HƯƠNG MẬT TỰA KHÓI SƯƠNG: NÀNG NHO, CHÀNG PHƯỢNG VÀ CHUYỆN TÌNH NGƯỢC KHIẾN CON DÂN ĐAU LÒNG.

author

 

“Hương Mật Tựa Khói Sương” là một bộ phim Trung Quốc dài tập cực thích hợp với những bạn “cuồng” thể loại phim tình cảm ngược luyến. Với dàn diễn viên trẻ đẹp như Dương Tử, Đặng Luân… và trình độ diễn xuất “muốn chê thì ít mà muốn khen thì nhiều” thì bộ phim càng thêm lôi cuốn. Ngoài ra, với những ai có tuổi thơ gắn với bộ phim huyền thoại “ Bảy nàng tiên” và yêu thích những bộ phim huyễn cảnh, thần tiên tương tự như vậy thì sẽ không thể bỏ qua được “Hương Mật Tựa Khói Sương”. Thật sự thì đã lâu tôi chưa xem một bộ phim thần tiên nào mà kĩ xảo điện ảnh đẹp lung linh như vậy.

Đặng Luân trong vai Húc Phượng

Dương Tử trong vai Cẩm Mịch

Nói về nội dung của bộ phim thì đây là một câu chuyện tình cảm của một cặp đôi thần tiên. Chàng tên là Húc Phượng thuộc dòng tộc phượng hoàng, con của Thiên Đế và còn là một Hỏa thần uy danh lừng lẫy. Nàng là Cẩm Mịch, con gái của Hoa Thần nhưng vì sự an toàn của con gái mà Hoa Thần và các vị phương chủ của Hoa giới đã giấu đi danh tính của Cẩm Mịch làm nàng lầm tưởng mình là một quả bồ đào tinh (Bồ đào là quả nho đó !!). Không những thế, sau khi sinh Cẩm Mịch thì Hoa Thần mất và không muốn con khổ vì tình như mình mà Hoa Thần đã cho Cẩm Mịch nuốt Vẫn đan để không thể hiểu được tình yêu và không thể yêu bất kì ai. Cũng từ đó mà kéo theo chuyện tình ngược không hồi kết giữa Cẩm Mịch và Húc Phượng.

Ngược Húc Phượng

Vì có Vẫn đan trong người nên Cẩm Mịch vô tư không lo không nghĩ gì về chuyện tình yêu. Lúc Phượng yêu Nho thì Nho không yêu Phượng, đã vậy còn có biết bao nhiêu hiểu lầm xảy ra, xuýt nữa còn bị gả cho anh trai của Húc Phượng là Nhuận Ngọc. Và sau khi hạ phàm lịch kiếp trở về Thiên giới, tưởng chừng như tình cảm đã được tiến triển tốt thì một loạt biến cố nữa lại xảy đến với cả hai. Cha và dì của Cẩm Mịch bị hại chết và Húc Phượng bị hiểu lầm là hung thủ, thế là vì để trả thù mà Cẩm Mịch đã đâm chết Húc Phượng. Nhưng mà cũng nhờ vậy mà Vẫn đan bị vỡ và Cẩm Mịch mới nhận ra là mình yêu Húc Phượng sâu đậm. (Chưa từng coi phim nào mà mong nữa chính giết nam chính như phim này tongue-out).

