‘Hotel Transylvania 3’ là phim hoạt hình có doanh thu cao nhất của Sony từ trước đến nay

author

Bộ phim hoạt hình mới nhất của Sony Pictures Animation là Hotel Transylvania 3: Summer Vacation đã chính thức chạm mốc $500 triệu, trở thành phim hoạt hình có doanh thu cao nhất trong lịch sử của hãng này.

Những gì mà Hotel Transylvania 3 đạt được ở phòng vé được xem là một thành công vượt trội. Tính đến đầu tuần qua, bộ phim đã thu về cho Sony Pictures Animation tổng cộng $503.9 triệu trên toàn cầu, hơn cả tổng doanh thu mà ba phim hoạt hình ra mắt của hãng vào năm 2017 là The Emoji Movie, Smurfs: The Lost VillageThe Star cộng lại. Thành tích này cũng đã vượt xa những gì mà phần hai của franchise Hotel Transylvania đã làm được (thu về $474.8 triệu trên toàn cầu). Một điều vô cùng thú vị của franchise này là việc phần sau luôn có thành tích tốt hơn phần trước.

Đứa con tinh thần của đạo diễn Genndy Tartakovsky là bộ phim hoạt hình thứ hai trong năm nay chạm mốc doanh thu $500 triệu. Trước đó, khán giả đã choáng ngợp với siêu bom tấn Incredibles 2 của nhà Disney-Pixar, khi doanh thu toàn cầu hiện nay đã lên đến $1.18 tỷ. Nhưng phần tiếp theo của câu chuyện về gia đình siêu nhân có kinh phí hơn gấp đôi những gì mà Sony bỏ ra cho Hotel Transylvania 3, được dự đoán vào khoảng $80 triệu với thời gian sản xuất hơn một thập kỷ.

Đây được xem là một dấu hiệu vô cùng phấn khởi cho Sony ở mảng phim hoạt hình. Từ trước đến nay, nếu những kỷ lục đều xoay quanh ông lớn nhà Disney-Pixar, có lẽ sự tiến bộ vượt bậc của Sony trong lĩnh vực này sẽ góp phần khiến cuộc chơi trở nên hấp dẫn hơn. Các hãng phim hoạt hình đua nhau sản xuất những dự án với sự đầu tư kỹ lưỡng vào nội dung, chất lượng hình ảnh sẽ cho ra đời những bộ phim hoạt hình có sự thu hút vô cùng lớn đến khán giả. Nhờ vậy trong tương lai, phim hoạt hình sẽ không chỉ còn là một thể loại bị “gắn mác” chỉ dành cho trẻ em và sẽ được cạnh tranh một cách công bằng với những phim do người đóng hiện nay.

Vào đầu mùa hè vừa qua, đạo diễn Tartakovsky được biết đang tiến hành sản xuất thêm hai phim truyện nữa cho hãng Sony, lần này là bộ phim được gắn nhãn R. Trong tháng mười hai sắp tới, một dự án cũng gây tò mò không kém là một sự đột phá về hình ảnh cũng hãng với Spider-Man: Into the Spider-Verse sẽ được ra mắt tại các rạp chiếu. Dự án này được kỳ vọng sẽ tạo ra một trải nghiệm hình ảnh tại các rạp hoàn toàn mới cho khán giả, bên cạnh những công nghệ kỹ thuật đang cố tái tạo lại hiện thực thịnh hành trong ngành công nghiệp hoạt hình hiện nay.

Bình luận
0 Comments