House of the Disappeared- Rùng rợn và nhiều nút thắt

author
Bộ phim kinh dị mới của điện ảnh Hàn Quốc sẽ đưa người xem đến với một ngôi nhà cũ kỹ với câu chuyện bi thương về một gia đình.

Ám hồn mở đầu câu chuyện của mình bằng cảnh bà nội trợ Mi Hee (do Kim Yoon Jin – người từng đóng trong loạt truyền hình Mỹ Lost đảm nhận) tỉnh dậy với gương mặt thất thần trong khung cảnh tan hoang. Hàng loạt sự kiện kinh dị liên tiếp xảy ra sau đó: chồng cô bị đâm chết, cậu con trai nhỏ thì biến mất ngay trước mắt vì bị một thế lực bí hiểm lôi vào bóng tối. Phim tua nhanh đến hậu quả sau đó khi Mi Hee bị buộc tội giết chồng và con. 

House of the Disappeared- Rùng rợn và nhiều nút thắt House of the Disappeared- Rùng rợn và nhiều nút thắt maxresdefault 1 1 1

Chuyện phim chỉ thực sự bắt đầu vào thời điểm 25 năm sau, khi Mi Hee – lúc này đã trở thành một người phụ nữ già yếu, được trả tự do và quay trở lại sinh sống trong căn nhà cũ. Cha xứ Choi (Ok Taecyeon) xuất hiện và thuyết phục Mi Hee kể lại câu chuyện đã thực sự xảy ra năm xưa.

Chất kinh dị trong phim được thực hiện khá tốt, tạo cảm giác sợ hãi cho người xem. Sự xuất hiện và biến mất đột ngột của “kẻ lạ mặt”, những tiếng động bất thình lình được lồng ghép khéo léo mang lại bầu không khí căng thẳng. Các cảnh jump-scare khá dễ đoán nhưng vẫn đủ sức gây bất ngờ vì chúng đều xuất hiện sau một phân đoạn im lặng nín thở mà phim tạo ra trước đó.

House of the Disappeared- Rùng rợn và nhiều nút thắt House of the Disappeared- Rùng rợn và nhiều nút thắt am hon house of the disappeared 14954240053359

Phim xen lẫn giữa thực tại và quá khứ. Hầu hết trong số chúng là những phân đoạn hồi tưởng từ góc nhìn của nhân vật Mi Hee. Trước những bí ẩn xảy ra trong ngôi nhà, Mi Hee thường không chú tâm điều tra ngọn ngành. Thay vào đó, cô tự thuyết phục bản thân và người khác rằng ngôi nhà đã bị ám và là thủ phạm giết chết gia đình. Không được xây dựng là một nhân vật có lý trí nhưng cũng chẳng đến mức tâm thần hoang tưởng, Mi Hee là hiện thân của mẫu nhân vật chính bị động trước các tình huống xảy ra. Vì vậy, câu chuyện bi thương của Mi Hee nhuốm đậm màu siêu nhiên thần bí hơn là những bí ẩn có thể lý giải bằng khoa học. Mạch phim được tiếp nối bằng những nỗ lực điều tra của nhân vật cha xứ Choi. Đáng tiếc là nhân vật này không có vai trò tác động nhiều tới diễn biến phim mà thiên về mục đích “đại diện” cho góc nhìn của khán giả.

House of the Disappeared- Rùng rợn và nhiều nút thắt House of the Disappeared- Rùng rợn và nhiều nút thắt 1258230 house of the dissapeared

Ám hồn sở hữu một kịch bản khá tốt với cốt truyện được xây dựng rõ ràng, rành mạch. Tuy nhiên, vì quá sa đà vào các tình tiết tình cảm mà không khí phim đôi khi bị loãng, đánh mất sự căng thẳng đã dày công tạo ra. Liên kết giữa các nhân vật cũng không thật sự chặt chẽ. Về tổng thể, Ám hồn không thật sự tạo ra ấn tượng quá đột phá dù đã có trong tay một ý tưởng rất mới mẻ và tiềm năng.

Bình luận
0 Comments