'How to Train Your Dragon 3' chính thức xô đổ hàng loạt kỷ lục sau tuần đầu tiên ra mắt

author
How to Train Your Dragon: The Hidden World xác lập kỷ lục mới của loạt phim ngay trong tuần đầu tiên ra mắt. Đây được xem là một thành công đáng kể trong năm 2019 của DreamWorks Animation. 
Là một trong những loạt phim thương hiệu của DreamWorks Animation, How to Train Your Dragon, ngay từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2010, đã luôn là một lựa chọn ưa thích của cả giới phê bình và khán giả đại chúng. Gần một thập kỷ sau đó, loạt phim đi đến hồi kết thúc với một hành trình đầy cảm xúc, được thể hiện bằng kỹ thuật hoạt hình điêu luyện và câu chuyện thấm đẫm tính nhân văn. Phần phim The Hidden World nhận được vô vàn những lời giới thiệu và truyền miệng tích cực, và do đó, giúp bộ phim đạt được kỷ lục ấn tượng trong những tháng đầu tiên của năm 2019. 
Những lời nhận xét sớm tích cực chưa bao giờ là một bảo chứng cho doanh thu của phim khi ra mắt. Nó còn phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm công chiếu và các đối thủ tại rạp cùng thời gian. Chỉ vài tuần trước đó thôi, The LEGO Movie 2: The Second Part với sự ra mắt rầm rộ đã có một mùa không thành công về doanh thu do tác động của tuần Super Bowl Presidents Day. Phần phim mới nhất của How to Train Your Dragon đã góp phần mang đến một làn gió mới cho doanh thu ảm đảm của các rạp chiếu. 
Theo Box Office Mojo, How to Train Your Dragon: The Hidden World thu về được $55.5 triệu trong tuần đầu tiên công chiếu. Nếu tính thêm doanh thu của những buổi chiếu sớm trước đó, phần phim mới nhất này thu về khoảng $58 triệu. Đây được xem là con số cao nhất của tuần ra mắt đầu tiên trong lịch sử phim franchise. Phần phim thứ 3 đã vượt “người anh em” phần 2 của mình khi doanh thu là $49.4 triệu. Đây cũng được xem là phần phim mở đầu ấn tượng nhất trong năm 2019 cho đến nay. 
Tuy nhiên, nếu xét về các đối thủ khác, đây thực sự là một thành công không hề bất ngờ cho How to Train Your Dragon: The Hidden World. Các phim ra mắt cùng thời điểm đã không có nhiều sự bất ngờ về doanh thu. Những Glass, LEGO Movie 2 Alita: Battle Angel đều không đạt được thành công như kỳ vọng trước đó. Xem ra, How to Train Your Dragon: The Hidden World sẽ còn một vài tuần để gặt hái doanh thu tốt nhất có thể cho đến khi bom tấn Captain Marvel ra mắt. Đến thời điểm hiện tại, bộ phim đã hoàn thành mục tiêu hòa vốn và có được lợi nhuận đáng kể. Tổng doanh thu trên toàn cầu của phim là $274.9 triệu so với kinh phí $129 triệu. 
How to Train Your Dragon: The Hidden World được xem là một sự đầu tư xứng đáng của Universal đến thời điểm hiện tại khi biết cách lựa chọn thời điểm ra mắt để ít chạm trán với những bộ phim bom tấn. 
Bình luận
0 Comments