House of The Dargon- Tiền truyện chính thức của Game of Thrones về gia tộc Targaryen

author
Sau bao nhiêu tin đồn, dự án tiền truyện của Game of Thrones đã chính thức được công bố là về gia tộc Targaryen, khác hẳn với các thông tin trước đây được báo chí đưa ra. 

Series House of The Dragon đã được HBO đưa ra trong sự kiện ra mắt nền tảng streaming service mới của hãng có tên HBO Max. Bối cảnh của phim sẽ lấy 300 năm trước các sự kiện của Game of Thrones, các nhân vật chính sẽ là tổ tiên của Mẹ Rồng, dòng tộc Targaryen. Phim sẽ được thực hiện dựa trên bộ tiểu thuyết Fire & Blood của Geroge R.R. Martin gồm hai tập. Tập đầu tiên đã ra mắt vào tháng 11 năm ngoái với độ dài 736 trang.

Thông tin này đồng nghĩa với việc HBO đã hủy bỏ hoàn toàn dự án tiền truyện được hãng công bố trước đây với sự tham gia của nữ diễn viên Naomi Watts. Dự án này ban đầu được hãng công bố sẽ lấy mốc thời gian rất xa so với Game of Thrones, thời kỳ của những anh hùng và các sinh vật thần thoại như Sói khổng lồ, Ma Mút và cả bọn White Walker. Tác giả Geroger R.R. Marrtin cũng từng chia sẻ là dự án tiền truyện đầu tiên sẽ cho thấy một Westeros vô cùng khác biệt so với Game of Thrones. ư

Tuy nhiên, việc HBO muốn làm House of The Dargon vì muốn bám sát theo chất liệu gốc của đầu sách Fire & Blood thay vì phải xây dựng từ con số 0. Và mục tiêu quan trọng nhất của loạt phim là để dẫn đến sự kiện Vũ điệu của bầy rồng. Một cuộc nội chiến thảm khốc đã dẫn đến sự diệt vong của nhà Targaryen cũng như đưa loài rồng đi vào tuyệt chủng. Đây cũng là một trong những sự kiện có tính bước ngoặt để xuất hiện Game of Thrones sau này. 

Đây cũng là át chủ bài mới của hãng nhằm thu hút người dùng đi đến sử dụng dịch vụ truyền hình HBO Max ra mắt vào tháng 5 năm 2020. Do đó, khả năng cao là khán giả sẽ được thưởng thức House of The Dargon trong khoảng thời gian năm sau. HBO chắc chắn sẽ khai thác thêm nhiều spin-off của Game of Thrones để đẩy mạnh mảng Fantasy nhằm đối đầu với quả bom khổng lồ tiền truyện của Game of Thrones đang được Amazon dự kiến ra mắt vào năm 2021. 

Bình luận
1 Comment
  • Vinh Nguyễn
    Vinh Nguyễn   ·  01 thg 11
    Amazon làm tiền truyện LOTR chứ nhỉ