Hotel Mumbai- Vụ khủng bố đẫm máu của Ấn Độ được lên phim

author

Hotel Mumbai là một tác phẩm điện ảnh sự kiện kinh hoàng có thật vễ chuỗi tấn công khủng bố tại Mumbai.

Chúng diễn ra từ ngày 26 đến 29 tháng 11 năm 2008, gây thiệt mạng cho hơn 170 người. Những địa điểm bọn khủng bộ nhắm tới là các bệnh viện, rạp chiếu phim, bãi biển, sân bay quốc tế, ga xe lửa, nhà hàng và nhiều khách sạn. Riêng bối cảnh phim sẽ lấy tại hạng sang Taj Mahal Palace, nơi gần 2000 du khách và nhân viên phục vụ đã bị bắt giữ làm con tin.

Bộ phim cũng bám rất sát vào thực tế khi tái hiện lại cảnh những tên khủng bố đến từ Pakistan đã di chuyển tới thành phố Mumbai bằng đường thủy. Chúng giả dạng thành những người đánh cá và trên tàu chất đầy vũ khí. 

Trailer của phim cho thấy bầu không khí căng thẳng tột độ giữa bọn khủng bố với những người bị mắc kẹt trong khách sạn. Chỉ sau đúng một đêm, khách sạn nổi tiếng đã chìm trong khói lửa, súng đạn và những tiếng khóc than. Phim sẽ tập trung vào những nhân vật thường dân bao gồm một người phục vụ bàn, một người chồng, một bếp trưởng đã phối hợp cùng nhau để tìm cách hạ gục những tên khủng bố kia nhằm mở đường thoát cho những người vô tội.

Hiện tại, Hotel Mumbai đã được trình chiếu tại vài quốc gia và nhận được đánh giá tốt từ giới phê bình. Cụ thể là 66/100 Metacritics, 81% Rottentomatoes và 6,9 IMDb. Tác phẩm được quay trực tiếp tại khách sạn Mumbai càng làm tăng tính chân thực cho phim. 

Những ngôi sao xuất hiện trong Hotel Mumbai bao gồm: Dev Patel (Jamal - Slumdog Millionaire); Armie Hammer (Oliver - Call Me by Your Name), Nazanin Boniadi (Fara - Homeland) và Jason Isaacs (Lucius Malfoy - ;Harry Potter). Với dàn diễn viên khủng, điểm số đánh giá tốt vậy đây chắc chắn là phim hành động nên xem vào giai đoạn đầu năm 2019. Phim được trình chiếu từ ngày 22 tháng 3. 

Bình luận
1 Comment
  • Đại Tổng Quản
    Đại Tổng Quản   ·  Ngày 15 tháng 03 năm 2019
    Hình như trước đây đã từng có 1 phim tương tự của ấn độ. Mà nghe nói đẫm máu ko kém, tái hiện lại 1 sự kiện tại Mumbai