hay Wizards. Bên cạnh đó, ông còn đảm trách giám sát sản xuất cho những dự án như Rise of the Guardians, Puss in Boots Kung Fu Panda 3, ngoài ra còn ở vai trò sáng tạo cho Kung Fu Panda 2Megamind.

Ngoài tham gia vào việc sản xuất phim, vị đạo diễn vừa đoạt giải Oscar này cũng sẽ cùng quản lý, làm việc trợ giúp chủ tịch của Dreamworks Chris deFaria và các nghệ sĩ, nhân viên kĩ thuật khác vạch ra các chương trình, kĩ thuật mới để cải thiện công nghệ và nền tảng kể chuyện phim.

“Chúng tôi vô cùng vui mừng khi được hợp tác với đạo diễn Guillermo trong lĩnh vực anh ấy vốn đã làm rất tốt tại Dreamworks Animation,” chủ tịch deFaria cho biết. “Anh ấy thực sự là một nghệ sĩ có một không hai, và chúng tôi chờ mong trí tưởng tượng phong phú của anh sẽ phát triển không gian tại lĩnh vực phim hoạt hình ở hãng chúng tôi như thế nào. Tài năng đặc biệt của anh trong việc ghi nhớ các nhân vật và không gian sẽ giúp những bộ phim của Dreamworks thu hút được nhiều đối tượng khán giả hơn nữa đến dòng phim hoạt hình. Riêng bản thân tôi rất phấn khích trước cơ hội làm việc lâu dài với một đạo diễn tài năng như del Toro, tôi nóng lòng cùng anh ấy tạo ra những kĩ thuật, cải tiến mang tính đột phá trong công nghệ hoạt hình.”

Về phần mình, đạo diễn Guillermo del Toro cho biết: “Hoạt hình thực sự luôn ảnh hưởng đến những bộ phim của tôi ngay từ những ngày còn nhỏ. Kỳ diệu làm sao khi tôi có thể mang mọi ý tưởng kỳ lạ hay hoang dại của mình trở thành sự thật thông qua phim hoạt hình. Tôi cũng rất nóng lòng hợp tác với chủ tịch Chris cùng các nghệ sĩ tài năng tại Dreamworks trong việc tạo ra những hình ảnh đầy tính sáng tạo và độc đáo.” Tuy nhiên, ông cũng khẳng định rằng việc hợp tác giữa ông và Dreamworks thực chất đã kéo dài gần mười năm nay, và đây chỉ là một dịp để giữa họ có thể gắn kết tốt hơn.

Bên cạnh bốn giải thưởng giành được tại Oscar vừa qua với The Shape of Water, đạo diễn Guillermo del Toro đã đạo diễn các phim như Hellboy, Pacific Rim, The Devil’s Backbone, Pan’s Labyrinth Crimson Peak.

Bình luận
0 Comments