‘Hotel Transylvania 3’ dẫn đầu doanh thu phòng vé sau tuần đầu công chiếu

author

Bộ phim được trình làng mới nhất của Sony Pictures Animation đã dẫn đầu doanh thu phòng vé tại Mỹ vào tuần qua – một thành tích đáng nể của Hotel Transylvania 3: Summer Vacation.

Với kinh phí bỏ ra khoảng $80 triệu, phần 3 của dự án mang tham vọng của các nhà làm phim muốn tái khẳng định thương hiệu franchise Hotel Transylvania. Trước đó, cả hai người anh em của phim đều dẫn đầu doanh thu sau tuần đầu tiên công chiếu. Ở phần 1, doanh thu của phim là $42.5 triệu khi ra mắt vào năm 2013, với phần 2 con số này đã tăng lên là $48.4 triệu vào năm 2015.

Bộ phim của đạo diễn Genndy Tartakovsky đã nhanh chóng giành được $44.1 triệu từ 4,267 rạp chiếu. Đây được xem là một con số khá ấn tượng và có thể khiến phần 3 của Hotel Transylvania góp mặt trong danh sách phim hoạt hình có doanh thu cao nhất năm 2018 chỉ sau tuần đầu công chiếu. Ở thị trường quốc tế, doanh thu của phim tăng nhanh chóng lên đến $54.8 triệu và chưa có dấu hiệu dừng lại. Do đó, doanh thu của phim trên toàn cầu đã gần $100 triệu, chỉ sau một tuần công chiếu.

Thành tích của Hotel Transylvania 3: Summer Vacation còn đáng nể ở chỗ phim được ra mắt trong bối cảnh Incredibles 2 của Disney/ Pixar đang làm mưa làm gió ở các phòng vé với rất nhiều kỷ lục mới đã và đang được xác lập. Ở tuần thứ 5 công chiếu, phần 2 của bộ phim về gia đình siêu nhân vẫn vững chãi đứng ở vị trí thứ 4 tại các phòng vé, giành được thêm $16.2 triệu, đưa tổng doanh thu của phim đến gần $535.8 triệu. Nếu chưa tính qua các yếu tố lạm phát trong tiền tệ qua từng năm, Incredibles 2 hiện đang đứng thứ 9 trong danh sách những phim có doanh thu nội địa cao nhất mọi thời đại.

Thêm vào đó, Incredibles 2 đã thu về $322.6 triệu ở thị trường quốc tế, nâng doanh thu toàn cầu lên đến $858.4 triệu. Phần phim mới nhất của Pixar đã chính thức vượt mặt Inside Out để đứng thứ 4 trong các phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại của hãng. Với những thuận lợi trong thời gian ra mắt vào giữa tháng 7 và tháng 8, giới quan sát kỳ vọng bộ phim của Brad Bird sẽ đạt được nhiều kỷ lục hơn nữa.

Một tin đáng chú ý khác, bộ phim kinh điển được phát hành năm 1968 mang tên Yellow Submarine đã thu về $84,379 vào tuần thứ hai công chiếu để kỷ niệm 50 năm từ lần phát hành đầu tiên. Doanh thu nội địa tổng cộng của phim là $460,961 – xác lập vị trí thứ 3 trong doanh thu cho các phim hoạt hình vẽ tay năm 2018, đứng sau thành tích của Mary and the Witch’s FlowerFireworks.

Bình luận
0 Comments   |   Hải Nguyên Nguyễn and 1 other react this.