Hình ảnh có liên quan

Ngược Cẩm Mịch

Sau khi giết chết Húc Phượng thì nàng Nho cũng nhận ra tình cảm của mình và thế là bắt đầu những ngày tháng sống trong sự hối hận và dằn vặt vì đã giết chính người mình thương yêu. Khi biết được nguyên thần của Húc Phượng vẫn còn và sẽ có cơ hội sống lại, nàng làm mọi cách để hồi sinh Húc Phượng kể cả việc mất đi khả năng phân biệt màu sắc và mọi thứ trên đời chỉ còn tồn tại hai màu trắng đen. Đáng phẫn nộ là Cẩm Mịch mới là người hồi sinh Húc Phượng nhưng lại bị người khác cướp công. Húc Phượng sau khi hồi phục nguyên thần đã gia nhập Ma giới và quyết tâm đối đầu với Thiên giới vì Thiên đế lúc đó chính là huynh trưởng của Húc Phượng-cũng chính là một trong những người âm mưu chia rẽ tình cảm của Phượng-Nho và gây nên sóng gió ở Thiên giới. Cẩm Mịch nhiều lần đến Ma giới mong được gặp Húc Phượng nhưng lần nào cũng bị Húc Phượng từ chối và nói ra những lời cay độc. Mặc dù vậy nhưng trong lòng Húc Phượng vẫn còn tình cảm với Cẩm Mịch nhưng lại quyết định thành hôn với Tuệ Hòa-người đã nhận là mình đã cứu Húc Phượng. Và một lần nữa, sự kiện để Húc Phượng đối mặt với tình cảm thật trong lòng mình đó chính là cái chết của Cẩm Mịch trong lần giao chiến giữa Thiên giới và Ma giới. Vì để chấm dứt giao tranh giữa hai giới mà Cẩm Mịch quyết hi sinh bản thân mình.

Lại ngược Húc Phượng

Cẩm Mịch mất, Húc Phượng ngày ngày mượn rượu giải sầu. Sau đó nhờ sự chỉ dẫn của Đẩu mẫu nguyên quân mà Húc Phượng quyết định từ bỏ tất cả để tìm cách cứu Cẩm Mịch và quyết định ở lại ngôi nhà mà hai người đã từng có khoảng thời gian vui vẻ ở trần gian. Tìm cả ngàn năm, trong một hồi nhớ lại những kí ức của hai người thì Cẩm Mịch hiện ra. Hóa ra Cẩm Mịch chưa bao giờ rời ra Húc Phượng, nàng đã hóa thành giọt lệ trong mắt của Phượng Hoàng.

Hương mật tựa khói sương tập 60-61: Dính combo chưởng như khán giả mong đợi, Cẩm Mịch lại bị gọi hồn

Cuối cùng, Cẩm Mịch được đầu thai ở nhân gian nhưng vẫn không bị xóa đi kí ức. Chàng Phượng Hoàng xuất hiện cướp dâu và hai người cùng nhau bỏ trốn. Sau đó hai người sống với nhau hạnh phúc và một Tiểu Cò Trắng ra đời.

 Hình ảnh có liên quan

Những ai chưa xem nên xem thử qua bộ phim này để cảm nhận những kĩ xảo và cảm xúc mà bộ phim và dàn diễn viên mang đến. Thử coi khi xem một bộ phim "ngược" như thế này bạn sẽ cảm thấy như thế nào wink 

Bình luận
4 Comments   |   Đại Tổng Quản and 2 others react this.
 • Thanh Tra Chính Tả
  Thanh Tra Chính Tả   ·  Ngày 19 tháng 10 năm 2018
  phim hay lắm, coi đi bạn đảm bảo k hối hận
 • Jena Ph
  Jena Ph   ·  Ngày 18 tháng 10 năm 2018
  Hihi, mình chưa đọc truyện nên không biết, mà nghe nhiều người nói là bản phim sát với bản gốc lắm ) B nên xem thử )
  • An Minh Huy
   An Minh Huy
   Jena Ph
   Jena Ph
   Jena Ph
   Hihi, mình chưa đọc truyện nên không biết, mà nghe nhiều người nói là bản phim sát với bản gốc lắm ) B nên xem thử )
     ·  Ngày 19 tháng 10 năm 2018
   ừa, sau khi đọc bài của bạn thì mình quyết định xem rồi, kỹ xảo đẹp mắt quá
 • An Minh Huy
  An Minh Huy   ·  Ngày 18 tháng 10 năm 2018
  hồi đọc truyện này đã thấy hay rồi, nhưng phim này gắn mác "chuyển thể" nên dù hi vọng lắm vẫn k dám coi vì sợ thất vọng haha dàn diễn viên xinh ghê á