Howling Village- Giải mã bí ẩn về ngôi làng ma ám đáng sợ nhất Nhật Bản.

Một câu chuyện ma ám có thật về Ngôi làng tử khí được dựng với phong cách kinh dị cổ điển của Nhật Bản đủ để khiến khán giả rùng mình nhưng lại không có được cái kết đủ hay để gây ám ảnh cho người xem.

Howling Village (Ngôi làng tử khí) kể về câu chuyện của làng Inunaki, một trong những địa danh được đồn đại là ma ám nổi tiếng của Nhật Bản. Điều này khiến cho thanh niên Yuma Mortia cùng người yêu đã quyết định khám phá địa danh này vào lúc nửa đêm. Những điều kỳ lạ rợn người diễn ra khiến cho cả hai vô cùng sợ hãi và bỏ chạy. Tuy nhiên, cô gái dù thoát chết nhưng vẫn bị ám ảnh bởi những thứ đã diễn ra nên đã tự sát trước mặt bạn trai mình. Vì quá đau khổ, Yuma đã quyết định quay trở lại ngôi làng một lần nữa và vô tình kéo theo em trai mình vào chỗ nguy hiểm. Sau hàng loạt các cái chết và mất tích bí ẩn, em gái của Kanae buộc phải bước vào hành trình khám phá sự thật đằng sau ngôi làng có liên quan đến dòng máu của gia đình cô.

Được thực hiện bởi đạo diễn Takashi Shimizu, cha đẻ của loạt phim kinh dị nổi tiếng Ju-On nên phong cách kinh dị của Howling Village có nhiều nét tương đồng với người tiền nhiệm. Nỗi sợ của Howling Village đến từ những hồn ma vất vưởng thoắt ẩn, thoắt hiện tại những nơi gắn liền với cuộc sống thường nhật. Đó có thể góc phòng, ngay trước cửa thang máy hay thậm chí là khi đang lái xe ngoài đường.  Cũng như những bộ phim trước của Shimizu, The Howling không chỉ đơn thuần là một bộ phim kinh dị ma quỷ mà còn có một câu chuyện bi ai đằng sau. Nội dung của phim sẽ gắn kết chặt với lịch sử tổ tiên của nhân vật Kanae và nguồn gốc của ngôi làng. Hóa ra, đây không hề là một ngôi làng bị ám như nhiều người dân đã lan truyền nhưng sự biến mất của nó liên quan đến lòng tham của những kẻ hám lợi. Điều này cho thấy thông điệp mà dạo diễn muốn hướng tới là luật nhân quả và sự ác độc của con người lên đồng loại của mình.

Tuy nhiên, đáng tiếc là ở hồi cuối thì Howling Village lại không giữ vững được phong độ như ban đầu. Nguyên nhân là do phim đã đề cập đến xuyên không và vòng lặp thời gian vốn là những yếu tố đòi hòi sự kỹ lưỡng trong cách sắp xếp câu chuyện. Nhưng nội dung phim ban đầu chỉ là tác phẩm thuần về kinh dị tâm linh, sự thay đổi bất ngờ ở đoạn kết này giúp lý giải được một số tình tiết nhưng lại tạo nên lổ hổng về kịch bản cũng như mất đi không khí bí ẩn đã xây dựng từ đầu. Do đó, Howling Village không thể tạo nên được sự ám ảnh đến phút cuối cùng như những gì mà Ju-On đã làm được năm xưa.

Nữ diễn viên Miyoshi Ayaka đù là lần đầu tiên thủ vai chính trong một phim kinh dị nhưng cô vẫn hoàn thành tốt được vai của mình. Kanae vốn là người có khả năng ngoại cảm nhưng lại luôn chối bỏ sức mạnh này của mình. Đối với cô, đa phần nó chỉ mang lại sự ám ảnh và nỗi sợ hãi trong cuộc sống. Nhưng giây phút Kanae học được cách sử dụng nó cũng chính là giây phút nhân vật có sự thay đổi tâm lý rất rõ, dấn thân vào những điều huyền bí nhằm phá vỡ lời nguyền và cứu lấy gia đình mình. Đây cũng là nhân vật trung tâm và nổi bật nhất trong phim.  

Howling Village là một bộ phim với chất liệu kinh dị rất truyền thống của Nhật Bản. Chậm rãi, từ tốn đưa nỗi sợ gieo vào tâm trí người xem và đi kèm là một câu chuyện nhân quả về cái ác. Rất đáng tiếc là phim lại có tham vọng biến tấu ở đoạn kết với những chi tiết mới mẻ nhưng lại không có sự chuẩn bị kỹ càng dẫn đến hụt hơi, mất đi sự huyền bí ban đầu.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